Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua?

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

10:30 07/02/2018

Trong vòng chưa đầy 8 năm (từ 2010 đến nay), Samsung đã có tới hơn 20 mẫu điện thoại Galaxy dòng S được tung ra thị trường.

Galaxy S9 sắp ra mắt của Samsung được kỳ vọng sẽ là chiếc điện thoại đẹp nhất của họ với màn hình lớn, tràn cạnh, thân máy khá mảnh mai và một module máy ảnh ở mặt sau. Tuy nhiên, sẽ không có S9 nếu như không có những kinh nghiệm mà những "người anh em” của nó đã truyền lại.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 1

Ban có tin từ thời điểm ra mắt (2010) đến nay, số điện thoại Samsung Galaxy dòng S đã có tới 21 mẫu khác nhau với nhiều phiên bản nhỏ đi kèm. Con số này thực sự ấn tượng và đáng mơ ước với nhiều hãng công nghệ khác.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 2

1. Samsung Galaxy S (2010) Chiếc Galaxy S đầu tiên đã được công bố tại triển lãm thương mại Mobile World Congress ở Tây Ban Nha vào 2010. Galaxy S có màn hình cảm ứng Super AMOLED 4 inch, bộ xử lý 1GHz, camera 5 MP phía sau (không có đèn flash), RAM 512 MB và phần mềm Android 2.1 Eclair, pin 1.500 mAh.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 3

2. Samsung Vibran (2010) Mẫu điện thoại này có khá nhiều phiên bản khác nhau, tùy theo đơn vị phân phối. Trong đó, phiên bản của T-Mobile có cùng thông số như phiên bản toàn cầu, được tung ra với tốc độ 3G.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 4

3. Samsung Epic (2010) Mẫu điện thoại này khá đặc biệt với bàn phím trượt QWERTY ngoài màn hình cảm ứng. Chiếc điện thoại này có một camera phía trước, đèn flash đi kèm máy ảnh sau và có tốc độ 4G. Nhược điểm lớn nhất của nó là chỉ có 1GB bộ nhớ trong. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục với thẻ nhớ 16 GB ngoài.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 5

4. Samsung fascinate (2010) Được tăng cường trên cơ sở Galaxy S bằng cách bao gồm một đèn flash cho máy ảnh và khả năng hoạt động như một điểm phát sóng di động. Tuy nhiên, nó vẫn chỉ có vỏn vẹn 2GB bộ nhớ trong đi kèm thẻ nhớ 16 GB. Nó cũng không có camera mặt trước.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 6

5. Samsung Captivate (2010) Phiên bản do AT&T cung cấp có vẻ ngoài sắc sảo hơn cả so với những phiên bản còn lại được tung ra cùng năm. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này cũng không có đèn flash dành cho máy ảnh và không có camera mặt trước. Tuy nhiên, nó đã có bộ nhớ trong lên đến 16 GB và thẻ nhớ microSD 2GB. AT&T tiếp tục tung ra phiên bản bàn phím trượt Captivate Glide một năm sau đó.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 7

6. Samsung Continuum (2010) Samsung đã bắt đầu sản xuất tất cả các nhánh của Galaxy, đặc biệt dành riêng cho các hãng phân phối Mỹ, bao gồm cả Samsung Continuum với màn hình hiển thị số thứ 2 ở phía dưới. Một trong những nỗ lực của Samsung là tạo ra một điện thoại màn hình kép.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 8

7. Galaxy S II (2011) Phiên bản toàn cầu của Galaxy S II (hoặc S2) là một chiếc điện thoại thực sự hiện đại. Kích thước màn hình của nó lên đến 4,3 inch; bộ vi xử lý 1.2GHz dual-core, máy ảnh sau 8MP, máy ảnh trước 2 MP và pin 1.650 mAh.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 9

8.Galaxy S II (S2) bản ở Mỹ (2011) Ở Mỹ, Samsung Galaxy S II có đến 3 mẫu như kể trên, lần lượt dành cho các nhà phân phối AT&T (trái), Sprint (giữa) và T-Mobile (phải). Sự khác biệt về thiết kế chỉ nằm ở kích cỡ màn hình và tốc độ xử lý. Đây là một trong những điểm giúp các nhà phân phối cạnh tranh với nhau.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 10

9. Galaxy S3 (2012) Galaxy S3 là một sự đột phá đối với dòng Galaxy. Các thông số về kỹ thuật được cải thiện đáng kể vè e phần cứng. Đây cũng là mẫu Galaxy đầu tiên đến với các nhà phân phối ở Mỹ mà không có sự điều chỉnh riêng biệt nào.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 11

10. Galaxy S3 mini (2012) Sau sự thành công của Galaxy S3, Samsung đã công bố một phiên bản nhỏ hơn với các thông số kỹ thuật chỉ thấp hơn một chút.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 12

