Kỳ 1: Thương hiệu đẳng cấp thế giới giá nào cũng OK!
Xu thế sắm và chơi hàng hiệu của các đại gia đất Việt đã nổi đình đám và được báo chí trong và ngoài nước quan tâm rất nhiều. Tuy nhiên, không phải cứ “lắm tiền nhiều của” là có thể “xài” hàng xịn.
Xì gà loại nào cũng có, giá nào cũng “chiều”
Lần theo những địa chỉ chuyên cung cấp xì gà tại địa bàn Hà Nội, PV khá bất ngờ là khách muốn loại nào cũng có, miễn sao “hầu bao” căng chặt. Được anh bạn Toàn “Còi” làm trong lĩnh vực thiết bị y tế giới thiệu, PV liên hệ với người đàn ông tên Thái- ông chủ chuyên cung cấp xì gà điếu tại Cầu Giấy (Hà Nội) để đặt hàng mang biếu các sếp VIP.
Tại một quán cà phê trên đường Xuân Thủy (Hà Nội), ông chủ Thái quảng cáo, những dòng xì gà nổi tiếng, khan hiếm và đắt đỏ nhất của Cu Ba tại cửa hàng ông đều có. Ông bảo: “xì gà, thú chơi của những “vị vua”, chỉ có đại gia mới đủ tiền “xài” nó”. Chưa kịp để PV hỏi chuyện, ông Thái luyến thắng: “Em muốn mua làm quà biếu loại trung cấp hay cao cấp? Xì gà Cohiba, Habanos S.A hay loại nào?”.
Xì gà được rao bán trên mạng
Thấy tôi ậm ừ, có vẻ phân vân, ông chủ Thái phát giá “ngọt lịm”. “Xì gà Cohiba Behike hơn 1 triệu đồng/điếu, khoảng 13-14 triệu đồng/hộp. Giá Cohiba như vậy là quá “mềm” và hàng chuẩn không phải nghĩ. Nếu mua tặng thì dòng Cohiba Behike 54 thì quá “chất”, khoảng 18 triệu đồng/hộp. Đẳng cấp hơn bạn nên mua Cohiba Behike 56, không chuẩn không tính tiền”.
Thú thật một người “ngoại đạo” như tôi khi nghe về những dòng xì gà nổi tiếng cứ như “vịt nghe sấm”. Tôi giả đò: “Em không sành lắm về thuốc thơm, anh tư vấn giúp em nên mua loại nào. Em mua tặng sếp, càng “xịn” càng tốt”. Nghe tôi nói vậy, ông Thái cười khà khà: “Anh đưa thuốc dởm giá đắt em cũng mù tịt, nhưng vì là