Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xác định khu kinh tế Vũng Áng là động lực phát triển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xác định khu kinh tế Vũng Áng là động lực phát triển

Thứ 7, 23/09/2017 | 08:05
Hà Tĩnh cần định hướng phát triển kinh tế theo hướng nhanh nhưng phải bền vững, tăng trưởng kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; lựa chọn những lĩnh vực phát triển kinh tế phù hợp để chủ động trong chỉ đạo, bảo đảm kiến tạo, đổi mới và phát triển.
Xã hội - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Xác định khu kinh tế Vũng Áng là động lực phát triển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đó là nội dung Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Hà Tĩnh.

Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh cần tập trung rà soát, điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050; trong đó đánh giá toàn diện, phân tích các lợi thế, khó khăn từ đó định hướng phát triển kinh tế - xã hội phù hợp; xác định Khu kinh tế Vũng Áng là động lực phát triển, hạt nhân là các dự án sản xuất công nghiệp nặng trọng điểm và cụm cảng Vũng Áng - Sơn Dương.

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh cần triển khai kịp thời, nghiêm túc và quyết liệt Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 1/1/2017 của Chính phủ. Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm mới đạt được 5,16%, để đạt được mục tiêu cả năm là 10,6%, Hà Tĩnh cần tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành có giải pháp quyết liệt, sáng tạo.

Hà Tĩnh cần bám sát và tập trung triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ, Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 2/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực, nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2017.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh cần tiếp tục đổi mới, cải cách mạnh mẽ, toàn diện trong công tác chỉ đạo, điều hành của các cơ quan chính quyền các cấp; huy động sức mạnh tổng hợp phát triển kinh tế - xã hội; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tiếp cận, triển khai dự án; phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tỉnh Hà Tĩnh cần tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới thực chất, hiệu quả, gắn với đô thị văn minh; phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch; tổ chức liên kết sản xuất, phát triển trang trại vùng bán sơn địa; thu hút đầu tư vào chế biến sâu nông sản, thủy sản; rà soát, phát triển cụm ngành công nghiệp nặng thép, nhiệt điện ven biển ở quy mô vừa phải, bảo đảm sức chịu tải về môi trường; thu hút các dự án đầu tư có thiết bị đồng bộ, công nghệ cao, tính khả thi cao, bảo đảm môi trường bền vững.

Đồng thời, đầu tư nguồn lực tương xứng cho giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế, khoa học công nghệ bảo đảm yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm thực hiện tốt an sinh xã hội, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh chủ động có biện pháp phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn, nhất là các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm cao.

Theo TTXVN/báo Tin tức

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra tại Formosa

Thứ 2, 24/07/2017 | 15:36
Sáng 24/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi thị sát, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn về môi trường tại khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Hình ảnh gần gũi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với bà con Hà Tĩnh

Thứ 2, 24/07/2017 | 11:27
Trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách. Sự gần gũi, thân thương của Thủ tướng đã khiến bà con cảm động.

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị G20

Chủ nhật, 09/07/2017 | 12:25
Ngày 8/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp nhiều lãnh đạo quốc gia thành viên G20. Trong đó Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC.
Cùng tác giả

EVN tăng giá điện: "Cứ tăng vào lúc chuyển mùa rồi "đổ" cho thời tiết là hợp lý nhất"

Thứ 5, 30/05/2019 | 12:15
“Một số nước, nắng nóng thì họ giảm giá điện cho người dân mà chẳng thấy ai so sánh. Cứ rao giảng tăng giá điện thì các bên đều được lợi, nhưng người dân chưa thấy được lợi mà răng đã chẳng còn”, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương nêu quan điểm tại buổi thảo luận về Kinh tế xã hội và Ngân sách sáng nay 30/5.

Ông Triệu Tài Vinh rảo bước nhanh khi được hỏi về tiêu cực thi cử ở Hà Giang

Thứ 4, 29/05/2019 | 19:00
Bên hành lang Quốc hội ngày 29/5, khi phóng viên báo Người Đưa Tin đặt câu hỏi liên quan tới việc xử lý cán bộ sai phạm trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, đại biểu Quốc hội Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nói: “Chờ”.

Giám đốc Công an Điện Biên: Chính mẹ nữ sinh giao gà làm chậm quá trình tìm ra con gái

Thứ 2, 27/05/2019 | 14:06
Không ai thuê đối tượng Bùi Văn Công giết nữ sinh Cao Mỹ D. bởi nhóm đối tượng đều thuộc cùng một đường dây. Ân oán của nhóm như thế nào dẫn tới việc nữ sinh xinh đẹp bị sát hại vẫn đang được làm sáng tỏ.

Tiết lộ mối quan hệ "đen tối" của mẹ nữ sinh giao gà với nhóm giết con mình

Thứ 2, 27/05/2019 | 11:41
Có nội tình “đen tối” nên khi khai báo về việc con gái mình bị bắt, bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại đợt Tết vừa qua cũng không cung cấp những thông tin quan trọng.

Hàng vạn giáo viên mầm non đi “nâng chuẩn”, ai sẽ dạy học?

Thứ 3, 21/05/2019 | 19:11
Hàng vạn giáo viên mầm non sẽ phải đi học để nâng cao trình độ. Trong khi đó, lượng giáo viên đang rất thiếu. Các trường sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm người dạy.
Cùng chuyên mục

Vắc-xin đậu mùa khỉ - Thị trường màu mỡ nhưng thiếu người chơi

Thứ 4, 17/08/2022 | 20:54
Các chính phủ trên toàn cầu đã chi hàng trăm triệu USD để đặt hàng vắc-xin Jynneos, loại vắc-xin đậu mùa khỉ duy nhất được phê duyệt cho đến nay.

Nên loại bỏ dần phương tiện sử dụng động cơ đốt trong

Thứ 4, 17/08/2022 | 20:50
Để tham mưu cho Thủ tướng trong xây dựng chính sách, phân bổ nguồn lực, Bộ KH&ĐT và Bộ CT tổ chức hội thảo chuyển về dịch năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh.

Những thay đổi lớn trong ngành công nghiệp ô tô Mỹ sau đạo luật mới

Thứ 4, 17/08/2022 | 19:23
Ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ đứng trước những thay đổi lớn sau khi đạo luật về chống lạm phát trị giá 430 tỷ USD được ban hành.

Ngày 17/8, ghi nhận 2.814 ca Covid-19

Thứ 4, 17/08/2022 | 18:49
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 17/8 của Bộ Y tế cho biết, có 2.814 ca Covid-19 và gần 5.300 bệnh nhân khỏi.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực họp phiên thứ 22: Đẩy mạnh điều tra nhiều vụ án phức tạp

Thứ 4, 17/08/2022 | 18:49
Ngày 17/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 22 tại Hà Nội.