11. Galaxy S4 (2013) Chiếc điện thoại vỏ nhựa này trông như một món đồ chơi khi đứng cạnh những sản phẩm vỏ nhôm tuyệt vời của HTC, nhưng nó lại “ăn đứt” bởi quá nhiều tính năng, bao gồm IR blaster hoạt động như một chiếc điều khiển từ xa trên vô tuyến. Samsung Galaxy S4 có màn hình AMOLED Full HD 5 inch, camera sau 13 MP, camera trước 2 MP, pin 2.600 mAh và hàng loạt tính năng phần mềm được bổ sung.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 13

12. Galaxy S4 Active (2013) Chiếc điện thoại này nổi trội với thiết kế chống thấm nước vẫn còn được coi là lạ lẫm so với năm 2013, đặc biệt là chế độ chụp dưới nước. Nó có màu xám, màu cam sáng và màu xanh.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 14

13. Samsung Galaxy S4 Zoom (2013) Một ống kính zoom mặt sau chiếc điện thoại sẽ là khá kỳ quặc, tuy nhiên nó cũng chứng tỏ việc Samsung sẵn sàng đối diện với những ý tưởng mới.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 15

14. Galaxy S5 (2014) So với S4, S5 nổi bật với một đầu đọc dấu vân tay và theo dõi nhịp tim. Nổi bật nhất: Nó kháng nước khá tốt.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 16

15. Galaxy S5 sport (2014) Đây là thiết kế độc quyền cho hãng vận chuyển Sprint ở Mỹ. Nó trông khá giống một đôi giày thể thao.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 17

16. Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge (2015) Cặp đôi S6 này có tới hai mặt cong, thiết kế cực kỳ sang trọng, khá mỏng. Phần cứng không kém phần cao cấp với bộ vi xử lý octa-core và máy ảnh 16 MP.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 18

17. Galaxy S6 Edge Plus (2015) Dường như thông điệp mà Samsung muốn gửi đến thế giới là họ đã sẵn sàng cho những chiếc điện thoại màn hình cong. Edge Plus (hoặc Edge +) về cơ bản giống như Galaxy Note 5, ngoại trừ không có S pen. Nó có màn hình AMOLED 5.7 inch, tràn viền.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 19

18. Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge (2016) Hai mẫu điện thoại này có giá khá cao với mafnhinfh 5.1 inch (S7) và 5.7 inch (S7 Edge), màn hình phân giải 2k, chipset tốc độ cao và hình ảnh sắc nét.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 20

19. Galaxy S7 Edge Batman (2016) Phiên bản đặc biệt có liên quan đến “người dơi” được thiết kế toàn màu đen đi kèm với điểm nhấn như vỏ hình Batman và nhạc chuông đi kèm.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 21

20. Edge Olympic Edition (2016) Samsung chỉ sản xuất ra 2.000 thiết bị này cho người hâm mộ tại thế vận hội ở Balazil. Nhà tài trợ cũng đã trao nó cho 1.200 vận động viên tham dự Olympic.

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 22

21. Galaxy S8 và S8 Plus Màn hình tràn cạnh với những đường cong mềm mại, đầu đọc dấu vân tay, máy ảnh kép, trợ lý ảo Bixby,.... khiến cho dòng Galaxy

Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? - Hình 23

Cuối cùng là chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9 được kỳ vọng sẽ được ra mắt trong năm nay với nhiều tính năng đặc biệt nổi trội.

Bắt đầu từ Samsung Galaxy S (2010) được ra mắt tại triển lãm thương mại Mobile World Congress ở Tây Ban Nha vào 2010 với cấu hình khá đơn giản: Màn hình cảm ứng Super AMOLED 4 inch, bộ xử lý 1GHz, camera 5 MP phía sau (không có đèn flash), RAM 512 MB và phần mềm Android 2.1 Eclair, pin 1.500 mAh.

Sản phẩm - Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua?

Samsung Galaxy S (2010).

Trải qua nhiều lần cải tiến với các thế hệ Galaxy S khác nhau, tính đến thời điểm hiện nay, Samsung Galaxy S8 và S8 plus là hai mẫu điện thoại dòng S hiện đại, sang trọng nhất của hãng công nghệ xứ Hàn:

Sản phẩm - Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? (Hình 2).

Samsung Galaxy S8.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận, Samsung Galaxy S7 vẫn còn nguyên sức quyến rũ với nhiều phiên bản khá đặc biệt:

Sản phẩm - Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? (Hình 3).

Samsung Galaxy S7.

Tới đây, sự chú ý của các tín đồ công nghệ sẽ tập trung dồn vào sự kiện ra mắt Samsung Galaxy S9 với nhiều tính năng công phá được kỳ vọng.

Sản phẩm - Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? (Hình 4).

Điều gì sẽ chờ đợi các tín đồ công nghệ ở Samsung Galaxy S9?

Theo Cnet

Bạn đang đọc bài viết Thế hệ Galaxy S-series đã thay đổi ra sao trong 8 năm qua? tại chuyên mục Sản phẩm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục