Gan dê xào ớt
Nguyên liệu: Gan dê (có thể thay thế bằng gan heo, gan bò), ớt ngọt, gia vị.
Gan cắt lát rồi ngâm trong nước cho ra bớt tiết, rửa sạch nhiều lần trước khi chần. Ớt ngọt cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho gan vào xào chín trước, thêm ớt ngọt, gia vị, đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đậu phụ xốt thịt
Nguyên liệu: Đậu phụ, nước xốt thịt đóng lon (có thể tự làm theo sở thích), hành lá, gia vị.
Cho một ít dầu vào chảo, thêm đậu phụ cắt lát nhỏ vào chiên sơ 2 mặt, thêm vài thìa nước xốt thịt, một chén nước, đun liu riu cho đậu phụ thấm gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy nước gần cạn thì rắc hành lá, món này rất hợp khi ăn cùng với cơm.
Phan Hằng (Theo Sohu)