“Thử” trước khi cưới cho... chắc ăn!

“Thử” trước khi cưới cho... chắc ăn!

Mai Thị Thu Hằng

Mai Thị Thu Hằng

Chủ nhật, 20/08/2017 10:00 GMT+7

Trước câu hỏi: "Nên có bầu trước khi cưới hay không?" đa phần nam giới đều gật đầu. Thậm chí có người còn nói: “Thử trước khi cưới cho… chắc ăn”.

Ngay sau khi bài viết “Cô dâu vác bụng bầu trong ngày cưới: “Vé vào cổng” cho hôn nhân?” được đăng tải, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi từ độc giả. Trước câu hỏi: "Nên có bầu trước khi cưới hay không?" đa phần nam giới đều gật đầu cho rằng: "Có cũng được", thậm chí có người còn nói: “Nên "thử" trước khi cưới cho… chắc ăn”.

Câu chuyện đầu tiên mà chúng tôi được nghe đó chính là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hùng (Vĩnh Phúc). Anh Hùng cho biết, bố mẹ anh có tư tưởng rất thoáng, ngay khi dẫn người yêu về ra mắt mẹ anh đã ưng cô con dâu tương lai. Nhưng bà vẫn dặn dò: "Phải có bầu rồi mới cưới nhé".

“Tôi cũng không suy nghĩ gì cả, nhưng bố mẹ sốt ruột, cũng vì anh trai tôi cưới hơn 4 năm nay vẫn chưa sinh được con. Vì thế, tôi bàn với người yêu chuyện có bầu trước, ban đầu cô ấy lắc đầu. Nhưng sau đó cũng chấp nhận vì theo như sự phân tích của tôi, việc đó sẽ tốt cho cả hai hơn”, Hùng chia sẻ.

Gia đình - “Thử” trước khi cưới cho... chắc ăn!

Nhiều người có tư tưởng "ăn cơm trước kẻng" cho chắc ăn (Ảnh minh họa).

Hơn 3 tháng sau, Hùng thông báo đến bố mẹ tin vui. Cả nhà như bắt được vàng. Hùng kể: “Trong ngày cưới bố mẹ tôi mừng ra mặt, quà mừng cho con dâu cũng gấp đôi con dâu cả. Không những thế, sau ngày cưới cô ấy không phải làm bất cứ việc gì, chỉ tập trung dưỡng thai mà thôi".

Đồng quan điểm với anh Hùng, anh Hà Ngọc Long (Thường Tín, Hà Nội) thẳng thắn: “Giờ cứ phải “thử” trước cho chắc ăn. Chứ ngày nay tỉ lệ vô sinh cao lắm. Nhiều người cưới hơn 10 năm không có con, chạy hết bệnh viện này tới bệnh viện khác vẫn không có nổi một mụn con. Như thế vất vả quá".

Rồi anh Long kể, bạn thân của anh kết hôn đã 3 năm nay nhưng chưa có con. Bố mẹ hai bên thúc giục, anh chị tìm đủ mọi cách nhưng cái bụng vẫn lép. Chị vợ cũng vì chuyện này mà ngày càng trầm tính hơn, mặc dù người chồng động viên, an ủi hết mực.

"Vợ chồng với nhau là một chuyện, nhưng còn bố mẹ hai bên, hơn nữa anh này lại là con trưởng. Nên chuyện gia đình nhà chồng nói bóng gió là điều đương nhiên. Vì thế, bây giờ giới trẻ phải nghĩ thoáng ra một chút là đúng.

Tuy nhiên, muốn làm gì thì làm cũng cần có chừng mực và không được vượt quá giới hạn. Như một số chàng trai, sau khi làm cô gái có bầu thì bỏ chạy, điều này tôi lên án kịch liệt. Đàn ông phải có trách nhiệm đối với những việc mà mình làm”, anh Long bày tỏ.

Lối sống “tây hóa” này dường như đang được khá nhiều bạn trẻ đồng tình.

