Nguyên liệu
- 2 đùi gà
- 1 của hành tây
- 5g tiêu đen
- 1 bông cải xanh
Cách thực hiện
- Bông cải xanh ngắt miếng nhỏ, ngâm trong nước pha muối loãng 30 phút để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu.
- Cắt nhỏ đùi gà.
- Hành tây thái hạt lựu
- Thêm gừng, tỏi băm, 5g tinh bột nghệ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, trộn rồi ướp trong 20 phút.
- Đun sôi nước pha thêm chút muối và dầu ăn, cho bông cải xanh vào luộc chín rồi vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh, làm như thế bông cải xanh sẽ giòn và xanh hơn.
- Cho 2 thìa dầu vào chảo, thêm hành tây.
- Đổ thịt gà vào đảo cùng.
- Xào đến khi gà chuyển màu, thêm 2 thìa rượu nấu ăn, tiêu đen giã nhỏ, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối. Tiếp tục đổ nước vào ngập mặt thịt gà, đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi đun đến khi nước cạn thì tắt bếp.
- Múc thịt gà lên bát cơm, thêm bông cải xanh và thưởng thức.
PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo)