"Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế"

Đinh Lạc Thành
Thứ 3, 07/09/2021 | 08:00
Trước nghi ngờ của dư luận về việc ăn chặn tiền từ thiện, vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên đã lên tiếng. Một số nghệ sĩ cũng có ý kiến về việc này.

Thời gian qua, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên trở thành tâm điểm của dư luận khi có những nghi ngờ liên quan đến việc quyên góp tiền từ thiện.

Cụ thể, trước đó Thủy Tiên công khai số tiền quyên góp từ thiện miền Trung vào cuối năm 2020 là 177 tỷ đồng. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, thông qua livestream của một nữ doanh nhân, người này cho rằng số tiền mà Thủy Tiên nhận được lên đến 320 tỷ đồng. Chính vì thế, nhiều người vào fanpage của hai vợ chồng Thủy Tiên để yêu cầu sao kê, công khai minh bạch chuyện từ thiện của mình.

Mới đây, phía Công Vinh và Thủy Tiên đã có những thông tin chính thức. Theo đó, họ cho rằng những thông tin trên là tin đồn vô căn cứ của cộng đồng mạng.

Ngôi sao - 'Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế'

Thuỷ Tiên từng khóc khi livestreams khi nói về việc từ thiện của vợ chồng cô.

Cụ thể, Công Vinh phản bác chuyện Thủy Tiên dùng 2 số tài khoản để kêu gọi từ thiện, anh nói: "Nói vợ tôi dùng 2 số tài khoản là vu khống. Chứng cứ tất cả vợ tôi đều đăng tải trên Facebook và tất cả phương tiện truyền thông, đều là số tài khoản đó... Chúng tôi mà có 320 tỷ đồng sau chuyến đi vừa rồi, nếu điều tra ra đúng thì chúng tôi sai và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Chia sẻ với Người Đưa Tin về việc này, danh hài Chiến Thắng cho hay: "Vì có quá nhiều thông tin trái chiều nên khán giả có quyền nghi ngờ số tiền của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên quyên góp khi làm từ thiện. Nếu mình làm đúng thì không phải sợ gì cả, không có gì phải tổn thương cả, nếu mình oan ức thì hãy chứng minh lời đồn đại là sai. Thôi Thuỷ Tiên khóc lóc làm gì, hãy sao kê để lấy lại sự tử tế, minh bạch cho mình. Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ vướng lùm xùm về tiền từ thiện, có thể kể như: Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên... họ đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, vì thế khán giả quan tâm rất nhiều. Mong rằng họ sẽ có cách làm hợp lý để lấy lại niềm tin cho khán giả và người hâm mộ".

Ngôi sao - 'Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế' (Hình 2).

Danh hài Chiến Thắng.

NS Chiến Thắng cho rằng, làm từ thiện rất khó, làm sao để giúp được nhiều người nghèo mà mình phải công khai được con số, sổ sách từ thiện. "Nếu làm không kịp hoặc chưa làm "đến nơi đến chốn", dễ bị nghi ngờ lắm. Các cụ có nói rằng "miệng thế gian như làn sóng bể", để nói rằng, khi có những chuyện chưa rõ ràng, minh bạch, mình sẽ bị bàn tán, chỉ trích rất nhiều. Nếu mình là người tử tế, đàng hoàng thì hãy giải thích những thắc mắc của khán giả, giải thích đúng và đến nơi đến chốn thì sẽ được yêu mến như xưa thôi. Công Vinh cũng không cần giải thích nhiều, Thuỷ Tiên cũng không nên livestreams khóc, cứ công khai sổ sách, sai kê số tiền từ thiện đi... Sau đó, khán giả sẽ là "quan toà" lấy lại sự công bằng cho họ", Chiến Thắng cho hay.

Nghệ sĩ Thu Hoài thì bày tỏ quan điểm: "Không phải tự nhiên mà chúng ta có câu "đồng tiền xương máu", tức là để có một số tiền nhất định, chúng ta phải lao động miệt mài vất vả mới có. Vì thế, những người góp vào quỹ từ thiện của các nghệ sĩ cũng muốn số tiền được dùng đúng mục đích, đúng đối tượng được nhận. Nếu khán giả đòi minh bạch, sao kê thì nghệ sĩ nên làm điều đó để chứng minh rằng, mình trong sáng, không có gì phải giấu diếm cả. Việc nghệ sĩ lên mạng xã hôi đôi co, ồn ào là không hay, bởi nó ảnh hưởng đến hình ảnh của mình. Theo tôi, nếu sau đợt dịch này, các nghệ sĩ, đặc biệt là vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên công khai sao kê số tiền từ thiện là rất tốt. Nếu sao kê đúng, người góp tiền từ thiện sẽ yên tâm vì tiền được dùng đúng mục đích và danh tiếng của vợ chồng Thuỷ Tiên lại càng được tin tưởng hơn, việc công khai này sẽ đập tan mọi nghi ngờ mà hơn 1 năm nay vợ chồng cô phải chịu đựng".

Ngôi sao - 'Thuỷ Tiên hãy sao kê để lấy lại sự tử tế' (Hình 3).

Hoa hậu Phan Hoàng Thu thẳng thắng nói về việc từ thiện của nghệ sĩ.

Là một người thường xuyên đi làm từ thiện, Hoa hậu Phan Hoàng Thu nói về câu chuyện "đánh bóng tên tuổi" khi làm từ thiện: "Từ thiện chính là xuất phát từ cái tâm và làm việc tốt giúp đỡ những người khác. Mà đã là việc tốt thì dù nó được làm với hình thức nào vẫn là việc tốt. Việc cập nhật hình ảnh thường xuyên về việc mình từ thiện, người thoải mái sẽ nghĩ rằng đó là việc minh bạch, lan tỏa việc nghĩa tới cộng đồng, đáng tuyên dương. Người khắt khe lại nghĩ đó là làm màu, đánh bóng tên tuổi. Ai cũng có cái lý của họ nhưng tôi chỉ xin nhắc mọi người một điều rằng hãy nhìn thấu đáo bản chất của một vấn đề trước khi phán xét một ai đó.

Việc họ giúp đỡ người khác là xấu hay tốt? Nếu là việc tốt, hãy để họ làm việc nên làm, yêu quý thì khen, ngứa mắt thì im lặng, miễn sao việc người ta làm không ảnh hưởng đến chén cơm nhà mình hay vi phạm pháp luật, vậy là được. Tuy nhiên, việc sao kê mỗi chuyên từ thiện là cần thiết. Minh bạch số tiền, con số sẽ khiến bạn không sợ điều tiếng gì cả".

Công Vinh - Thủy Tiên giao bán rau với giá "không tưởng" nhưng ai nhận cũng thấy ấm lòng

Thứ 4, 21/07/2021 | 15:46
Nhiều người bất ngờ với cách bán rau có "1 - 0 - 2" trong mùa dịch của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên.

Ca sĩ Thủy Tiên công khai tài sản “khủng”

Chủ nhật, 13/06/2021 | 19:09
Ngôi sao: Ca sĩ Thủy Tiên công khai tài sản “khủng”; Ninh Dương Lan Ngọc thể hiện vũ đạo cuốn hút…

Thủy Tiên lên tiếng xin lỗi sau khi khẳng định không có người chuyển nhầm tiền từ thiện

Thứ 6, 04/06/2021 | 11:30
Thủy Tiên đã lên tiếng xin lỗi bạn Hồng Phước vụ chuyển nhầm tiền từ thiện từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng.
Cùng tác giả

Vì sao nhiều sân khấu từ chối tham gia Liên hoan Kịch toàn quốc 2021?

Thứ 2, 27/09/2021 | 18:36
Liên hoan Kịch nói toàn quốc dự kiến diễn ra vào cuối tháng 10 tại Hải Phòng. Tuy nhiên, nhiều sân khấu từ chối tham gia.

"Người tung tin Phi Nhung qua đời là vi phạm pháp luật"

Thứ 6, 24/09/2021 | 06:37
Người thân của nữ ca sĩ cho biết sức khỏe Phi Nhung yếu hơn từ hai ngày qua. Trước tin đồn ác ý khi nói cô qua đời, Luật sư cũng lên tiếng về việc này.

Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân: "Tôi vinh dự và áp lực khi giữ chức mới"

Thứ 5, 23/09/2021 | 20:47
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân vừa được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL: "Các Nhà hát có thể kiếm tiền như các Youtuber?"

Thứ 4, 22/09/2021 | 18:44
Trong buổi họp trực tuyến, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng khuyên các Nhà hát phát triển kênh online kiếm tiền, tự lực thời dịch.

MC thành thạo 3 ngoại ngữ làm Giám đốc VFC thay đạo diễn Đỗ Thanh Hải

Thứ 4, 22/09/2021 | 18:38
MC Diễm Quỳnh được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam thay đạo diễn Đỗ Thanh Hải.
Cùng chuyên mục

Giảng viên chế nhạo SV có người nhà mất: "Cậu ấy cần tiết chế cảm xúc"

Thứ 3, 14/09/2021 | 17:29
Dù đã xin lỗi nhưng hành động của giảng viên kiêm MC VTV Trịnh Lê Anh (kiêm giảng viên trường Nhân văn) vẫn gây bão mạng xã hội.

"Bác sĩ chỉ đạo cấm tiết lộ tình trạng của chị Phi Nhung"

Thứ 2, 13/09/2021 | 18:00
Trước những thông tin thất thiệt về tình trạng bệnh của Phi Nhung. Xuân Lan xác nhận việc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM siết chặt thông tin liên quan đến ca sĩ này.

Biên kịch VTV nói gì về ồn ào "sao kê" trong Hương vị tình thân?

Thứ 2, 13/09/2021 | 17:26
Phim Hương vị tình thân trên VTV gây bất ngờ khi có chi tiết sao kê tiền từ thiện của bà Xuân. Biên kịch phim đã lên tiếng về chi tiết thời sự này.

Khán giả có "lạm quyền" khi mạt sát, xúc phạm nghệ sĩ?

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:24
Sự thành công của nghệ sĩ luôn có sự ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên, nhiều khán giả đã xúc phạm nghệ sĩ mà không biết đúng, sai...

Phim tài liệu Ranh giới: "Xúc động, ám ảnh giữa lằn ranh sinh tử"

Thứ 5, 09/09/2021 | 21:37
Nhiều nghệ sĩ xúc động khi nhìn những hình ảnh chân thực nhất về cuộc chiến chống Covid-19 trong bộ phim tài liệu Ranh giới do VTV phát sóng.
     
Nổi bật trong ngày

Xuất hiện video ghi lại hình ảnh “quái vật hồ Loch Ness” gây tranh cãi

Thứ 2, 27/09/2021 | 14:07
“Quái vật hồ Loch Ness” (Nessie) là sinh vật đã gây rất nhiều tranh luận trong suốt nhiều năm, không ai chắc chắn được là nó có tồn tại hay không.

Hoà Minzy và cuộc hôn nhân hạnh phúc bên chồng đại gia

Chủ nhật, 26/09/2021 | 21:18
Con trai gần 2 tuổi, Hòa Minzy mới "khoe" chiếc bụng đầy vết rạn của mình. Ngay lập tức ông xã đại gia của nữ ca sĩ có bình luận khiến nhiều chị em trầm trồ.

Thí sinh U40 "xấu, béo" được chú ý hơn cả tân Hoa hậu châu Á 2021

Chủ nhật, 26/09/2021 | 13:09
Tại đêm chung kết Hoa hậu châu Á 2021, thí sinh 37 tuổi Tiết Ảnh Nghi đã nhận được sự quan tâm lớn. Nhiều người cho rằng cô còn nổi bật hơn cả Hoa hậu.

Nam tài tử Tom Cruise: “Đỏ sự nghiệp, đen tình”

Thứ 2, 27/09/2021 | 15:18
Nổi danh với loạt phim hay đắt khách nhưng tài tử Tom Cruise không may mắn trong chuyện tình cảm. Ở tuổi 59, anh không còn “bóng hồng” nào sát bên mình.

Dự báo thời tiết 27/9/2021: Miền Bắc bước vào đợt mưa lớn nhiều ngày

Thứ 2, 27/09/2021 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay 27/9/2021. Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Tạp chí điện tử Người Đưa Tin Pháp luật.