Thủy Tiên quyên góp được 13,5 tỷ đồng, hé lộ điều xúc động phía sau tấm biển “Cảm ơn”


Hà Linh toanhtoanh2003@gmail.com

Thứ 5, 26/03/2020 | 11:50


Thủy Tiên và hành trình giúp đỡ bà con miền Tây vượt qua hạn mặn vẫn đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Theo đó, số tiền quyên góp mà cô nhận được đến thời điểm này đã lên đến 13,5 tỷ đồng.

Thủy Tiên cho biết, chiều 25/3, trạm nước ngọt miễn phí đầu tiên cho 4.000 dân tại Cồn Tàu, Bến Tre đã bắt đầu đi vào hoạt động. Chính cô và ông xã Công Vinh đã đích thân uống thử nước để kiểm chứng độ ngọt, an toàn và chất lượng của hệ thống lọc nước. “Nước ngọt hơn cả nước uống đóng chai được bán", cô chia sẻ.

Theo chia sẻ của giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng", trạm cấp nước ngọt có 5 đường ống nước chảy mạnh để người dân lấy nước nhanh chóng, đỡ phải chờ đợi lâu.

Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp được 13,5 tỷ đồng, hé lộ điều xúc động phía sau tấm biển “Cảm ơn”

Vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh trực tiếp uống thử nước vừa lọc để kiểm tra chất lượng.

Thủy Tiên cho biết, hiện tại cô đã chi 9 tỷ đồng để đặt 18 máy lọc nước công suất lớn. Những điểm được nữ ca sĩ chọn để lắp máy đợt đầu gồm: xã Tân Phước, xã Phước Trung, xã Tân Điền thuộc huyện Gò Công; xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy; xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông; xã Vĩnh Hựu, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang). Tại Bến Tre, cô lắp đặt máy ở xã Cồn Tàu, huyện Tam Hiệp; xã Giao Long, huyện Châu Thành; xã An Hiệp, huyện Ba Tri; xã Tiên Long, huyện Châu Thành và ốc đảo xã Tiên Long. “Các trạm cấp nước khác cũng sẽ sớm thôi. Trạm lọc nước biển thành nước ngọt có thể cấp nước trên 5-7 năm", nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp được 13,5 tỷ đồng, hé lộ điều xúc động phía sau tấm biển “Cảm ơn” (Hình 2).
Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp được 13,5 tỷ đồng, hé lộ điều xúc động phía sau tấm biển “Cảm ơn” (Hình 3).

Hình ảnh bà con vùng hạn mặn vui vẻ xếp hàng chờ lấy nước ngọt. 

Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp được 13,5 tỷ đồng, hé lộ điều xúc động phía sau tấm biển “Cảm ơn” (Hình 4).

Nụ cười hạnh phúc của vợ chồng Thủy Tiên khi thấy bà con có nước ngọt để dùng.

Sau khi khánh thành trạm cấp nước ngọt đầu tiên tại Bến Tre, thời gian tới Thủy Tiên sẽ tiếp tục đi khảo sát những những địa bàn vùng sâu vùng xa khác ở miền Tây. “Giao trạm đầu tiên xong, Tiên vẫn đang đi đến những vùng sâu cùng xa hơn nữa, tận những nơi cuối cùng của đất nước, nơi vùng sâu vùng xa dân khổ nhất, nơi nước mặn quanh năm, và cũng là nơi nước máy vẫn chưa kéo đến được. Người dân họ rất khổ và cần sự giúp đở của chúng ta nhất. Tiên vẫn đi theo tiếng gọi của người dân, nên ở đâu cần cứ mạnh dạn chia sẻ”, Thủy Tiên nói.

Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp được 13,5 tỷ đồng, hé lộ điều xúc động phía sau tấm biển “Cảm ơn” (Hình 5).

Tấm biển cảm ơn Thủy Tiên đề tặng khiến nhiều người xúc động.

Đáng chú ý, trong loạt ảnh mà cô đăng tải, nhiều người quan tâm đến tấm biển cảm ơn vì không để tên Thủy Tiên. Lý giải về điều này, bà xã Công Vinh cho hay: "Nội dung cái bảng đó là do chính Tiên soạn. Tiên không để tên mình lên bảng tặng cũng sẽ không trưng treo băng rôn tên mình gì hết, vì Tiên nghĩ công sức của Tiên là rất nhỏ bé so với sự đóng góp của mọi người. Vì vậy Tiên chỉ để là "Tấm lòng người dân cả nước thương tặng đồng bào miền Tây" thôi. Tiên chỉ là một người nào đó cùng tất cả mọi người chung tay, không cần ghi tên mình. Tiên nghĩ mình cũng như mọi người đóng góp thầm lặng từng 20.000, 50.000 đồng mà đâu cần ai biết tên đâu. Tiên vô cùng trân trọng". Chia sẻ này của cô càng khiến mọi người thêm nể phục, xúc động.

Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp được 13,5 tỷ đồng, hé lộ điều xúc động phía sau tấm biển “Cảm ơn” (Hình 6).
Ngôi sao - Thủy Tiên quyên góp được 13,5 tỷ đồng, hé lộ điều xúc động phía sau tấm biển “Cảm ơn” (Hình 7).

Thủy Tiên cùng ông xã Công Vinh "đội nắng" đến với bà con vùng hạn mặn.

Trong suốt những ngày qua, bất chấp cái nắng cháy da của miền Tây trong cơn hạn hán lịch sử, hai vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã đi rất nhiều nơi để khảo sát tình hình thực tế, với mong muốn sẽ lắp đặt máy lọc nước ở đúng nơi cần, tránh lãng phí tấm lòng của các mạnh thường quân. Được biết, mỗi ngày nữ ca sĩ phải vượt hàng trăm km, đi từ sáng đến tối, về nhiều xã vùng sâu... để biết nơi nào thực sự cần. Dù vết mổ chưa kịp lành, hay phải ăn mì tôm cầm hơi..., Thủy Tiên vẫn miệt mài đến với bà con vùng hạn mặn. Khi chứng kiến cảnh người dân phơi nắng, xếp hàng chờ nước hàng ngày, Thủy Tiên đã không cầm được nước mắt, và quyết tâm mang nước ngọt về cho bà con. Nghĩa cử cao đẹp của giọng ca sinh năm 1985 nhận được sự ủng hộ lớn từ đồng nghiệp và người hâm mộ. Đông đảo khán giả đã gửi lời cảm ơn tấm lòng của nữ ca sĩ.