Thông tin bất ngờ vụ nhóm người xông vào “tịnh thất Bồng Lai” đòi người

Thông tin bất ngờ vụ nhóm người xông vào “tịnh thất Bồng Lai” đòi người

Nguyễn Thanh Hà
Thứ 3, 29/10/2019 | 19:12
Trước khi dẫn đoàn người đến, xông vào điểm “biến gia thành tự” được gọi là “tịnh thất Bồng Lai”, cha mẹ thiếu nữ 20 tuổi bỏ nhà đi đã nhiều lần gửi đơn đến công an nhờ lực lượng này giúp tìm con gái. Ngoài ra, người đàn ông được người trong “tịnh thất” trên gọi điện thông báo sẽ cho gặp con, nhưng không được đưa thiếu nữ về nhà.

Ngày 29/10, lực lượng chức năng huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vẫn đang phối hợp điều tra vụ nhóm người lạ mặt tự ý kéo đến, xông vào điểm thờ tự tự phát có tên “tịnh thất Bồng Lai” tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa gây náo loạn.

Theo thông tin PV báo Người Đưa Tin mới nhận, hiện nay, lực lượng chức năng huyện này đã xác định được một số đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Trong một diễn biến khác, theo tìm hiểu của PV, trước khi xảy ra vụ việc, gia đình thiếu nữ từng có đơn gửi đến Công an xã Hòa Khánh Tây (huyện Đức Hòa), yêu cầu đơn vị này giúp gia đình tìm cô gái tên D.M. trong "tịnh thất Bồng Lai".

Hồ sơ điều tra - Thông tin bất ngờ vụ nhóm người xông vào “tịnh thất Bồng Lai” đòi người

Nhóm người lạ mặt xông vào điểm thờ tự tự phát có tên "tịnh thất Bồng Lai" để đòi người.

Trong đơn này, gia đình ông Thắng, bà Mai cho biết, con gái hai người là Võ Thị D.M. có quen biết với một người có tên Lê Thanh H.T., SN 2002, thường trú ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa thông qua mạng xã hội.

Sau đó, cô gái này tự ý bỏ nhà đi. Gia đình đã tìm kiếm nhưng không biết cô gái đã đi đâu.

Sau đó, gia đình cô gái bỏ nhiều thời gian tìm hiểu thì được biết, D.M. đã đến hộ của bà Cao Thị Cúc (tự gọi là Tịnh thất Bồng Lai) tại ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây.

Do đó, gia đình thiếu nữ có đơn yêu cầu công an xã này tìm con gái trong khuôn viên "tịnh thất" nói trên.

Trước sự việc trên, ngày 25/9, Công an xã Hòa Khánh Tây tiến hành kiểm tra tạm trú - lưu trú tại hộ bà Cao Thị Cúc.

Thông tin với PV, đại diện Công an xã Hòa Khánh Tây cho biết, tại thời điểm kiểm tra, hộ Cao Thị Cúc có 09 nhân khẩu bao gồm: Cao Thị Cúc (chủ hộ), Lê Thanh Kỳ Duyên (SN 1993), Lê Thanh Nhị Nguyên (1998), Lê Thanh Huyền Trang (1993).

Lê Thanh Bảo Nghi (2014), Lê Thanh Minh Triết (2014), Lê Thanh Pháp Vương (2015), Lê Thanh Huyền Trân (2002), Lê Thanh Hoàn Nguyên (1991) đang cư trú đúng theo sổ hộ khẩu do Công an xã Hòa Khánh Tây cấp ngày 16/5/2018.

Hồ sơ điều tra - Thông tin bất ngờ vụ nhóm người xông vào “tịnh thất Bồng Lai” đòi người (Hình 2).

Sau khi không tìm thấy thiếu nữ trong "tịnh thất" tự xưng nói trên, nhóm người lạ mặt xảy ra xô xát với người đang sinh sống tại "tịnh thất".

