Rau diếp cá còn có các tên gọi khác là dấp cá, lá giấp, rau giấp, ngải cá, lá tim, đuôi thằn lằn
Đây là loại rau quen thuộc ở các miền quê Việt Nam từ xưa tới nay
Chúng mọc dại ở khắp nơi, nơi nào chúng cũng có thể mọc mà không cần chăm sóc cây vẫn xanh tươi mơn mởn
Về loại rau này, có người khen thơm, kẻ chê tanh. Trước đây chúng không có giá trị, ít ai mang ra mua bán, chỉ ra vườn hái về ăn
Thế nhưng chục năm gần đây, rau diếp cá rất được ưa chuộng ở thành phố, giá cũng tăng vù vù, có thời điểm lên tới 50.000 đồng/kg
Ngoài rau diếp cá tươi, rau diếp cá khô cũng bán rất đắt hàng, có giá từ 65.000-80.000 đồng/kg
Vì mang lại giá trị kinh tế và nhu cầu của người dùng cao, nhiều hộ dân đã mở rộng mô hình trồng rau diếp cá, mang lại nguồn thu nhập đáng kể
Rau diếp cá trồng từ 30-40 ngày là có thể cho thu hoạch
Chúng có thể thu hái quanh năm nên có thể mang lại nguồn tiền đều đều cho người dân
Tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, rau diếp cá từ ruộng được bán với giá từ 17.000 - 20.000 đồng/kg. Với mức giá này mỗi ha cho lãi hơn 300 triệu đồng/năm.
Người dân ở Châu Thành chia sẻ đây là loại rau màu dễ trồng, năng suất cao và thị trường tiêu thụ mạnh
Chi Phan (Tổng hợp)