Thứ mọc dại ở Việt Nam trước không ai ăn, dân đem về trồng trong vườn thu lãi 100 triệu/năm

Chủ nhật, 07/08/2022 09:55

Trồng loại rau này tuy có chút vất vả nhưng giá cả ổn định và có thể cho thu hoạch quanh năm.

img

Cây đắng biển còn có tên gọi khác là rau sam biển, tên khoa học là Bacopa monnieri được sử dụng trong nền Y học cổ truyền Ấn Độ cách đây 3.000 năm

img

Ở Việt Nam, loại rau này có nhiều ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long

img

Loại rau này mọc hoang dại trong tự nhiên, ưa sống ở môi trường ẩm ướt, mọc nhiều ở kênh, suối, cửa sông

img

Trước đây, rau đắng biển không có giá trị, những món ăn từ rau đắng biển xuất hiện trong bữa cơm nhà nghèo của người dân 

img

Giờ đây, rau đắng biển thành đặc sản, "đắt mấy cũng phải ăn ít nhất 1 lần trong đời" vì độ thơm ngon và cực kỳ tốt cho sức khoẻ. 

img

Từ rau đắng biển có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như rau đắng sống chấm mắm kho, rau đắng ăn lẩu cá kèo, rau đắng nấu canh cá, rau đắng xào,...

img

Giá loại rau này lên đến 95.000 đồng/kg. 

img

Chị Võ Thị Út, khóm 3, phường Tân Thành, thành phố Cà Mau chia sẻ để rau đắng phát triển tốt và non thì người trồng rau cần làm đất kỹ. Bố trí hầm trồng rau có độ sâu khoảng 40 cm, lót cao su bên dưới và bơm bùn non vào trước khi trồng.

img

Mỗi hầm rau đắng biển cắt liên tục 3 ngày. Mỗi ngày thu hoạch 100 kg rau, thương lái vào tận nhà thu mua.

img

Loại rau này cho thu hoạch quanh năm. Chị Út tiết lộ mỗi năm nhà chị lãi cả trăm triệu nhờ mô hình trồng rau đắng biển

img

Nó có vị đắng nên nhiều người không thích

Chi Phan (Tổng hợp)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.