Thế giới động vật: Cận cảnh "sát thủ" mèo thiến thân thủ phi phàm


Thứ 3, 13/08/2019 | 05:05


Ven biển thành phố Mandurah, Australia xảy ra những cái chết kỳ lạ với hiện trường rùng rợn, thủ phạm rất có thể là những chú mèo bị thiến!

Theo các nhà chức trách, sát thủ mèo thiến được cho là hung thủ sát hại 6 con mòng biển trưởng thành và 40 con mòng biển non.

Tại hiện trường của vụ thảm sát, người ta ghi nhận những mảnh thi thể không nguyên vẹn. Lồng ngực nạn nhân bị xé toạc và những chiếc đầu biến mất một cách bí ẩn.

Trước những cái chết thương tâm trên, ông Claire Greenwell, một nhà sinh vật học tại Đại học Murdoch, cùng 5 người dân địa phương khác đã vào cuộc.

Họ thiết lập một khu vực theo dõi bí mật qua đêm. Một người hàng xóm cho mượn một ngôi nhà di động để Greenwell làm căn cứ.

Mọi công sức được đền đáp, họ đã phát hiện ra sát thủ mèo thiến đã liên tiếp gây ra những vụ thảm sát trong khu bảo tồn chim Mandurah.

Cộng đồng mạng - Thế giới động vật: Cận cảnh 'sát thủ' mèo thiến thân thủ phi phàm

Chân dung sát thủ mèo thiến khiến chúng ta tin vào một ngày nào đấy loài mèo sẽ vùng lên làm bá chủ thế giới!

Mòng biển thường không làm tổ gần khu vực sinh sống của con người, nhưng nhờ sự mến khách của những cư dân thành phố Mandurah, chúng đã bắt đầu đến đây và sinh sản.

Sự xuất hiện của một con mèo duy nhất ở Mandurah đã quấy nhiễu khu vực làm tổ của 220 con mòng biển suốt nhiều tuần liền khiến tất cả những con mòng biển tức giận rời bỏ khỏi tổ của mình.

Sát thủ mèo thiến được nhận dạng có màu lông trắng, béo và có vẻ nặng cân, sát thủ thông minh tới mức có thể khiến camera khó nhận diện do khả năng ngụy trang tài tình.

Nhân dạng của kẻ sát thủ này chỉ được công khai khi một người dân đã chụp được một bức hình từ ban công nhà mình.

Cuộc truy bắt tên sát thủ nặng cân bắt đầu được tiến hành!

Greenwell và 5 người khác tại Mandurah đã thay nhau canh gác khu bảo tồn mòng biển.

7h sáng, sát thủ xuất hiện và bị những người dân ở đây đuổi đi. Không chịu bỏ cuộc, "hắn" trở lại lúc nửa đêm với thân hình nặng nề ục ịch.

Lần thứ ba "sát thủ" quay lại, chính mắt Greenwall nhìn thấy nó đang lao về phía những con mòng biển.

Mọi người đã tiến hành vây bắt, nhưng thân thủ của sát thủ mèo thiến thật đáng nể, "hắn" dã nhanh chóng tẩu thoát sau một bụi rậm ven biển.

Mọi chuyện chỉ diễn ra trong vài tuần lễ. Suốt khoảng thời gian đó, trong khu vực cũng có sự hiện diện của hai con mèo nhà khác. Nhưng không hề có bằng chứng nào cho thấy hai con mèo này săn mòng biển.

Quá tức giận, hội đồng thành phố đã đưa ra một dự luật về quyền sở hữu mèo để tham vấn ý kiến trong sáu tuần. Luật mới sẽ yêu cầu chủ sở hữu phải có giấy phép nếu nuôi nhiều hơn hai con mèo.

Mandurah cũng sẽ cấm mèo trong một số khu bảo tồn thiên nhiên và chủ sở hữu của chúng sẽ bị phạt 200 USD (khoảng 4,3 triệu VNĐ) nếu không tuân thủ các quy tắc cấp giấy phép hoặc họ để cho mèo nuôi của mình gây phiền nhiễu.

Cộng đồng mạng - Thế giới động vật: Cận cảnh 'sát thủ' mèo thiến thân thủ phi phàm (Hình 2).

Nạn nhân của sát thủ mèo thiến là những con mòng biển yếu ớt.

John Woinarski, một nhà sinh vật học bảo tồn tại trung tâm Phục hồi các loài Động vật bị đe dọa cho rằng mèo là một nhân tố thúc đẩy sự tuyệt chủng của hầu hết trong số 34 loài động vật đã tuyệt chủng ở Australia, 

Có lẽ nào lời tiên tri lũ mèo lợi dụng con người để xâm chiếm thế giới sẽ trở thành hiện thực khi chúng ta nhận ra rằng mình đã quá dung túng cho chúng!

Cộng đồng mạng - Thế giới động vật: Cận cảnh 'sát thủ' mèo thiến thân thủ phi phàm (Hình 3).

Ngày ấy sẽ không xa xôi!

Minh Anh