Thiêng liêng nghi lễ Thượng cờ 4 tàu đổ bộ đa năng RoRo-5612

Thiêng liêng nghi lễ Thượng cờ 4 tàu đổ bộ đa năng RoRo-5612

Hữu Việt Tâm
Thứ 2, 31/01/2022 | 07:12
0
Lễ Thượng cờ 4 tàu đổ bộ đa năng RoRo-5612 góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chi viện, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Đánh dấu bước phát triển mới của Quân chủng Hải quân

Tàu RoRo - 5612 là loại tàu vận tải đổ bộ đa năng thế hệ mới, trang bị nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại, đóng mới tại Tổng Công ty đóng tàu Sông Thu, theo tiêu chuẩn quốc tế Đamen của Hà Lan.

Việc đưa vào biên chế loại tàu này đánh dấu bước phát triển mới, tiến thẳng lên hiện đại của Quân chủng Hải quân nói chung và Vùng 5 Hải quân nói riêng, góp phần nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chi viện, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chia sẻ với Người Đưa Tin, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ, Đảng ủy viên Quân chủng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhấn mạnh: “Hiện nay, việc xây dựng và phát triển lực lượng tiến thẳng lên hiện đại là việc làm bình thường của quốc gia có biển, không phải là chạy đua vũ trang, không phải để răn đe các nước trong khu vực mà để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc trong mọi tình huống.

Đây là sự quan tâm sâu sắc, thể hiện tầm nhìn, tư duy chiến lược của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng mà thường xuyên, trực tiếp là Đảng ủy Bộ Tư lệnh Hải quân”.

Quân sự - Thiêng liêng nghi lễ Thượng cờ 4 tàu đổ bộ đa năng RoRo-5612

Lễ thượng cờ 4 tàu vận tải đa năng RoRo-5612 (số hiệu 526, 527, 528 và 529) được tổ chức tại huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau.

Thay mặt Đảng ủy, Chuẩn đô đốc Nguyễn Duy Tỷ cho biết thêm, sau thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đã tiếp tục củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình thế giới, khu vực, tiếp tục diễn biến phức tạp; các thế lực thù địch đẩy mạnh chiến lược “Diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, “phi chính trị hóa” Quân đội nhằm chống phá cách mạng nước ta.

Tình hình tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông vẫn tiềm ẩn những nhân tố mất ổn định, khó lường; vùng biển Tây Nam cơ bản ổn định, tuy nhiên tình trạng tàu, thuyền của ngư dân ta sang vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép, nạn buôn lậu, tranh chấp ngư trường vẫn còn xảy ra, gây mất an ninh trật tự và khó khăn trong công tác quản lý.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nhiều địa phương trong cả nước, nhất là các tỉnh phía nam đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội. Do vậy, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyên biển, đảo của Tổ quốc và xây dựng đơn vị cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại ngày càng nặng nề hơn.

Xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân dành cho bộ đội Hải quân

Để đáp ứng ỵêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân giao phó, đồng chí Tư lệnh Vùng mong muốn cán bộ, chiến sĩ các tàu tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Quân chủng, Vùng, đoàn kết, kiên định, mưu trí, sáng tạo, yêu tàu, yêu biển, đảo và tích cực học tập, rèn luyện, công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quân sự - Thiêng liêng nghi lễ Thượng cờ 4 tàu đổ bộ đa năng RoRo-5612 (Hình 2).

Nghi thức tại lễ thượng cờ 4 tàu vận tải đổ bộ đa năng RoRo-5612.

Theo Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ, các đồng chí được biên chế về các tàu RoRo đợt này đều là những cán bộ, chiến sĩ ưu tú, được lựa chọn từ các đơn vị, có bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo từng chuyên ngành.

Được biên chế về công tác trên các tàu hiện đại vừa là niềm vinh dự, tự hào vừa là trách nhiệm hết sức nặng nề, là trọng trách mà Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Vùng tin tưởng giao cho các đồng chí.

Thay mặt cho cán bộ, chiến sĩ 4 tàu vận tải đa năng RoRo-5612, đồng chí Đại úy Phan Trọng Hải – Thuyền trưởng Tàu 528, xin lĩnh hội đầy đủ, quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc phát biểu chỉ đạo giao nhiệm vụ của đồng chí Tư lệnh Vùng 5 Hải quân.

Việc được tiếp nhận, khai thác, vận hành tàu vận tải đa năng RoRo - 5612 là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trọn trách lớn lao mà Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tin tưởng giao cho.

Quân sự - Thiêng liêng nghi lễ Thượng cờ 4 tàu đổ bộ đa năng RoRo-5612 (Hình 3).

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Tiến, Chính ủy Vùng 5 Hải quân trao quốc kỳ và cờ hiệu cho các tàu.

“Chúng tôi xin hứa sẽ tích cực tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định, vững vàng, ý chí quyết tâm cao; tâm huyết, trách nhiệm với đơn vị, coi tàu là nhà – biển cả là quê hương; chấp hành nghiêm mệnh lệnh, đoàn kết đồng lòng, huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, xây dựng chính quy mẫu mực; không ngừng trao đổi kiến thức, nắm chắc chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ, nhanh chóng làm chủ và phát huy cao nhất mọi tính năng của con tàu; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị bạn và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác dân vận, xây dựng đơn vị và địa bàn đóng quân an toàn”, đồng chí Hải chia sẻ.

