Thêm ca mắc Covid-19, TP.HCM nâng cao cảnh giác

Thêm ca mắc Covid-19, TP.HCM nâng cao cảnh giác

Nguyễn Thành Nhân

Nguyễn Thành Nhân

Thứ 6, 21/05/2021 14:06

Sáng 21/5, chính quyền TP.HCM tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh diễn ra trên địa bàn.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp. 

Tham dự có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức; Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu cùng lãnh đạo các sở ngành, TP.Thủ Đức, các quận huyện và các thành viên của ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Trong 20/5, TP.HCM đã có 3 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng được bộ Y tế công bố. Các trường hợp này ngụ tại quận 3 và 1 trường hợp nghi nhiễm ở quận Gò Vấp.

Tính đến nay, địa phương có 276 trường hợp mắc bệnh phát hiện, trong đó là 74 trường hợp nhiễm trong cộng đồng (chiếm tỷ lệ 26%), 198 trường hợp nhập cảnh (chiếm tỷ lệ 72,52%) và 4 trường hợp lây trong khu cách ly Vietnam Airlines (1,48%).

Ngành y tế TP.HCM đã điều trị khỏi cho 257 trường hợp, chiếm tỷ lệ 94,13%. Đang điều trị 19 bệnh nhân dương mới tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi, tương ứng 1,78 ca trên 1 triệu dân. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định, không có triệu chứng chuyển nặng.

Sự kiện - Thêm ca mắc Covid-19, TP.HCM nâng cao cảnh giác

Khu vực sinh sống của trường hợp nhiễm Covid-19 tại quận 3, TP.HCM vẫn đang bị phong tỏa.

Tại TP.HCM, từ 18/5 đến nay đã xuất hiện 6 ca nhiễm mới tại cộng đồng sau hơn 20 ngày không xuất hiện ca nhiễm.

Địa phương đã thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch, lấy hơn 10.000 mẫu để xét nghiệm đối với các ca lây nhiễm, hầu hết có kết quả âm tính.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đánh giá: “Nguy cơ vẫn luôn thường trực khi xuất hiện thêm 3 chuỗi lây nhiễm mới ở TP.Thủ Đức, quận 3 và quận Gò Vấp chỉ trong thời gian rất ngắn”.

Điều này đòi hỏi phải bình tĩnh xử lý, tiếp tục tập trung cao độ từng ngày, từng giờ, từng phút; nếu sơ suất, chủ quan, lơ là, hậu quả sẽ rất nặng nề.

Vì thế, người đứng đầu chính quyền TP.HCM yêu cầu, duy trì ở mức cảnh giác cao nhất đối với dịch bệnh trong từng ngành, lĩnh vực, địa bàn phụ trách. Nhất là chủ động kiểm soát 6 nhóm nguy cơ có thể bùng phát dịch đã được nhận định.

Sự kiện - Thêm ca mắc Covid-19, TP.HCM nâng cao cảnh giác (Hình 2).

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu nâng cao các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cần lưu ý các điểm thuộc khu vực đang phong tỏa, khu cách ly để đảm bảo quyền bầu cử của cử tri trong điều kiện an toàn với dịch bệnh.

“Thời điểm này rất quan trọng và cấp bách. Vì thế, TP.HCM phải dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện có tập trung từ 20 người trở lên và đảm bảo giãn cách theo quy định”, ông Phong nói.

Đối với các quán ăn nhỏ, chính quyền yêu cầu tạm dừng hình thức phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ cho phép bán mang về nhà, bán hàng qua mạng.

Còn với nhà hàng ăn uống có trên 10 lao động, vẫn duy trì tập trung nhưng không quá 20 người và đảm bảo giãn cách theo quy định.

Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và nếu cần thiết áp dụng hình thức phạt nguội qua hệ thống camera giám sát tự động.

