Thủ đoạn làm tem chống giả 'nhái' đơn giản tới mức nào?

Thủ đoạn làm tem chống giả 'nhái' đơn giản tới mức nào?

Thứ 6, 01/04/2016 | 06:15
Hiện nay, trên thị trường có hàng loạt sản phẩm giả, trôi nổi nhưng bao bì dán những con tem chống hàng giả, khiến người tiêu dùng bị lừa.

Để tìm hiểu nguồn gốc những con tem này, PV báo Người Đưa Tin đã trực tiếp thâm nhập vào các công ty in tem chống giả “nhái”. Điều bất ngờ, ngoài một số đơn vị “tự nhận” được bộ Công an ủy quyền, không ít công ty tuyên bố tự sản xuất được tem chống giả (?!).

Quảng cáo “độc quyền”

Tem chống hàng giả mang trên mình “sứ mạng” giúp người tiêu dùng phân biệt hàng chính hãng với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Nhưng hiện nay, tem chống hàng giả “nhái” đang tràn lan khắp thị trường khiến người tiêu dùng khó phân biệt thật giả.

Để tìm hiểu thực tế, PV đã đến trụ sở công ty TNHH PT-TM-DV A.L. tại đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân, TP.HCM. Theo như quảng cáo, công ty này là đơn vị duy nhất ở TP.HCM được cơ quan có thẩm quyền ủy quyền toàn quyền quảng bá, tiếp thị và phân phối tem chống hàng giả đến các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Pháp luật - Thủ đoạn làm tem chống giả 'nhái' đơn giản tới mức nào?

Son “3 không” vẫn được dán tem chống giả

Từ bên ngoài, nếu không có tấm biển nhỏ xíu đề tên công ty, có lẽ chúng tôi đã lầm tưởng đó là nhà riêng. Trong vai đại diện một doanh nghiệp muốn in tem chống hàng giả để dán lên lô mỹ phẩm mới nhập về, PV được anh H.T., giám đốc công ty nhiệt tình tư vấn Anh T. thao thao:

“Anh chị đến đây là yên tâm rồi, hiện nay có nhiều công ty quảng cáo là được B.C.A ủy quyền nhưng họ đều nói xạo. Ở Sài Gòn chỉ có mình công ty tôi được bộ Công an chính thức ủy quyền để làm thủ tục in, tem chống giả thôi. Những công ty khác muốn in đều phải qua công ty của tôi hết, vì vậy giá thành in tem chống giả sẽ mắc hơn chỗ tôi nhiều”.

Vừa nói anh T. vừa đưa cho chúng tôi một số mẫu tem chống giả được quảng bá là của cơ quan chức năng cho phép mà công ty anh ta đang chuẩn bị giao cho khách(?!).

Anh này nói : “Anh chị xem đi, tem này được thiết kế bằng phần mềm độc

Cùng chuyên mục

Bắt kẻ trốn truy nã mang “vỏ bọc” thuyền viên khi đến Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ 4, 06/07/2022 | 10:51
Qua đối chiếu lai lịch của những người trên tàu, lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện thuyền viên là người đang bị truy nã nên tiến hành tổ chức bắt giữ.

Đà Nẵng: Xử lý vụ người đàn ông bị "lột" sạch tài sản khi vào nhà nghỉ cùng tình trẻ

Thứ 4, 06/07/2022 | 10:40
Sau khi được người tình rủ đến nhà nghỉ, ông T. tá hỏa mất 3 miếng vàng trị giá lớn. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt được cô bạn gái kém ông T. đến 35 tuổi.

Bị công an phát hiện, tên trộm dây cáp nhảy sông hòng tẩu thoát

Thứ 4, 06/07/2022 | 09:01
Khi bị phát hiện, tên trộm đã nhảy xuống sông hòng tẩu thoát, tuy nhiên lực lượng công an đã bắt y lại sau đó.

Bắt đối tượng nhận 20 triệu đồng để vận chuyển ma túy

Thứ 4, 06/07/2022 | 06:00
Nhận 20 triệu đồng tiền công để vận chuyển lượng lớn ma túy từ Sơn La xuống bến xe Mỹ Đình song chuyến hàng bại lộ, đối tượng bị cảnh sát bắt giữ.

Lâm Đồng: Thưởng nóng Đội CSHS Đà Lạt bắt gọn nhóm móc túi du khách

Thứ 3, 05/07/2022 | 21:48
Lãnh đạo Tp.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thưởng nóng Đội CSHS Đà Lạt vì nhanh chóng xoá sổ nhóm đạo chích thực hiện hàng chục vụ móc túi của khách du lịch.
     
Nổi bật trong ngày

Phá chuyên án ma túy mang bí số VT622P ở Vũng Tàu, bắt 2 đối tượng

Thứ 3, 05/07/2022 | 15:31
Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phối hợp cùng Công an tỉnh này triệt phá thành công chuyên án ma túy thu giữ 320 gam, bắt 2 đối tượng.

Bắt kẻ trốn truy nã mang “vỏ bọc” thuyền viên khi đến Bà Rịa-Vũng Tàu

Thứ 4, 06/07/2022 | 10:51
Qua đối chiếu lai lịch của những người trên tàu, lực lượng bộ đội biên phòng phát hiện thuyền viên là người đang bị truy nã nên tiến hành tổ chức bắt giữ.