Mai Thu

Danh dự teen
Khu đất hơn 3 ha mặt biển Quy Nhơn sắp được đấu giá khởi điểm gần 1.200 tỷ đồng
Khu đất hơn 3 ha mặt biển Quy Nhơn sắp được đấu giá khởi điểm gần 1.200 tỷ đồng
Thứ Sáu 19:24, 19/9/2025
Khu đất hơn 3,16 ha tại số 172 An Dương Vương, phường Quy Nhơn Nam- vị trí “vàng” ven biển của tỉnh Gia Lai sẽ được đấu giá với giá khởi điểm hơn 1.193 tỷ đồng để triển khai dự án chung cư thương mại và dịch vụ du lịch.
Chủ đầu tư chậm tiến độ không được tham gia dự án nhà ở xã hội
Chủ đầu tư chậm tiến độ không được tham gia dự án nhà ở xã hội
Thứ Sáu 17:47, 19/9/2025
UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu áp dụng chế tài nghiêm với các chủ đầu tư chậm tiến độ dự án nhà ở xã hội, theo thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế tại cuộc họp rà soát mới đây.
Vingroup ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia
Vingroup ký Biên bản Ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo tại Indonesia
Thứ Sáu 17:25, 19/9/2025
Ngày 19/9/2025 – Dưới sự chứng kiến của Thống đốc tỉnh Nam Sulawesi, Tập đoàn Vingroup ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU) với doanh nghiệp quốc doanh Indonesia - PT. Sulsel Andalan Energi - tại Nam Sulawesi (Indonesia) về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với trọng tâm là các dự án điện mặt trời quy mô lớn.
Hà Nội đề xuất UBND cấp xã được cắt điện, nước công trình vi phạm
Hà Nội đề xuất UBND cấp xã được cắt điện, nước công trình vi phạm
Thứ Sáu 22:41, 19/9/2025
Thành phố Hà Nội đề xuất Chủ tịch UBND cấp xã được áp dụng biện pháp ngừng cấp dịch vụ điện, nước đối với tất cả các trường hợp vi phạm; trừ trường hợp công trình thuộc trường hợp phải phá dỡ.
Tổng đài 111 chính thức tiếp nhận tố giác về mua bán người
Tổng đài 111 chính thức tiếp nhận tố giác về mua bán người
Thứ Sáu 18:32, 19/9/2025
Tổng đài 111 hoạt động 24/7, hoàn toàn miễn phí, với các nhiệm vụ trọng tâm Tiếp nhận và xử lý thông tin, tố giác; tư vấn và hỗ trợ toàn diện và nâng cao nhận thức cộng đồng.
Áp dụng công chứng điện tử có thể tiết kiệm cho xã hội hàng trăm tỷ đồng
Áp dụng công chứng điện tử có thể tiết kiệm cho xã hội hàng trăm tỷ đồng
Thứ Sáu 15:55, 19/9/2025
Những lợi ích công chứng điện tử mang lại cho người dân và xã hội có thể kể đến như tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng tính an toàn và minh bạch, liên thông với nhiều dịch vụ công và giao dịch điện tử khác.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star
Vác bụng bầu đến ăn vạ, nhân tình chồng khiếp vía vì câu nói của vợ

Vác bụng bầu đến ăn vạ, nhân tình chồng khiếp vía vì câu nói của vợ

Thứ 6, 16/06/2017 | 19:10

Hạ cũng không quên kể chi tiết từng khoản nợ của chồng khiến cô nhân tình mặt mày tái mét. Sau đó, chưa đầy 15 phút, cô ta vội vàng bỏ chạy...

Cô dâu vác bụng bầu trong ngày cưới: “Vé vào cổng” cho hôn nhân?

Cô dâu vác bụng bầu trong ngày cưới: “Vé vào cổng” cho hôn nhân?

Thứ 6, 18/08/2017 | 10:30

Cô dâu xinh đẹp vác bụng bầu “vượt mặt” trong ngày cưới liên tục được chia sẻ lên mạng xã hội. Chính điều này đã tạo nên những ý kiến trái chiều trong cư dân mạng.

CÙNG TÁC GIẢ

HLV chia sẻ bí kíp giảm cân, siết eo “con ong” sau Tết

HLV chia sẻ bí kíp giảm cân, siết eo “con ong” sau Tết

Thứ 6, 26/02/2021 | 13:55

“Nhịn ăn chưa bao giờ là biện pháp hiệu quả để giảm cân, nhất là sau kỳ nghỉ Tết”, HLV Nguyễn Văn Hợi chia sẻ.

Nữ MC có vòng 1 gợi cảm và nguyên tắc “đẹp đủ không đẹp lố”

Nữ MC có vòng 1 gợi cảm và nguyên tắc “đẹp đủ không đẹp lố”

Thứ 2, 22/02/2021 | 09:55

Đào Mỹ Linh cho hay, cô luôn giữ vững nguyên tắc “đẹp đủ không đẹp lố” dù vòng 1 có gợi cảm đến mấy.

Bi hài chuyện đầu năm dâng sao giải hạn để con gái lấy chồng gần

Bi hài chuyện đầu năm dâng sao giải hạn để con gái lấy chồng gần

Thứ 7, 20/02/2021 | 09:55

Sau Tết không ít gia đình ngược xuôi tìm thầy cúng để dâng sao giải hạn, kêu cầu đầu năm. Vì thế, thầy cúng ra giá nào được giá đó.

Cô dâu 41 tuổi có vòng 1 “khủng” được chồng kém 20 tuổi lo bị vợ bỏ

Cô dâu 41 tuổi có vòng 1 “khủng” được chồng kém 20 tuổi lo bị vợ bỏ

Thứ 5, 18/02/2021 | 13:55

Dù lấy chồng kém 20 nhưng chị Án vẫn tự tin vào nhan sắc của mình còn chồng chị thì luôn lo lắng sẽ bị “vợ bỏ”.

