Thịt gà sốt tiêu ăn kèm bông cải xanh, món ngon hao cơm ngày lạnh

Thứ 6, 30/12/2022 15:52

Thịt gà nấu món gì cũng ngon, thậm chí kho đơn giản với tiêu, hành thôi cũng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu

- 2 đùi gà

- 1 của hành tây

- 5g tiêu đen

- 1 bông cải xanh

img

Cách thực hiện

- Bông cải xanh ngắt miếng nhỏ, ngâm trong nước pha muối loãng 30 phút để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu.

- Cắt nhỏ đùi gà.

- Hành tây thái hạt lựu

- Thêm gừng, tỏi băm, 5g tinh bột nghệ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa xì dầu, trộn rồi ướp trong 20 phút.

- Đun sôi nước pha thêm chút muối và dầu ăn, cho bông cải xanh vào luộc chín rồi vớt ra cho vào thau nước có đá lạnh, làm như thế bông cải xanh sẽ giòn và xanh hơn.

- Cho 2 thìa dầu vào chảo, thêm hành tây.

- Đổ thịt gà vào đảo cùng.

- Xào đến khi gà chuyển màu, thêm 2 thìa rượu nấu ăn, tiêu đen giã nhỏ, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa thìa muối. Tiếp tục đổ nước vào ngập mặt thịt gà, đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi đun đến khi nước cạn thì tắt bếp.

- Múc thịt gà lên bát cơm, thêm bông cải xanh và thưởng thức.

PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.