Sở Thông tin Truyền thông cùng Công an TP.HCM cần phối hợp nắm bắt tình hình dư luận xã hội, triển khai các biện pháp rà soát, truy vết nguồn phát tán tin giả liên quan đến dịch bệnh để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật, không để gây hoang mang dư luận trong thời điểm cận kề ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
TP.HCM thông tin về ca nhập cảnh trái phép mắc Covid-19

TP.HCM thông tin về ca nhập cảnh trái phép mắc Covid-19

Thứ 6, 26/03/2021 | 10:46

Bệnh nhân nữ sinh năm 1996, quốc tịch Việt Nam, làm thợ trang điểm, hộ khẩu cư trú tại thị trấn Trà Ôn tỉnh Vĩnh Long.

Thêm 44 ca mắc mới COVID-19 từ những ổ dịch đã khoanh vùng

Thêm 44 ca mắc mới COVID-19 từ những ổ dịch đã khoanh vùng

Thứ 5, 20/05/2021 | 13:58

Trong 44 ca mắc ghi nhận trong nước, Bắc Giang có 26 ca, Bắc Ninh 6 ca, Điện Biên 4 ca, Hà Nội 2 ca, Đà Nẵng 1 ca, Thái Nguyên 1 ca, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 4 ca.

Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19 ở Thạch Thất

Hà Nội ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19 ở Thạch Thất

Thứ 6, 21/05/2021 | 11:22

Bệnh nhân V.V.H, nam, sinh năm 1997 có địa chỉ tại thôn Hoàng Xá, Lại Thượng, Thạch Thất, Hà Nội. Ngày 19/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

CÙNG TÁC GIẢ

Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM sẽ mời Hoa hậu Phương Lê lên làm việc

Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM sẽ mời Hoa hậu Phương Lê lên làm việc

Thứ 5, 22/08/2024 | 18:22

Trong một phiên livestream gần đây, Hoa hậu Phương Lê được cho là có hành vi chế lời Quốc ca, gây bức xúc dư luận.

Kết nối kinh tế khởi nghiệp giữa Tp.HCM và Hàn Quốc

Kết nối kinh tế khởi nghiệp giữa Tp.HCM và Hàn Quốc

Thứ 5, 22/08/2024 | 14:23

Sự kiện Mega Us Expose 2024 được tổ chức với mục đích kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Tp.HCM với doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Tp.HCM gặp vướng trong đấu thầu thuốc và vật tư y tế

Tp.HCM gặp vướng trong đấu thầu thuốc và vật tư y tế

Thứ 5, 15/08/2024 | 21:45

Luật Đấu thầu mới đã có hiệu lực từ đầu năm nay, nhưng vẫn chưa có Nghị định và Thông tư hướng dẫn, dẫn đến chậm tiến độ mua sắm thuốc, vật tư y tế của các cơ sở y tế công lập.

Tp.HCM: Tăng cường tuần tra sau vụ tai nạn giao thông ở cầu Phú Mỹ

Tp.HCM: Tăng cường tuần tra sau vụ tai nạn giao thông ở cầu Phú Mỹ

Thứ 5, 15/08/2024 | 21:24

Sau vụ tai nạn giao thông xảy ra ở chân cầu Phú Mỹ, Công Tp.HCM và Sở GTVT đã có đánh giá vụ việc, đồng thời phối hợp tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm về an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Tp.HCM: Trang bị máy "bắt bệnh" cây xanh sau sự cố tại công viên Tao Đàn

Tp.HCM: Trang bị máy "bắt bệnh" cây xanh sau sự cố tại công viên Tao Đàn

Thứ 5, 15/08/2024 | 21:08

Đại diện Công ty Công viên cây xanh Tp.HCM cho biết, thiết bị được đưa vào khúc gỗ, cây xanh để kiểm tra mật độ, từ đó đánh giá được các khuyết tật của cây.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Chủ tịch UBND Tp.HCM: “Chính quyền phải có dấu ấn mới, đô thị phải có diện mạo mới”

Chủ tịch UBND Tp.HCM: “Chính quyền phải có dấu ấn mới, đô thị phải có diện mạo mới”

Thứ 6, 22/08/2025 | 20:51

Chiều 22/8, tại Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Đảng bộ phường Cầu Ông Lãnh, lãnh đạo Tp.HCM đã yêu cầu địa phương phải xây dựng chính quyền chuyên nghiệp, hiện đại, gắn liền với chỉnh trang đô thị và nâng cao an sinh xã hội.