Tiết lộ lý do được quét nhà nhưng không thể hót rác 3 ngày Tết

Tiết lộ lý do được quét nhà nhưng không thể hót rác 3 ngày Tết

Thứ 6, 12/02/2021 | 11:00

PGS.TS Phạm Ngọc Trung cho biết, không hót rác 3 ngày Tết là phong tục từ xưa đến nay. Tuy nhiên, việc kiêng kỵ này lại phụ thuộc vào quan niệm của từng gia đình.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Xót xa đôi bạn trẻ sắp đám cưới đuối nước tại biển Cửa Lò

Xót xa đôi bạn trẻ sắp đám cưới đuối nước tại biển Cửa Lò

Thứ 4, 21/05/2025 | 11:58

Chuẩn bị đám cưới vào cuối năm nay, nhưng đôi bạn trẻ đã không may bị đuối nước khi đến biển Cửa Lò để tắm mát.

Xúc động mẹ già ngồi xe lăn vượt hàng chục cây số thăm mộ con

Xúc động mẹ già ngồi xe lăn vượt hàng chục cây số thăm mộ con

Thứ 3, 08/04/2025 | 11:55

Dù sức khỏe yếu nhưng bà Trần Thị Thuận (80 tuổi, Hà Nội) vẫn cùng gia đình vượt hàng chục cây số đến thăm mộ con dịp tết Thanh minh.

Hôn nhân nào mà không… vá víu

Hôn nhân nào mà không… vá víu

Thứ 4, 15/01/2025 | 15:15

Hôn nhân nào cũng đầy rẫy những vấn đề cả thôi! Là cách ta sửa chữa. Chịu sửa chữa và biết cách sử dụng.

Xin trời ngừng nổi gió

Xin trời ngừng nổi gió

Thứ 7, 11/01/2025 | 18:03

Vẫn là tiếng radio lãng đãng khi chiều xuống, trên phố chỉ còn tôi với nỗi buồn người lữ khách.

Vụ án ly hôn ở Đà Nẵng: Người vợ đề nghị xem xét lại những minh chứng chưa được công nhận

Vụ án ly hôn ở Đà Nẵng: Người vợ đề nghị xem xét lại những minh chứng chưa được công nhận

Thứ 2, 09/12/2024 | 15:01

Theo luật sư, nếu người vợ chứng minh được tài sản bà làm ra nhiều hơn và có minh chứng rõ ràng; người chồng cung cấp ít bằng chứng, thậm chí có thu nhập nhưng lại không chứng minh được dùng tiền bỏ vào tài sản chung thì phải xem xét lại bản án.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Loại rau được đánh giá "tốt bậc nhất thế giới", hoá ra là rau quen thuộc rẻ bèo ở Việt Nam

Loại rau được đánh giá "tốt bậc nhất thế giới", hoá ra là rau quen thuộc rẻ bèo ở Việt Nam

Thứ 5, 18/09/2025 | 08:00

Đây là loại rau phổ biến, được yêu thích bởi hương vị thanh mát, dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao.

Người phụ nữ 52 tuổi tử vong sau 5 ngày làm vỡ thùng "nước lạ"

Người phụ nữ 52 tuổi tử vong sau 5 ngày làm vỡ thùng "nước lạ"

Thứ 5, 18/09/2025 | 06:00

Đang đi bộ, người phụ nữ vô tình làm vỡ một thùng chứa cũ. Chân giẫm lên chất lỏng tràn ra, bà ngã gục và không thể đi lại được. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng sau đó không qua khỏi.

Ngư dân bắt được con cá mú khổng lồ nặng 150kg trên biển

Ngư dân bắt được con cá mú khổng lồ nặng 150kg trên biển

Thứ 5, 18/09/2025 | 03:00

Sau khi bắt được con cá mú khổng lồ dài hơn 2 mét, nặng 150kg, 7 người dân đã khiêng nó lên bờ và bán cho một doanh nhân.

7 người trong gia đình tử vong tại chỗ khi xe tải đâm vào ô tô

7 người trong gia đình tử vong tại chỗ khi xe tải đâm vào ô tô

Thứ 5, 18/09/2025 | 09:30

Một chiếc xe tải chở cát chạy ngược chiều với tốc độ cao đã đâm vào ô tô con, khiến 7 người tử vong tại chỗ.

Khám cho cụ ông 86 tuổi, bác sĩ sốc nặng khi phát hiện "bí mật đáng sợ"

Khám cho cụ ông 86 tuổi, bác sĩ sốc nặng khi phát hiện "bí mật đáng sợ"

Thứ 5, 18/09/2025 | 19:00

Cụ ông 86 tuổi nhập viện với triệu chứng xuất hiện cơn đau âm ỉ vùng hông phải, kèm theo bụng chướng và khó thở.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.