Nộm ức gà
Luộc ức gà với vài miếng gừng cùng rượu nấu ăn để khử mùi tanh. Sau khi ức gà chín và để nguội, xé dọc, càng mỏng càng tốt.
Chuẩn bị gia vị: Tỏi băm, ớt đỏ cắt nhỏ cho vào bát với chút muối, nước tương, đổ dầu nóng lên trên. Rửa sạch hẹ và rau mùi rồi thái nhỏ.
Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau và thưởng thức.
Dưa chuột trộn
Khi trộn dưa chuột, bạn không nên cắt mà dùng cây cán lăn để đánh cho dưa chuột nứt ra, làm như vậy dưa chuột sẽ nhanh thấm gia vị, giòn và đậm đà hơn. Cho dưa chuột vào bát, thêm giấn, muối, nước tương, một ít tỏi băm và dầu nóng vào trộn đều.
Măng xào
Cho măng tươi vào luộc cùng với chút muối, đun trong 1 phút rồi vớt ra xả nước lạnh để loại bỏ vị đắng và giữ được độ giòn của măng.
Đun nóng nồi, cho một lượng dầu vừa phải, cho tỏi băm vào xào thơm. Nếu thích ăn ớt, bạn cũng có thể cho ớt vào nồi xào cho đến khi có mùi thơm. Bạn cũng có thể cho nhiều dầu, măng xào sẽ ngon hơn.
Đổ măng đã chần vào nồi, xào trên lửa lớn. Khi măng chín tới thì thêm nước tương, muối, chút đường, đảo đều. Rắc thêm ít rau mùi thái nhỏ là xong.
Món này bạn có thể xào cùng với thịt ba chỉ hoặc rau củ khác tùy thích.
Thạch
Mua bột rau câu đóng gói sẵn, pha theo hướng dẫn. Sau khi cho thạch vào khuôn, nên bỏ trong tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn. Bạn cũng có thể thêm một ít trái cây vào tùy thích.
Phan Hằng (Theo Sohu)