Thứ đặc sản mỗi năm xuất hiện 2 lần ở các cánh đồng, đến tối dân đi bắt bán 300.000 đồng/kg

Thứ 5, 20/10/2022 10:18

Con vật này chưa ai đem về nuôi được, sống ngoài tự nhiên, chúng chỉ xuất hiện khi lúa bắt đầu chín rộ. Do số lượng ít, dân buôn không có đủ hàng để bán dù giá bán khá đắt đỏ.

img

Ở Yên Bái có một món đặc sản độc đáo, đó là muồm muỗm

img

Muồm muỗm rất giống với con cào cào và châu chấu nhưng thon hơn, cánh nhỏ gọn hơn nhiều.

img

Cách phân biệt dễ nhất dựa vào chiều dài của chúng: râu muỗm thì dài, có thể dài hơn thân còn châu chấu lại có râu tương đối ngắn

img

Thức ăn của muỗm là các loại trứng sâu, muỗi…

img

Cứ đến mùa lúa chín, bà con lại rủ nhau ra đồng để "săn" đặc sản

img

Thời điểm thích hợp nhất để bắt chúng là buổi tối, nhất là khu vực treo đèn, có ánh sáng

img

Khi tóm muỗm cũng phải biết cách nếu không muốn bị hai chiếc răng vừa to vừa cứng, vừa nhọn hoắt lại đen xì của chúng "xơi" vào tay, phải cầm thật chắc phần gáy của muồm muỗm và nhét đầu chúng vào chai trước...

img

Sau khi bắt về, muỗm được sơ chế qua: Vặt cánh, bẻ chân, ngắt đầu, rút ruột rồi để chế biến món ăn ngon. Thịt muỗm chín thơm và béo ngậy, cái vị béo ngậy ấy dù khó diễn tả nhưng không bao giờ quên được.

img

Muồm muỗm rang Mường Lò còn là một đặc sản ngon nức tiếng tại Yên Bái, không thể thiếu trên bàn nhậu.

img

Trên thị trường, muồm muỗm được bán với giá lên tới 300.000 đồng/kg

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.