Thưởng Tết bằng hiện vật và những câu chuyện dở khóc dở cười

Thưởng Tết bằng hiện vật và những câu chuyện dở khóc dở cười

Thứ 6, 20/12/2019 | 09:28
Năm 2020 tới đây, có nhiều doanh nghiệp kiến nghị thưởng Tết cho nhân viên bằng hiện vật của công ty thay bằng tiền và đang gặp phải khá nhiều luồng tranh luận.

Thưởng phải theo nhu cầu của người lao động 

BOX Điều 103 Bộ luật Lao động 2012 quy định, tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Trong khi đó, tại Bộ luật Lao động (sửa đổi) 2019 vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, tại điều Điều 104 quy định về "thưởng" thay vì "tiền thưởng". Cụ thể: Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Như vậy, theo quy định này thì từ năm 2021, doanh nghiệp có thể thưởng Tết bằng hiện vật chứ không chỉ là tiền thưởng như quy định hiện nay.

Tiêu dùng & Dư luận - Thưởng Tết bằng hiện vật và những câu chuyện dở khóc dở cười

Hình minh họa.

Tất nhiên, tiền hay hiện vật thì nó đều mang giá trị cũng như tình cảm của anh em trong cùng một tập thể, một cơ quan cũng như cùng một luồng lợi ích. Không có chuyện thưởng tiền hay thưởng hiện vật lại ít giá trị hay ít ý nghĩa hơn. Nhưng đúng là 9 người 10 ý, chúng ta không thể nào đánh đồng quan điểm vào với nhau cũng như không thể biết nhân viên có thực sự hài lòng với quà Tết mà mình nhận được không.

Trao đổi với VnExpress, chị Nguyễn Thị Hoan (công nhân một Công ty điện tử  tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Hà Nội) trả lời ngay mà không cần suy nghĩ lâu: Tất nhiên là muốn thưởng bằng tiền. Vấn đề ở đây là, đứng về phía người lao động, mỗi người lại có nhu cầu thụ hưởng thành quả lao động của mình một cách khác nhau, không thể bắt ép nhân viên nhận những sản phẩm của công ty bán hay những sản phẩm, vật phẩm cần thiết mà những năm khác đã tặng, nhưng cũng không thể đi hỏi từng người một rằng họ muốn nhận được vật phẩm gì cho từng mùa Tết. Vì rất có thể, món quà mà Sếp tặng nhân viên đó đã có, như vậy vô hình trung trở thành sự lãng phí cho ngân sách công ty. 

Chị chia sẻ, năm nay, tuy Công ty chưa thông báo, nhưng chị đoán chị được 1 tháng lương cơ bản (hơn 5 triệu đồng). Ngoài ra, chị cho rằng, chắc cũng như mọi năm, Công ty còn tặng một túi quà, một tờ lịch theo treo tường. Thưởng Tết là một vấn đề muôn thuở, có người hài lòng có người chưa vừa ý là điều đương nhiên, nhưng có vẻ phương án thưởng Tết bằng tiến để nhân viên có thể tự do quyết toán chi tiêu, công nhân có thể sắm tết những nhu yếu phẩm cần thiết nhất là điều hợp lý hơn cả. 

Chị Vũ Thị Thanh Hà - Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty may xuất khẩu Hà Phong (Bắc Giang) cũng không đồng tình với quyết định thưởng Tết bằng hiện vật cho người lao động. Người lao động có thể tự do dùng số tiền thưởng Tết để có những kế hoạch chi tiêu phù hợp, tránh tặng những sản phẩm không cần thiết hay tặng lại những đồ gia dụng trong gia đình gây lãng phí. 

Thưởng Tết bằng hiện vật – hàng ngàn câu chuyện dở khóc dở cười 

Lại nói về chuyện thưởng Tết bằng hiện vật. Nếu như mỗi công ty lại có cho mình một sản phẩm, một dịch vụ là điểm mạnh ( ngoại trừ những tập đoàn đa ngành ) thì đúng là công ty “kinh doanh gì thì tặng lấy”. Quà Tết của công ty cho nhân viên thường luôn là những sản phẩm vẫn còn nhiều trong kho hay công ty sẽ tặng cốc, chén có in hình hay logo của công ty và một phong bì thưởng tết. 

Infornet đưa tin, nhiều công ty may mặc hoạt động không mấy khởi sắc, đơn hàng giảm mạnh, do đó không có tiền chi thưởng Tết nên để khích lệ nhân viên, một công ty dệt may tại Hoàng Mai, Hà Nội đã sử dụng ngay sản phẩm của công ty sản xuất thưởng cho nhân viên.