Sau quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện cô gái tên Võ Thị D.M. có mặt tại điểm thờ tự tự phát tự xưng là "tịnh thất Bồng Lai".

Cũng theo vị đại diện của Công an xã Hòa Khánh Tây, sau đó, ngày 5/10, đơn vị này tiếp tục nhận được đơn trình báo và đề nghị giúp đỡ của ông Thắng với nội dung tìm con như trên.

Công an xã Hòa Khánh Tây tiếp tục nắm tình hình, nhưng vẫn không phát hiện thiếu nữ có mặt tại “tịnh thất Bồng Lai”.

Sau đó, ông Thắng cho biết, ngày 21/10, ông nhận được điện thoại của người tự xưng là  Lê Tùng Vân (1931), đăng ký tạm trú tại “tịnh thất Bồng Lai” cho biết, sẽ cho ông gặp cô gái tên D.M..

Tuy nhiên, người này ra điều kiện là ông Thắng không được đưa cô gái này về nhà.

Trước thông tin trên, ngay ngày hôm sau (22/10), ông Thắng đã đến "tịnh thất Bồng Lai" để gặp con gái. Tại đây, ông gặp con gái trong điểm thờ tự tự phát này.

Ông có yêu cầu D.M. về nhà với mình nhưng cô gái không đồng ý và trốn đi. Không thể thuyết phục con gái, ông đành ra về một mình.

Sau đó, khoảng 5h ngày 24/10, vợ chồng ông Thắng, bà Mai cùng với nhiều người kéo đến “tịnh thất Bồng Lai” lục soát để tìm con gái.

Tại đây, nhóm người này đã xảy ra xô xát với những người đang sinh sống tại điểm thờ tự tự phát nói trên. Vụ việc khiến một người của "tịnh thất Bồng Lai" bị thương tích trên mặt phải nhập viện điều trị.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cô gái trẻ bị khủng bố bằng ảnh nhạy cảm vì đăng clip "Tịnh thất Bồng Lai" bị đập phá

Thứ 3, 29/10/2019 | 16:37
Công an huyện Đức Hòa (Long An) cho biết đang làm rõ đơn tố cáo của cô gái về việc bị cư dân mạng khủng bố, gán ghép hình ảnh nhạy cảm sau khi đăng clip "Tịnh thất Bồng Lai" bị đập phá.

Vụ nhóm người xông vào "Tịnh thất Bồng Lai": Không có giấy phép hoạt động, chỉ là nơi “biến gia thành tự”

Thứ 7, 26/10/2019 | 19:42
Tịnh thất Bồng Lai được dư luận quan tâm vì cưu mang nhiều trẻ em cơ nhỡ và trở nên nổi tiếng khi có 5 chú tiểu tham gia chương trình Thách thức danh hài. Đây cũng là nơi có hai vị sư thầy hát Bolero gây tranh cãi. Tuy nhiên, phía sau sự nổi tiếng trên, cơ sở này được xác định không có giấy phép hoạt động, chỉ là nơi "biến gia thành tự".

Điều tra vụ nhóm người lạ mặt xông vào Tịnh thất Bồng Lai đòi người dẫn đến xô xát

Thứ 7, 26/10/2019 | 13:29
Một nhóm người khoảng 50 thành viên bất ngờ xuất hiện trong khuôn viên Tịnh thất Bồng Lai, nơi có 5 chú tiểu thắng cuộc trong chương trình Thách thức danh hài để đòi người. Tại đây, nhóm người này tự ý xông vào phòng, lục tung đồ đạc và xảy ra xô xát với những người mặc y phục tu hành, khiến một người bị thương.
Cùng tác giả

Vui, buồn ngày Tết của đội lân Long Nhi Đường

Chủ nhật, 14/02/2021 | 15:00
Tết đến, những thành viên của đội lân Long Nhi Đường không mơ quần áo đẹp, được đi chơi cùng gia đình, mà Tết là cơ hội trình diễn...