Phường cửa ngõ Tp.HCM đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 12% mỗi năm

Phường cửa ngõ Tp.HCM đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 12% mỗi năm

Thứ 6, 22/08/2025 | 19:33

Phường Phú Lợi và phường Bình Dương, (Tp.HCM) sẽ tập trung phát triển kinh tế, thương mại dịch vụ, xây dựng vững mạnh các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống người dân.

Trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân chuẩn bị đặc xá

Trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng tái hòa nhập cộng đồng cho phạm nhân chuẩn bị đặc xá

Thứ 6, 22/08/2025 | 18:29

30 phạm nhân được đề nghị đặc xá năm 2025 (đợt 2) tại Đà Nẵng được trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng tìm việc và vượt qua mặc cảm tâm lý trong chương trình tuyên truyền do Trại Tạm giam số 2 tổ chức.

Ông Nguyễn Toàn Thắng làm giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Tp.HCM

Ông Nguyễn Toàn Thắng làm giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Tp.HCM

Thứ 6, 22/08/2025 | 17:58

UBND Tp.HCM vừa trao các quyết định cán bộ, trong đó có Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường; Trưởng Ban quản lý các Khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố.

Gia Lai: Tăng trưởng GRDP 10-10,5% dựa trên 5 trụ cột tăng trưởng và 4 khâu đột phá

Gia Lai: Tăng trưởng GRDP 10-10,5% dựa trên 5 trụ cột tăng trưởng và 4 khâu đột phá

Thứ 6, 22/08/2025 | 16:16

Đại hội đại biểu Đảng bộ UBND tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã xác định nhiệm vụ trọng tâm tăng trưởng GRDP ở mức hai con số 10-10,5% hàng năm dựa trên 5 trụ cột kinh tế và 4 khâu đột phá, đồng thời yêu cầu mỗi đảng viên, cán bộ phải vượt qua "bẫy năng lực trung bình".

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Loại lá đắt đỏ bậc nhất thế giới, 150 triệu đồng/kg, chỉ duy nhất Việt Nam sở hữu

Loại lá đắt đỏ bậc nhất thế giới, 150 triệu đồng/kg, chỉ duy nhất Việt Nam sở hữu

Thứ 5, 21/08/2025 | 15:00

Loại lá này được thu mua với giá từ 11-12 triệu đồng/kg nếu bán tươi, còn sấy khô sẽ có giá khoảng 150 triệu đồng/kg.

Làm rõ việc nam thanh niên điều khiển xe ô tô kéo theo xe tự chế quay video đăng lên tiktok

Làm rõ việc nam thanh niên điều khiển xe ô tô kéo theo xe tự chế quay video đăng lên tiktok

Thứ 5, 21/08/2025 | 09:24

Tại cơ quan công an, anh Hoà trình bày, được một cơ sở kinh doanh xe máy nhờ quay video để quảng cáo cho sản phẩm của cửa hàng.

Tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo ở Huế lĩnh án

Tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo ở Huế lĩnh án

Thứ 5, 21/08/2025 | 18:21

Với hai hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, 7 bị cáo trên địa bàn Tp.Huế đã phải trả giá cho hành vi phạm tội của mình.

Khu trục hạm trị giá 1,3 tỷ USD “nằm không” 3.000 ngày

Khu trục hạm trị giá 1,3 tỷ USD “nằm không” 3.000 ngày

Thứ 6, 22/08/2025 | 05:40

Chuyên gia chỉ ra rằng tình trạng “nằm không” kéo dài của khu trục hạm HMS Daring không phải do một vấn đề đơn lẻ mà là do nhiều yếu tố phức tạp.

Hé lộ “lựa chọn tốt thứ hai” về đảm bảo an ninh cho Ukraine

Hé lộ “lựa chọn tốt thứ hai” về đảm bảo an ninh cho Ukraine

Thứ 5, 21/08/2025 | 14:20

Đề xuất này yêu cầu các quốc gia đã ký thỏa thuận an ninh với Ukraine phải phản ứng trong vòng 24 giờ trong trường hợp thỏa thuận hòa bình bị vi phạm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.