Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long


Thanh Lâm thanhlampv@gmail.com

Thứ 3, 14/01/2020 | 15:54


Cùng sự kiện

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại tỉnh Vĩnh Long.

Sáng 14/1, tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác tham dự Chương trình “Tết sum vầy – Mừng Xuân, ơn Đảng, Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Chính sách - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ trao quà Tết tại Vĩnh Long.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Long.

Tiếp đoàn có đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long.  

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết, trong năm qua, tỉnh Vĩnh Long đã hết sức nỗ lực, phấn đấu hoàn thành cơ bản các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, đạt và vượt 20/22 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó có 7 chỉ tiêu vượt kế hoạch.

Chính sách - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long (Hình 2).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đồng chí Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long (bìa trái) và đã ân cần thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động nghèo, nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Long.

Về kết quả huy động nguồn lực thực hiện công tác an sinh xã hội, năm 2019, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa ba cấp vận động đạt trên 20 tỷ đồng, Quỹ Vì người nghèo ba cấp vận động trên 42 tỷ đồng, Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động vận động được trên 4 tỷ đồng.

Thông qua 3 nguồn quỹ này, tỉnh đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa trên 1.400 căn nhà và có nhiều hình thức hỗ trợ phù hợp cho các đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, công nhân lao động. Ngoài ra, vận động các chương trình an sinh xã hội khác đạt tổng giá trị hơn 500 tỷ đồng,...

Các hội xã hội, từ thiện trên địa bàn cũng xây dựng kế hoạch vận động nguồn lực tặng quà tết cho các đối tượng, tiêu biểu như Hội Chữ thập đỏ có kế hoạch vận động mạnh thường quân thăm hỏi hỗ trợ 20.000 phần quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/dioxin, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai với tổng trị giá 6 tỷ đồng.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy” cho công nhân lao động tại Khu công nghiệp Hòa Phú.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của tỉnh Vĩnh Long trong thời gian qua.

Trong đó, việc chăm lo cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn được chú trọng.

Vĩnh Long làm tốt công tác huy động nguồn lực xã hội hóa chăm lo tết cho người nghèo, công nhân lao động.

Thủ tướng cũng biểu dương tỉnh Vĩnh Long cơ bản hoàn thành việc xóa nhà tạm, tranh tre dột nát cho các gia đình chính sách.

Chính sách - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long (Hình 3).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ trao quà Tết tại Vĩnh Long.

Thủ tướng mong muốn, công nhân, người lao động tiếp tục cải tiến kỹ thuật, nâng cao tay nghề, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới, rèn luyện thể chất để nâng cao năng suất lao động.

Chỉ có năng suất cao, lao động có kỹ năng thì mới có thu nhập cao. Đối với chủ doanh nghiệp phải quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, nguồn lực để phát triển doanh nghiệp.

Với các gia đình chính sách, Thủ tướng mong muốn bà con tiếp tục nêu gương ở khu phố, làng xóm, phát huy truyền thống gia đình. Với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, cần tự lực, vươn lên mạnh mẽ.

Thủ tướng mong rằng, Vĩnh Long tiếp tục phát huy truyền thống chăm lo người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân lao động nhiều hơn nữa. Nhất quyết không để gia đình chính sách nào có mức sống thấp hơn mức sống bình quân của cả nước.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 100 căn nhà cho hộ nghèo (trị giá 4 tỷ đồng), 20 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn 50 triệu đồng) cùng 400 phần quà cho các đối tượng Gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động (mỗi phần quà trị giá từ 1,1 đến 1,2 triệu đồng).

Chính sách - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết tại Vĩnh Long (Hình 4).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Khu Tưởng niệm.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Khu Tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại xã Long Phước, huyện Long Hồ và Khu Tưởng niệm Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm.