Thi THPT Quốc gia 2018: Quyết liệt ngăn chặn thí sinh gian lận

Công Luân luan.nguoiduatin@gmail.com

17:04 18/06/2018

Cùng sự kiện

Ngăn chặn những hành vi gian lận trong thi cử là việc quan trọng để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018 diễn ra thành công.

Theo đó, ông Hoàng Văn Thi, Phó Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, địa phương đang thực hiện kỳ thi theo 3 yếu tố. Cụ thể, ông nói: “Kỳ thi này chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm từ trong - tức là việc thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế trước hết từ những người tham gia vào quá trình tổ chức thi. Bao gồm đội ngũ lãnh đạo, quản lý, cốt cán cho đến tất cả các thầy cô giáo, cán bộ, giám thị liên quan đến hệ thống dây chuyền tổ chức kỳ thi”.

Thi THPT Quốc gia 2018: Quyết liệt ngăn chặn thí sinh gian lận

Việc nhắc nhở thí sinh trước khi vào phòng thi là rất quan trọng. Ảnh minh họa.

“Phòng từ xa - có nghĩa là sở GD&ĐT Thanh Hóa đã lên phương án, dự phòng những tình huống có thể xảy ra trong kỳ thi về an ninh, trật tự, an toàn thi, phục vụ, đảm bảo những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi… Cùng với đó là những giải pháp, kế hoạch được chuẩn bị, tham mưu với chính quyền địa phương và cơ quan liên quan để xử lý nếu có sự cố xảy ra”, ông Thi cho hay.

Cuối cùng, ông Thi nói: “Ngăn chặn từ đầu - là khi vào phòng thi, các giám thị phải quán triệt lần nữa cho thí sinh về quy chế thi, các vật dụng được phép mang vào phòng thi. Cán bộ, giám thị coi thi, thanh tra thi chú ý phát hiện, xử lý các trường hợp gian lận trong thi cử nếu có, nhằm đảm bảo kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, khách quan, công bằng đối với mọi thí sinh”.

Còn ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi về cơ bản đã hoàn tất. “Chúng tôi đã cho in sao đề thi để chuyển về các điểm thi, mọi quy trình đều đảm bảo nghiêm ngặt, đúng quy định. Lãnh đạo tỉnh cũng thành lập các đoàn kiểm tra về các điểm thi, cơ bản Hưng Yên đã sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018”.

Bộ Y tế đã có công văn chỉ đạo các sở y tế, bệnh viện các tuyến của các tỉnh, thành phố chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu chữa trị, chăm sóc y tế cho các cán bộ tham gia làm công tác thi tại các địa phương và cho thí sinh. Đồng thời, đã xây dựng phương án hỗ trợ bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và đề phòng, ngăn ngừa các loại dịch bệnh; kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các địa điểm tổ chức thi.

 

Bạn đang đọc bài viết Thi THPT Quốc gia 2018: Quyết liệt ngăn chặn thí sinh gian lận tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục