Thưởng Tết Nguyên đán 2018 sẽ cao hơn năm trước

11:30 19/12/2017

Cùng sự kiện

Nhiều ngành dự kiến sẽ có mức thưởng tết cao hơn năm trước như ngân hàng, bất động sản, du lịch. Một số ngành sử dụng đông lao động như dệt may, da giày, thủy sản… vẫn giữ được mức thưởng như năm trước.

Xã hội - Thưởng Tết Nguyên đán 2018 sẽ cao hơn năm trước

Thưởng Tết Nguyên đán 2018 có thể cao hơn năm trước.

Bà Tống Thị Minh, Cục trưởng cục Quan hệ lao động và Tiền lương, bộ LĐ,TB&XH cho biết trên báo Giao thông:

“Thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp (DN) đang lên phương án điều chỉnh lương tối thiểu tăng nhẹ từ 1/1/2018. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng nhiều tới thưởng Tết vì đây là thành quả kinh doanh của năm 2017”.

Các doanh nghiệp phải báo cáo tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết 2018 lên Bộ trước ngày 31/12.

Dù chưa có số liệu chính thức, song bà Minh nhận định mức thưởng Tết năm nay nhìn chung sẽ khả quan.

“Trong bối cảnh hiện nay, muốn giữ chân lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ DN phải có chính sách đãi ngộ phù hợp, ghi nhận sự cống hiến của người lao động”, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho hay.

Ông Phòng cũng cho rằng, đa phần DN năm nay sẽ theo xu hướng thưởng Tết bằng 1 tháng lương cho người lao động.

Được biết, mức thưởng Tết cao nhất năm 2017 cho cá nhân là 1 tỷ đồng. Mức thưởng này của một doanh nghiệp ở TP.HCM. Mức thưởng thấp nhất là 50.000 đồng mỗi người tại DN ở Bến Tre. Riêng khối ngân hàng, năm 2017 có mức thưởng từ 3-7 tháng lương.

Nhận định mức thưởng Tết giữa các ngành, lĩnh vực kinh tế, ông Phạm Minh Huân, nguyên Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia cho biết: “Bề mặt chung, tiền thưởng vẫn sẽ dao động trong khoảng 1 tháng lương. Riêng với một số ngành sử dụng đông lao động như dệt may, da giày, thủy sản… dù có những khó khăn riêng nhưng nhìn chung hoạt động vẫn giữ được sự ổn định. Vì vậy, nhiều khả năng DN thuộc các ngành này vẫn sẽ giữ được mức thưởng như các năm trước.

Với ngành Ngân hàng có thể thưởng trên 3 tháng lương. Ngoài ra, bất động sản, dịch vụ du lịch… là những ngành tăng trưởng tốt nên có thể có đột biến về thưởng Tết.

 T.Huế (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Thưởng Tết Nguyên đán 2018 sẽ cao hơn năm trước tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục