Thừa Thiên – Huế: Hàng tấn cá chết vì thủy điện ngưng xả nước?

Thừa Thiên – Huế: Hàng tấn cá chết vì thủy điện ngưng xả nước?

Thứ 2, 10/07/2017 | 16:48
0
Nhiều hộ dân nuôi cá trên sông Bồ, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, tỏ ra rất lo lắng, hoang mang khi phát hiện hàng tấn cá nuôi lồng sắp thu hoạch bỗng dưng chết hàng loạt.

Theo phản ánh của người dân phường Hương Xuân, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng 10/7, sau khi mang thức ăn ra cho cá, thì họ phát hiện hàng loạt cá chết nổi trong lồng, một số con còn sống nhưng đang trong tình trạng lờ đờ.

Theo đó, loại cá chết chủ yếu là Trắm cỏ từ 8 - 10 tháng tuổi, mỗi con có trọng lượng từ  3 - 7kg.

Xã hội - Thừa Thiên – Huế: Hàng tấn cá chết vì thủy điện ngưng xả nước?

 Cá nuôi lồng trên sông Bồ sắp đến thời gian thu hoach bỗng nhiên chết hàng loạt.

Trước tình trạng trên, nhiều người dân cho rằng, nguyên nhân có thể là do thủy điện ngưng xả khiến dòng nước ngưng chảy làm thiếu oxy, mới dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt như vậy.

Anh Dương Đức Huân, trú tổ dân phố 14, phường Hương Xuân, có 2 lồng cá bị chết cho rằng, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do thủy điện không xả nước trong mấy ngày qua, khiến cá thiếu ô xy chết hàng loạt như vậy.

Nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã có mặt tại sông Bồ để điều tra, làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Trao đổi với PV, ông Ngô Quang Thảo, Chủ tịch UBND phường Hương Xuân thông tin, tại khu vực này có nuôi khoảng 350 lồng cá, theo thống kê ban đầu trên địa bàn, hiện nay có trên 3,5 tấn cá có trọng lượng từ 3 - 7kg chết, nguyên nhân không phải dịch bệnh gây ra.

“Theo kinh nghiệm của người dân nuôi cá cho biết, nguyên nhân dẫn đến cá chết là do thiếu oxy dẫn tới bị ngột và chết hàng loạt. Trong ngày hôm nay, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân cá chết, để có biện pháp xử lý tình trạng này”, ông Thảo nói thêm.

Công Định

Cùng tác giả

Công an phát hiện hàng trăm viên ma túy trong bệnh viện ở Quảng Bình

Thứ 3, 27/02/2024 | 11:29
Thông tin ban đầu, sau khi khám xét công an phát hiện hàng trăm viên ma túy được cất giấu trong bệnh viện.

Hai hộ dân người Mã Liềng ở Quảng Bình viết đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Thứ 2, 26/02/2024 | 19:07
Hai hộ dân người Mã Liềng ở xã Thanh Hóa, vừa viết đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo, nhường lại sự hỗ trợ cho hộ khó khăn hơn.

Bắt nữ đối tượng 19 tuổi chuyên lừa bán vé máy bay quốc tế

Thứ 2, 26/02/2024 | 19:00
Đối tượng mà Trần Khả Ái tiếp cận chủ yếu là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài đang có nhu cầu đặt vé về nước hoặc thăm thân.

Quảng Bình: Người thân xúc động tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Thứ 2, 26/02/2024 | 16:00
Sáng 26/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024 tại trung tâm của 8 huyện, thành phố, thị xã. 

Nguyên nhân nhà máy sản xuất viên nén năng lượng 240 tỷ đồng bị đề nghị chấm dứt dự án

Thứ 2, 26/02/2024 | 14:08
Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Bình vừa có báo cáo đề nghị chấm dứt dự án Nhà máy sản xuất viên nén năng lượng do nhiều lần gia hạn chủ đầu tư vẫn chậm tiến độ.