Thành viên HĐQT một tập đoàn địa ốc xin từ nhiệm

Thành viên HĐQT một tập đoàn địa ốc xin từ nhiệm

Nguyễn Thị Hồng Nhung
Thứ 3, 23/05/2023 | 22:30
0
Được đề cử vào HĐQT của Novaland hồi cuối tháng 3, ông Nguyễn Trần Đăng Phước bất ngờ "dứt áo ra đi" khỏi tập đoàn địa ốc này.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) vừa công bố đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT và Giám đốc Tài chính của Tập đoàn.

Theo đó, ông Nguyễn Trần Đăng Phước – Thành viên HĐQT xin được từ nhiệm kể từ ngày 22/6 với lý do cá nhân và ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Tài chính xin thôi giữ chức vụ kể từ ngày 23/5 với lý do tương tự.

Hồ sơ doanh nghiệp - Thành viên HĐQT một tập đoàn địa ốc xin từ nhiệm

Thành viên HĐQT Novaland Nguyễn Trần Đăng Phước.

Đáng chú ý trong đó là ông Phước là người mới chỉ tham gia vào HĐQT của Novaland cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 kể từ cuối tháng 3/2023 do Công ty Cổ phần Diamond Properties (cổ đông lớn thứ hai tại Novaland) đề cử.

Theo giới thiệu của doanh nghiệp khi ấy, ông Nguyễn Trần Đăng Phước có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cao cấp cho các tập đoàn đa quốc gia, có chuyên môn sâu sắc trong quản trị kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, tái cấu trúc và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế của Việt Nam.

Ông Phước từng là thành viên HĐQT tại hai công ty con của Gelex gồm: CTCP Dây Cáp Điện Việt Nam (Cadivi, HoSE: CAV) và CTCP Thiết bị điện (Thibidi, HoSE: THI). Hiện nay, ông Phước là thành viên HĐQT độc lập, Chủ tịch Ủy ban kiểm toán của quỹ Red Capital.

Ông Phước khi ấy được bầu vào HĐQT của Novaland cùng với bà Đỗ Thị Phương Lan – cũng là lãnh đạo của Red Capital, thay thế cho ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Như vậy chỉ sau chưa đầy 3 tháng, vị lãnh đạo này đã “dứt áo ra đi” khỏi doanh nghiệp địa ốc của ông Bùi Thành Nhơn.

Về bức tranh tài chính, quý I/2023 Novaland ngậm ngùi báo lỗ với doanh thu sụt giảm 69% so với cùng kỳ về 604 tỷ đồng và lỗ sau thuế hơn 377 tỷ đồng, đây là lần đầu doanh nghiệp lỗ quý kể từ khi niêm yết cuối năm 2016.

Trong cơ cấu doanh thu, thu từ bán hàng đạt gần 453 tỷ đồng (ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Aqua City, Palm City, Saigon Royal và Soho Residence); thu từ cung cấp dịch vụ đạt hơn 151 tỷ.

Trong năm 2023, chủ trương của Novaland là sẽ sẽ tập trung cao độ làm việc với các đối tác tài chính, nhà thầu thi công để sớm đưa vào triển khai xây dựng lại các dự án trung tâm Tp.HCM và các Đô thị Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm từ quý II/2023.

“Novaland đủ khả năng trả nợ TPBank dù giảm giá tối đa dự án Grand Manhattan”

Thứ 4, 26/04/2023 | 14:14
Theo Tổng Giám đốc TPBank, dự án The Grand Manhattan của Novaland đã bán được gần 90% và dù có giảm giá đến mức tối đa của thị trường vẫn đủ khả năng trả nợ.

Novaland, TPBank và Ricons ký kết hợp tác triển khai hoàn thiện dự án The Grand Manhattan

Thứ 4, 19/04/2023 | 15:30
TPBank hỗ trợ tài chính để đảm bảo dự án The Grand Manhattan tiếp tục triển khai thi công cũng như cung cấp gói tín dụng cho người mua nhà.

Yêu cầu hoàn tất kiểm tra vướng mắc tại dự án của Novaland trước 20/4

Thứ 2, 17/04/2023 | 14:59
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu Tổ công tác hoàn tất kiểm tra vướng mắc tại dự án của Novaland trước 20/4.
Cùng tác giả

Thị trường trái phiếu DN đã "hạ cánh mềm", niềm tin trở lại sau khi "vượt khó"

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:37
Để thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lành mạnh, nhiều chuyên gia cho rằng rất cần thêm sự đồng hành và quyết tâm từ phía Chính phủ nhằm "tái tạo" thị trường.

