Xà lách xào
Xà lách rửa sạch, để ráo nước. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho xà lách vào xào trên lửa lớn, thêm gia vị, xào nhanh rồi trút ra đĩa.
Ngỗng sốt mặn ngọt
Ngỗng làm sạch, tẩm ướp gia vị trong 2 tiếng, sau đó cho ngỗng nguyên con vào chảo chiên đến khi da chín vàng. Tiếp theo pha nước sốt mặn ngọt, cho vào đun lửa nhỏ liu riu trong 40 phút rồi vớt ra chặt thành từng miếng nhỏ, rưới nước sốt lên trên.
Đậu cô ve xào tiết ngỗng
Tiết ngỗng luộc chín, cắt miếng vừa ăn. Xào đậu cô ve chín rồi cho tiết ngỗng vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, dọn ra đĩa.
Móng giò hầm
Móng giò rửa sạch, chần sơ qua rồi cho vào nồi áp suất, thêm gừng tỏi, nấm hương, gia vị, nấu trong 20 phút là hoàn thành.
Xương cá hồi chiên
Xương cá hồi đông lạnh để rã đông, sau đó thấm khô, cho vào chảo dầu chiên giòn là được.
Canh gà hầm
Thịt gà chặt miếng nhỏ, chần sơ qua rồi cho vào nồi, thêm táo đỏ, bạch chỉ, gừng, gia vị, hầm 1 tiếng rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Món này có vị ngọt thanh, ít béo, rất bổ dưỡng.
Phan Hằng (Theo QQ)