Thưa ông Nguyễn Xuân Anh, cái áo không làm nên thầy tu

19:05 30/09/2017

Có những người bắt buộc phải khoác lên mình quá nhiều cái áo. Áo truyền thống gia đình, áo văn bằng, áo của người tiền nhiệm… Và, thưa ông Nguyễn Xuân Anh, ông cũng đang cố phải khoác những chiếc áo đó.

Khi ông mới được bổ nhiệm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, một TP trực thuộc Trung ương nhiều người đã lên tiếng về truyền thống gia đình. Có một số người coi đó là “tuổi trẻ, tài cao” cộng thêm truyền thống làm cán bộ (một điểm cộng). Nhưng cũng có người e ngại cái áo khoác cho ông, một người 40 tuổi là tấm áo quá rộng.

 

Đa chiều - Thưa ông Nguyễn Xuân Anh, cái áo không làm nên thầy tu

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.

 

Người ta chỉ ra những vị trí lãnh đạo ông đã kinh qua. Nhưng nói thật, nhiều người như tôi cũng không quan tâm mấy vị trí đó. Chỉ mong, nhìn thấy ông kế tiếp sự nghiệp của người tiền nhiệm phát triển Đà Nẵng tiếp tục là TP đáng sống nhất Việt Nam.

Mới hơn 2 năm trôi qua, mới nửa nhiệm kỳ thôi sao đã là quá dài. Những lùm xùm về bán đảo Sơn Trà, dư luận lùm xùm chuyện nhận nhà, nhận xe của doanh nghiệp, bổ nhiệm cán bộ đã khiến UBKT Trung ương phải vào cuộc. Sau khi kết luận những sai phạm nghiêm trọng. Ngày hôm qua 29/9, Thông cáo báo chí  phiên họp thứ 18 của UBKT Trung ương phát đi trên Cổng TTĐT của Ủy ban này đã nêu rõ: “UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và đồng chí Nguyễn Xuân Anh theo thẩm quyền”.

Vậy là chiếc áo ông mặc trong hơn hai năm chưa phát huy tác dụng đã “phản” lại ông rồi sao?

Đa chiều - Thưa ông Nguyễn Xuân Anh, cái áo không làm nên thầy tu (Hình 2).

Ông Nguyễn Xuân Anh.

 

Thưa ông, ở một góc độ nào đó cái áo văn bằng ông khoác lên tôi thấy hơi tiếc. Nó là mẫu số chung của một số người chỉ vì không rõ ý nghĩa của tấm bằng liên kết đào tạo chưa được công nhận. Nhưng nhìn vào những tiền đồ ông để lại cho Đà Nẵng cá nhân tôi cứ thắc mắc phải chăng là cái áo đã vượt quá đầu?!

Cái áo không làm nên thầy tu nhưng đã là… thầy tu thì không thể thiếu cái áo. Nhưng theo quan điểm riêng của cá nhân, tôi thấy có chiếc áo lại quá chật, có chiếc áo lại quá rộng với ông.

Tôi mạo muội múa rìu qua mắt thợ để nói với ông một câu: Hãy là chính mình, ông ạ!

Minh Khánh

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

 

Bạn đang đọc bài viết Thưa ông Nguyễn Xuân Anh, cái áo không làm nên thầy tu tại chuyên mục Đa chiều của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục