Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe

05:42 26/07/2016

Bàn chải đánh răng là công cụ không thể thiếu khi vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, nếu không dùng đúng cách, vật dụng này có thể biến thành ổ chứa vi khuẩn gây nguy hiểm sức khỏe.

Để bàn chải đánh răng quá gần nhà vệ sinh

Đời sống - Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe

Theo Vnexpress, các chuyên gia răng miệng khuyên rằng, nếu khoảng cách từ bồn vệ sinh đến chỗ để bàn chải quá gần, cần phải đặt bàn chải trong một hộp kín, tránh vi khuẩn từ nhà vệ sinh bám vào. Cách tốt nhất là nên đặt bàn chải ở một nơi khô ráo, có ánh mặt trời chiếu vào sau mỗi lần đánh răng.

Giật nước bồn cầu khi đánh răng

Theo báo Vietnamnet, nghiên cứu đã chứng minh rằng, các giọt nước khi giật từ bồn cầu có thể bay lên tới 3m. Bằng cách này, vô số các vi khuẩn gây hại có thể lan rộng. Nếu khoảng cách từ nhà vệ sinh đến chỗ để bàn chải quá gần, bạn nên thay đổi chỗ để hoặc bảo vệ bằng hộp kín.

Dùng 1 bàn chải quá lâu

Đời sống - Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe (Hình 2).

Bàn chải đánh răng không được dùng quá 3 - 4 tháng. Nếu lông bàn chải xơ, mòn và tưa ra, bạn phải thay bàn chải mới. Nếu bạn bị ốm hoặc cảm lạnh, tốt nhất nên thay bàn chải vì rất nhiều vi khuẩn nằm trên bàn chải có thể đã xâm nhập vào cơ thể.

Cho phép người khác sử dụng bàn chải của mình

Bạn có thể đã biết, vô số sinh vật cực nhỏ của cơ thể sẽ bám lại trên bàn chải. Chúng dễ dàng di chuyển từ vòm miệng đến dạ dày và vào máu khiến bạn rất dễ bị ốm.

Đặt bàn chải của mọi người trong gia đình cùng một chỗ

Đời sống - Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe (Hình 3).

Theo Khỏe & Đẹp, có tới 80% gia đình mắc phải sai lầm này. Đặt chiếc bàn chải ướt gần bàn chải khô là môi trường cực kỳ thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển.

Đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng

Để bàn chải ở những vị trí nằm ngang sau khi đánh

Bạn đang đọc bài viết Thói quen dùng bàn chải đánh răng sai lầm gây nguy hiểm sức khỏe tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục