Thịt heo xào dứa
Thịt heo thái miếng, ướp với nước tương và chút muối. Dứa cắt lát, ngâm trong nước muối pha loãng. Làm nóng chảo dầu, cho thịt vào xào chín tới, thêm dứa vào sau. Nêm nếm với dầu hào, nước tương, đường cho vừa ăn. Món này có nước sốt chua ngọt rất ngon miệng, thích hợp ăn cùng với cơm nóng.
Đậu phụ chiên với nước sốt
Dứa cắt thành từng miếng, ngâm nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước. Đậu phụ cắt nhỏ rồi chiên vàng. Làm nóng một ít dầu trong chảo, phi thơm tỏi, thêm dứa, dầu hào, nước tương, sốt cà chua, muối, đường, nêm nếm cho vừa miệng. Xếp đậu phụ lên đĩa, rưới nước sốt lên trên là xong.
Nấm sò xào cần tây
Nấm sò rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Cần tây cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi và hạt tiêu, cho nấm sò vào xào chín, thêm chút nước tương và muối.
Trứng bác cà chua, ớt ngọt
Cắt cà chua và ớt ngọt thành từng miếng nhỏ, đánh trứng, cắt nhỏ hành lá. Đổ dầu vào chảo, đầu tiên cho trứng vào xào chín, sau đó cho ớt ngọt và cà chua cắt vào xào, sau đó cho nửa bát nước vào nồi nấu một lúc, nêm thêm muối là xong.
Canh nấm kim châm
Phi thơm hành tím trong nồi, cho một ít thịt băm vào xào chín trước, thêm lượng nước vừa phải, đun sôi. Tiếp theo cho nấm kim châm đã rửa sạch, xé miếng nhỏ vào nồi, nêm nếm với gia vị, rắc hành lá là xong.
Phan Hằng (Theo Sohu)