Theo đó, thay vì thưởng Tết một tháng lương như mọi năm, công ty quyết định thưởng cho mỗi nhân viên 70 chiếc quần đùi. Một trường hợp “oái oăm” hơn của một doanh nghiệp tư nhân sản xuất nhang. Câu chuyện thưởng Tết ở một cơ sở sản xuất hương ở Đan Phượng, Hà Nội vài năm. Theo đó, cơ sở này cũng đã thưởng Tết cho công nhân mỗi người 100.000 đồng và kèm theo là một bó hương mỗi loại. Lý giải việc thưởng Tết bằng món đồ “cây nhà lá vườn” ấy là bởi sếp ở đây quan niệm “năm hết, tết đến, nhà nào chẳng phải thắp hương”.

Cũng có nhiều công ty cho nhân viên hưởng lương thưởng theo doanh số, mỗi người tùy theo thành quả lao động sẽ nhận được khoản tiền thưởng tết khác nhau, có người lên đến 20 đến 30 triệu đồng là chuyện hết sức bình thường ( theo như anh Nguyễn Hùng - một nhân viên kinh doanh mặt hàng nước giải khát chia sẻ. Một số công ty tặng bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, bỉm… cho nhân viên. Tất nhiên, những nhu yếu phẩm này nhân viên không dùng thì cũng có thể đem đi biếu vào dịp tết, nhưng nếu nhân viên còn chưa lập gia đình mà sếp nào cũng tặng đường, nước, sữa, bỉm hay một bộ ấm chén, phích nước,… thì anh em sống sao?! 

Thưởng Tết mỗi năm luôn là vấn đề khiến cả người sử dụng lao động và nhân viên phải đau đầu nhưng nói đi cũng phải nói lại. Thưởng tết âu cũng chỉ là cách để sếp ghi nhận những cống hiến của nhân viên mình trong năm đó, đó vừa là món quà mang giá trị vật chất nhưng cũng phải mang lại giá trị tinh thần để cổ vũ tinh thần cho an hem chứ không đơn giản chỉ là một khoản tiền hay “một cái cúp”. 

Suy cho cùng, thưởng gì thì thưởng, sếp cứ đối với “chúng em” hợp tình hợp lý là có thể làm ăn bằng mười năm ngoái. Một tập thể đoàn kết, phấn đầu, cùng nhau phát triển mới có thể vững mạnh và lâu dài, thưởng Tết ít hay nhiều sao quan trọng bằng cùng nhau đi bao xa?! 

Bích Phượng (tổng hợp)

Ngân hàng ăn nên làm ra, nhân viên nhà băng đợi nhận thưởng Tết "khủng"

Thứ 5, 19/12/2019 | 19:30
Rất nhiều ngân hàng đã công bố lợi nhuận trong năm 2019. Kết quả kinh doanh khả quan là tín hiệu vui với nhân viên ngân hàng khi Tết Nguyên đán 2020 sắp đến.

Trả thưởng Tết cho người lao động bằng hiện vật: Thưởng bằng tiền tốt hơn!

Thứ 5, 19/12/2019 | 11:36
Thay vì thưởng Tết cho người lao động bằng tiền, chủ sử dụng lao động có thể trả bằng hiện vật và các tài sản khác có giá trị như tiền, điều này khiến nhiều người lao động không khỏi băn khoăn.

Sắp tới, thưởng Tết có thể không phải là tiền

Thứ 7, 14/12/2019 | 16:01
Bộ luật Lao động 2019 quy định về “Thưởng” thay vì “Tiền thưởng” như Bộ luật Lao động 2012. Theo đó, thưởng có thể là tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động.

Không thể bỏ lỡ: Uẩn khúc xung quanh vụ chánh án tòa huyện lộ clip “nóng” với kế toán, Cách tính Lương, thưởng Tết Dương lịch 2020

Thứ 5, 12/12/2019 | 20:00
Tin nóng thời sự xã hội ngày 12/12: Quận Liên Chiểu kỷ luật 11 Đảng viên; Uẩn khúc vụ chánh án tòa huyện lộ clip “nóng” với kế toán; Cách tính Lương, thưởng Tết Dương lịch 2020.
Cùng tác giả

CĐV hô “bay lên nào - bay ra ngoài”: Nên tuyên dương, hưởng ứng

Thứ 3, 14/01/2020 | 14:54
Câu cổ vũ đáng yêu, hài hước “bay lên nào là em bay ra ngoài” được vang lên khắp các sân bóng – nơi có sự góp mặt thi đấu của các cầu thủ đội tuyển bóng đá nam Việt Nam. Thế nhưng, sau nhiều lần xuất hiện, chúng bỗng trở thành một câu cổ vũ được cho là phản cảm.

