Ngay sau khi bài viết “Cô dâu vác bụng bầu trong ngày cưới: “Vé vào cổng” cho hôn nhân?” được đăng tải, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi từ độc giả. Trước câu hỏi: "Nên có bầu trước khi cưới hay không?" đa phần nam giới đều gật đầu cho rằng: "Có cũng được", thậm chí có người còn nói: “Nên "thử" trước khi cưới cho… chắc ăn”.
Câu chuyện đầu tiên mà chúng tôi được nghe đó chính là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Hùng (Vĩnh Phúc). Anh Hùng cho biết, bố mẹ anh có tư tưởng rất thoáng, ngay khi dẫn người yêu về ra mắt mẹ anh đã ưng cô con dâu tương lai. Nhưng bà vẫn dặn dò: "Phải có bầu rồi mới cưới nhé".
“Tôi cũng không suy nghĩ gì cả, nhưng bố mẹ sốt ruột, cũng vì anh trai tôi cưới hơn 4 năm nay vẫn chưa sinh được con. Vì thế, tôi bàn với người yêu chuyện có bầu trước, ban đầu cô ấy lắc đầu. Nhưng sau đó cũng chấp nhận vì theo như sự phân tích của tôi, việc đó sẽ tốt cho cả hai hơn”, Hùng chia sẻ.

Nhiều người có tư tưởng "ăn cơm trước kẻng" cho chắc ăn (Ảnh minh họa).
Hơn 3 tháng sau, Hùng thông báo đến bố mẹ tin vui. Cả nhà như bắt được vàng. Hùng kể: “Trong ngày cưới bố mẹ tôi mừng ra mặt, quà mừng cho con dâu cũng gấp đôi con dâu cả. Không những thế, sau ngày cưới cô ấy không phải làm bất cứ việc gì, chỉ tập trung dưỡng thai mà thôi".
Đồng quan điểm với anh Hùng, anh Hà Ngọc Long (Thường Tín, Hà Nội) thẳng thắn: “Giờ cứ phải “thử” trước cho chắc ăn. Chứ ngày nay tỉ lệ vô sinh cao lắm. Nhiều người cưới hơn 10 năm không có con, chạy hết bệnh viện này tới bệnh viện khác vẫn không có nổi một mụn con. Như thế vất vả quá".
Chưa có bình luận. Hãy là người đầu tiên bình luận bài viết này.