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Duy Tỷ chia sẻ: “Tôi mong các đồng chí hãy cố gắng nỗ lực, đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ trên từng cương vị công tác, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng và niềm tin yêu của nhân dân dành cho bộ đội Hải quân Nhân dân Việt Nam”.

“Treo cờ ngày Quốc khánh thiêng liêng lắm”

Thứ 5, 02/09/2021 | 08:43
Suốt mấy chục năm qua, cứ như thường lệ, đến ngày Quốc khánh, bà Đỗ Thị Hợp lại tự tay treo lá cờ Tổ quốc trước cửa nhà. Với bà, đây là việc làm thiêng liêng cao cả.

Lễ thượng cờ rủ Quốc tang nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Thứ 6, 14/08/2020 | 08:17
Đúng 6 giờ 14/8/2020, tại quảng trường Ba Đình, trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra nghi thức thượng cờ rủ để bắt đầu Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trong 2 ngày (14-15/8).

Cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền: Thiêng liêng Tổ quốc gọi!

Thứ 2, 17/02/2020 | 20:17
41 năm trước, "biển người" đồng loạt tấn công trên suốt một dải 1.200km từ Pa Nậm Cúm-Lai Châu đến Pò Hèn-Quảng Ninh, với cái cớ ngụy biện vô căn cứ: “dạy cho Việt Nam một bài học".
Cùng tác giả

Bắt quả tang người phụ nữ chở hàng ngàn bao thuốc lá ngoại nhập lậu

Thứ 2, 03/04/2023 | 18:00
Ngày 3/4, thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, lực lượng công an vừa phát hiện hơn 3.700 bao thuốc lá ngoại nhập lậu trên địa bàn.

Di dời hài cốt liệt sỹ hy sinh lên khu Anh hùng lực lượng vũ trang

Thứ 4, 29/03/2023 | 19:09
Việc di dời hài cốt liệt sĩ Nguyễn Minh Nhựt lên khu AHLLVTND, thể hiện sự tri ân công lao cống hiến hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Vườn nho trĩu quả ở vùng đất mặn Cà Mau

Thứ 3, 28/03/2023 | 10:30
Huyện Thới Bình vốn là vùng đất mặn, đa phần phù hợp với nuôi tôm, cây lúa. Ấy thế mà, chị Trần Phương Thảo lại chọn hướng đi riêng là trồng nho để làm du lịch.

Bản án cho người vợ sát hại chồng, giấu thi thể dưới ao ở Cà Mau

Thứ 5, 23/03/2023 | 22:48
HĐXX TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt Sơn Thị Hồng 14 năm tù về tội Giết người và Lê Kim Hiền 1 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm.

Bắt quả tang 8 đối tượng đá gà ăn tiền, tạm giữ 48 triệu đồng

Thứ 3, 21/03/2023 | 14:57
Kiểm tra nhanh tại hiện trường, công an tạm giữ 6 con gà trống; 4 cặp cựa kim loại; 8 điện thoại di động; số tiền hơn 48 triệu đồng và tang vật có liên quan.
Cùng chuyên mục

Hơn 4.600 thanh niên Hải Phòng và Quảng Ninh lên đường nhập ngũ

Chủ nhật, 25/02/2024 | 17:04
Các địa phương trên địa bàn Tp.Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024 trong sáng 25/2.

Hải Phòng: Cặp song sinh tình nguyện nhập ngũ vì yêu màu áo lính

Chủ nhật, 25/02/2024 | 11:41
Yêu màu áo lính và mong được cống hiến cho Tổ quốc, cặp song sinh ở huyện Vĩnh Bảo, Tp.Hải Phòng tình nguyện nhập ngũ dù một người được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự.

Chuyên gia nêu hậu quả nếu Ukraine phản công thất bại trước Nga

Thứ 6, 09/06/2023 | 15:11
Ukraine đã dành 6 tháng để chuẩn bị cho thời điểm này. Nhưng phía Nga cũng có ngần ấy thời gian để củng cố các vị trí phòng thủ của mình và điều thêm lực lượng đến.

2 thanh niên không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ bị phạt 125 triệu đồng

Thứ 3, 28/02/2023 | 20:28
Dù nằm trong danh sách và có lệnh gọi nhập ngũ nhưng Nghiêm Văn C. và Chu Mạnh H. không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của cơ quan chức năng.

Hà Nội: Bất ngờ siêu cơ Su-30MK2 bay lượn trên bầu trời

Thứ 6, 04/11/2022 | 20:08
Ngày 4/11, nhiều tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng họ Mi thao diễn trên bầu trời Thủ đô.
     
Nổi bật trong ngày

Ông Putin xin lỗi đã làm phiền người dân Cáp Nhĩ Tân

Chủ nhật, 19/05/2024 | 06:00
Tổng thống Nga đã xin lỗi người dân về các biện pháp an ninh nghiêm ngặt được triển khai trong thời gian ông ở thăm. Ông Putin nói đùa: “Chúng tôi sẽ rời đi sớm”.

Gã khổng lồ hàng không châu Âu trình làng mẫu “máy bay lai trực thăng”

Chủ nhật, 19/05/2024 | 06:15
Thiết kế độc đáo này có thể được sử dụng trong phát triển hàng không quân sự khi NATO tiến hành một nghiên cứu lớn về máy bay trực thăng thế hệ tiếp theo.