Trứng bác hành tây
Bóc vỏ hành tây, cắt mỏng, đập trứng vào tô khuấy đều. Làm nóng chảo, cho một thìa nhỏ dầu vào đun nóng, đổ trứng vào xào nhanh cho đến khi đặc lại rồi trút ra để riêng. Tiếp tục cho 1 ít dầu vào chảo, trút hành tây vào, muối, gia vị vào xào trong 2 phút. Cuối cùng thêm trứng, xào thêm 30 giây rồi tắt bếp.
Tôm rang
Cắt bỏ râu tôm, rút chỉ lưng rồi rửa sạch, để riêng. Chuẩn bị một nắm hành lá, cắt đoạn dài và đoạn dài. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành lá đoạn dài vào xào đến khi ngửi thấy mùi thơm thì vớt hành ra. Trút tôm, gừng thái sợi, muối vào, xào tới khi tôm chín thì rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi bày ra đĩa.
Canh ngô hầm xương heo
Xương heo rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi, vớt bỏ bọt tới khi nước trong, thêm gừng thái lát, hành lá vào, vặn lửa nhỏ nấu trong khoảng 1 giờ. Cho ngô và muối vào nấu tiếp trong 15 phút, nêm nếm gia vị, rắc hành lá trang trí.
Phan Hằng (Theo Sohu)