Để cơ chế thị trường quyết định tranh chấp tại hầm gửi xe Artemis

Thứ 2, 04/12/2023 | 12:20
Để giải quyết mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư tòa nhà Artemis, chuyên gia cho rằng cần xác định rõ quyền sở hữu tầng hầm và áp giá theo cơ chế thị trường.

Thừa thắng xông lên, Phát Đạt dự kiến chào bán thêm hàng trăm triệu CP

Chủ nhật, 03/12/2023 | 07:35
Vừa hoàn tất huy động vốn từ 7 nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp, Phát Đạt tiêp tục thông qua kế hoạch huy động tiền từ cổ đông hiện hữu.

Cổ phiếu "lau sàn" sau tin Chủ tịch bị bắt, LDG lên tiếng trấn an cổ đông

Thứ 6, 01/12/2023 | 16:03
Sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị bắt tạm giam, Đầu tư LDG đã có phát ngôn chính thức trấn an cổ đông trong bối cảnh cổ phiếu bị bán tháo trên thị trường.

Sông Đà 10 bị phạt và truy thu gần 1,2 tỷ đồng tiền thuế

Thứ 6, 01/12/2023 | 15:25
Sông Đà 10 đã có hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp nên bị Cục thuế Thành phố Hà Nội xử phạt.
Cùng chuyên mục

Tp.HCM: Đất Xanh, HDTC, Golden Hill cùng nhiều công ty nợ thuế

Thứ 4, 06/12/2023 | 07:00
Cơ quan thuế đã điểm danh nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đang nợ thuế, số tiền lên tới hơn 8.000 tỷ đồng.

Cổ đông nhóm thủy sản nhận tin vui từ “vua tôm” và “nữ hoàng cá”

Thứ 4, 06/12/2023 | 06:30
Sắp tới đây, cổ đông của Vĩnh Hoàn và Minh Phú sẽ nhận cổ tức năm 2022 lần lượt bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Chuẩn bị lên sàn, một công ty ngành bia giảm nợ liên tục trong 5 năm

Thứ 3, 05/12/2023 | 15:48
Vào ngày 12/12 tới đây, 87,5 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Bia Sài Gòn - Bình Tây sẽ được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán SBB.

Lăng kính chứng khoán 5/12: Khởi đầu “cơn sóng” cuối cùng năm 2023

Thứ 3, 05/12/2023 | 06:30
Mặt bằng giá cổ phiếu khá hấp dẫn cho danh mục đầu tư trung dài hạn. Đối với chiến lược ngắn hạn, có thể quan tâm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, thép.

Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Duy Anh bị phạt 110 triệu đồng

Thứ 2, 04/12/2023 | 21:51
Thi công xây dựng hạng mục công trình Trường mầm non Ngôi Sao Nhỏ sai nội dung giấy phép xây dựng, Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Duy Anh bị phạt 110 triệu đồng.
     
Nổi bật trong ngày

11 tháng, xuất khẩu hạt điều của Việt Nam thu về 3,31 tỷ USD

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:44
11 tháng năm 2023, xuất khẩu hạt điều của nước ta ước đạt 582 nghìn tấn, trị giá 3,31 tỷ USD, tăng 23,1% về lượng và tăng 17,4% về trị giá so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vàng 5/12: Giá vàng trong nước và thế giới cùng lao dốc

Thứ 3, 05/12/2023 | 10:01
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt đi xuống phiên sáng nay (5/12), trong đó thương hiệu SJC tuột khỏi mốc 74 triệu đồng mỗi lượng.

Tp.HCM: Đất Xanh, HDTC, Golden Hill cùng nhiều công ty nợ thuế

Thứ 4, 06/12/2023 | 07:00
Cơ quan thuế đã điểm danh nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đang nợ thuế, số tiền lên tới hơn 8.000 tỷ đồng.

Cổ đông nhóm thủy sản nhận tin vui từ “vua tôm” và “nữ hoàng cá”

Thứ 4, 06/12/2023 | 06:30
Sắp tới đây, cổ đông của Vĩnh Hoàn và Minh Phú sẽ nhận cổ tức năm 2022 lần lượt bằng tiền mặt và cổ phiếu.

Chuẩn bị lên sàn, một công ty ngành bia giảm nợ liên tục trong 5 năm

Thứ 3, 05/12/2023 | 15:48
Vào ngày 12/12 tới đây, 87,5 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Bia Sài Gòn - Bình Tây sẽ được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán SBB.