Bầy khỉ hoang bất ngờ “đại náo”, cướp thức ăn từ tay người dân

Thứ 5, 14/01/2021 | 11:18
Đàn khỉ hoang bất ngờ trở nên phá phách, dạn người. Men theo các đường dây điện, chúng đột nhập vào nhà dân, nhao xuống cướp trái cây, bánh trái từ tay họ.

Hé lộ của người mẹ 6 năm miệt mài tìm con mất tích bí ẩn

Chủ nhật, 13/12/2020 | 10:00
Ngày phát hiện con trai mất tích bí ẩn ở TP.HCM, bà Bé như người mất hồn. Suốt 6 năm qua, một mình bà ôm tấm mền cháy thủng, đi tìm con trong nước mắt.

Thực nghiệm hiện trường vụ em rể bị anh vợ đâm tử vong vì mâu thuẫn tiền bạc

Thứ 6, 27/11/2020 | 07:16
Có hơi men trong người, ông C. và Quốc nảy sinh mâu thuẫn về tiền bạc nên lao vào xô xát. Sau đó ông C. bị anh vợ đâm tử vong ngay trong phòng trọ.

Nhặt được “nắm vàng”, chị ve chai trả lại người mất trong hạnh phúc

Thứ 3, 24/11/2020 | 10:54
Vô tình phát hiện mình nhặt được “cả nắm vàng”, chị ve chai run rẩy, lo sợ. Không tham của rơi, chị trả lại cho người đánh rơi.
Cùng chuyên mục

Bình Thuận: Xét xử Trưởng Văn phòng công chứng cùng nữ 9x lừa đảo

Thứ 6, 27/05/2022 | 18:42
Hồ Thị Ngọc Yến chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 21 tỷ đồng. Còn Phí Văn Thành là Trưởng văn phòng công chứng đã thiếu trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ.

Mang 6 xe ô tô thuê đi cầm cố chiếm đoạt hàng tỷ đồng, người đàn ông lĩnh án nặng

Thứ 6, 27/05/2022 | 15:15
Nợ nần nhiều, Ngô Sĩ Nam đã thuê 6 xe ô tô, làm giấy tờ giả đem đi cầm cố chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Kết thúc phiên phúc thẩm vụ tranh chấp đất vàng 1.800 tỷ đồng

Thứ 5, 26/05/2022 | 22:31
Các yêu cầu của Land Hà Hải về việc buộc Sudico tiếp tục hợp đồng chuyển nhượng khu đất, cũng như phạt vi phạm hợp đồng… đều bị Tòa phúc thẩm tuyên bác.

Người vợ dùng hung khí đánh chết chồng khuyết tật lĩnh án chung thân

Thứ 5, 26/05/2022 | 21:00
Mâu thuẫn với chồng lúc rạng sáng, Hoàng Thị Ngân dùng hung khí đánh liên tiếp khiến chồng tử vong.

Lời khai của người cậu đánh chết cháu trong đêm

Thứ 5, 26/05/2022 | 18:00
Trong bữa cơm khuya, bực tức vì cháu B. không nghe lời, Lô Văn Khằm dùng gậy đánh chết nạn nhân. Mức án Khằm phải nhận là 15 năm tù về tội Giết người.
     
Nổi bật trong ngày

Mang 6 xe ô tô thuê đi cầm cố chiếm đoạt hàng tỷ đồng, người đàn ông lĩnh án nặng

Thứ 6, 27/05/2022 | 15:15
Nợ nần nhiều, Ngô Sĩ Nam đã thuê 6 xe ô tô, làm giấy tờ giả đem đi cầm cố chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Bình Thuận: Xét xử Trưởng Văn phòng công chứng cùng nữ 9x lừa đảo

Thứ 6, 27/05/2022 | 18:42
Hồ Thị Ngọc Yến chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 21 tỷ đồng. Còn Phí Văn Thành là Trưởng văn phòng công chứng đã thiếu trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ.