"Thủ phạm" khiến nhiều nam giới mất cơ hội làm cha

"Thủ phạm" khiến nhiều nam giới mất cơ hội làm cha

Nguyễn Thị Huệ

Nguyễn Thị Huệ

Thứ 3, 31/07/2018 14:55

Các chuyên gia về vô sinh hiếm muộn tin rằng, môi trường đang là nguyên nhân gây ra vô sinh cho cả nam giới và phụ nữ mặc dù chưa thể nói chắc chắn chính xác về tỷ lệ.

BS. Nguyễn Thị Nhã, Trưởng trung tâm Hỗ trợ sinh sản, bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) cho biết, dẫn tới vô sinh hiếm muộn của các cặp vợ chồng, trong đó, nguyên nhân do người chồng là 40%, vợ là 40%, 20% còn lại không rõ nguyên nhân.

Vô sinh nam thường do bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng trong đó nguyên nhân hay gặp nhất là giãn tĩnh mạch tinh hoặc không tinh trùng do tắc ống dẫn tinh, xuất tinh ngược.

Chia sẻ về nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn ngày càng gia tăng, BS. Nhã cho rằng do tuổi thai phụ ngày càng cao khi họ có xu hướng kết hôn muộn và có con đầu lòng muộn hơn. Bên cạnh đó là các yếu tố như môi trường, béo phì gia tăng.

Cũng theo BS.Nhã, chưa thể nói chắc chắn chính xác tỷ lệ nhưng các chuyên gia tin rằng môi trường đang là nguyên nhân gây ra vô sinh cho cả nam giới và phụ nữ.

“Thuốc trừ sâu đã được chứng minh là ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản. Các độc tố khác có thể góp phần vào sự gia tăng vô sinh bao gồm các hóa chất được giải phóng bởi một số loại nhựa, những hóa chất có trong dung dịch làm sạch, làm khô và một số hóa mỹ phẩm”, BS.Nhã cho hay.

Sức khỏe - 'Thủ phạm' khiến nhiều nam giới mất cơ hội làm cha

Đã có rất nhiều người chật vật trên con đường chữa trị vô sinh, hiếm muộn nhưng cuối cùng nụ cười, hạnh phúc cũng đến với họ. (Ảnh minh họa).

Vào ngày 2/8, bệnh viện Bưu điện sẽ tổ chức Ngày hội Tư vấn hiếm muộn năm 2018 với chủ đề “Vô sinh nam – Cơ hội được làm cha”. Đây là sự kiện thường niên của trung tâm Hỗ trợ sinh sản, nhằm tuyền truyền, cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết về nguy cơ, nguyên nhân gây tổn thưởng sức khỏe sinh sản, cách phòng tránh cũng như phát hiện sớm, điều trị kịp thời vô sinh, hiếm muộn.

TS.BS Đỗ Văn Tráng, Giám đốc bệnh viện Bệnh viện Bưu điện cho biết bệnh viện sẽ hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) tại trung tâm Hỗ trợ sinh sản của bệnh viện cho 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi cặp vợ chồng được hỗ trợ 30 triệu đồng.

Thời hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 31/8. Sau đó, bệnh viện sẽ tiến hành xét duyệt và thông báo danh sách cụ thể 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đủ yêu cầu được hỗ trợ.

Điều kiện để được hỗ trợ bao gồm: là bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn, có chỉ định của bác sĩ phải làm thụ tinh trong ống nghiệm; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và chưa có con lần nào.

Nguyễn Huệ

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.