Xử phạt nặng lái xe uống rượu bia: Cơn “địa chấn”... muộn

Thứ 7, 04/01/2020 | 14:28
Nghị định 100/2019/NĐ-CP về việc xử lý người uống rượu bia tham gia giao thông của Chính phủ có hiệu lực từ 1/1/2020 đã tạo ra một cơn “địa chấn” đối với xã hội, đặc biệt là với dân bợm nhậu. Nhưng nó, lẽ ra phải thực hiện từ lâu rồi...

Chồng rượu bia tiếp khách: Vợ đay nghiến chỉ phản tác dụng

Thứ 4, 01/01/2020 | 18:00
Đàn ông vốn không phải là kẻ ngang ngạnh, không biết nghe lời. Quan trọng, người phụ nữ nói có “lọt” tai hay không? Nhất là trong chuyện rượu chè tiếp khách.

Những chiếc xe đưa đón học sinh hóa quan tài di động…

Thứ 7, 07/12/2019 | 07:00
Nói mê tín, năm nay có lẽ là năm vận hạn của những chiếc xe đưa đón học sinh. Nhưng nói một cách thực tế, tâm địa những người làm công việc đó không tốt, bị đưa ra ánh sáng.

Thấy gì sau vòng bảng Sea Games 30?

Thứ 6, 06/12/2019 | 14:03
Sau vòng bảng Sea Games 30, thứ chúng ta thấy được là bóng đá vẫn luôn hấp dẫn bởi sự bất ngờ. Và điều đáng bàn, là ĐT Việt Nam đã bản lĩnh vượt qua những kịch bản bất ngờ đó.
Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Trạm thu phí "bỏ hoang" án ngữ trên Quốc lộ 1A

Thứ 4, 25/05/2022 | 14:00
Đã qua gần 5 năm tạm dừng hoạt động, trạm thu phí BOT Bỉm Sơn vẫn nằm án ngữ giữa Quốc lộ 1A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên đoạn tuyến này.

Lâm Đồng: Xử lý nhiều cửa hàng buôn bán phân bón giả, kém chất lượng

Thứ 4, 25/05/2022 | 11:40
Cơ quan chức năng kiểm tra 98 mẫu (70 mẫu phân bón, 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật) phát hiện 22 trường hợp vi phạm. Xử phạt các trường hợp vi phạm gần 600 triệu đồng.

Tp.HCM: Thị trường du lịch tăng tốc phục hồi, doanh nghiệp phấn khởi

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:25
Với các hoạt động kích cầu, thiết kế sản phẩm mới, các doanh nghiệp lữ hành tại Tp.HCM đang đẩy mạnh hoạt động sau 2 năm gián đoạn.

Giá xăng đồng loạt tăng mạnh, lập mức kỷ lục mới

Thứ 2, 23/05/2022 | 15:35
Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng giá xăng và giảm giá dầu trong kỳ điều hành ngày 23/5.

Lao đao với giá xăng dầu, doanh nghiệp vận tải tìm cách "lách khe cửa hẹp"

Thứ 2, 23/05/2022 | 07:00
“Bão giá” đang thực sự cản đường phục hồi của doanh nghiệp vận tải khi giá nguyên liệu đầu vào tiếp tục tăng.
     
Nổi bật trong ngày

Tp.HCM: Thị trường du lịch tăng tốc phục hồi, doanh nghiệp phấn khởi

Thứ 3, 24/05/2022 | 15:25
Với các hoạt động kích cầu, thiết kế sản phẩm mới, các doanh nghiệp lữ hành tại Tp.HCM đang đẩy mạnh hoạt động sau 2 năm gián đoạn.

Lâm Đồng: Xử lý nhiều cửa hàng buôn bán phân bón giả, kém chất lượng

Thứ 4, 25/05/2022 | 11:40
Cơ quan chức năng kiểm tra 98 mẫu (70 mẫu phân bón, 28 mẫu thuốc bảo vệ thực vật) phát hiện 22 trường hợp vi phạm. Xử phạt các trường hợp vi phạm gần 600 triệu đồng.

Thanh Hóa: Trạm thu phí "bỏ hoang" án ngữ trên Quốc lộ 1A

Thứ 4, 25/05/2022 | 14:00
Đã qua gần 5 năm tạm dừng hoạt động, trạm thu phí BOT Bỉm Sơn vẫn nằm án ngữ giữa Quốc lộ 1A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên đoạn tuyến này.