Tiết lộ mức học phí khó tin tại trường Quốc tế Gateway có học sinh tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón


Thứ 3, 06/08/2019 | 22:50


Cùng sự kiện

Tối 6/8, một em học sinh lớp 1 của trường quốc tế Gateway có mức học phí bậc tiểu học hơn 117 triệu đồng đã tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón của trường khiến dư luận xôn xao, đặt nhiều dấu hỏi về sự chuyên nghiệp, trách nhiệm của nhà trường.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin vào thời điểm 20h ngày 6/8 tại bệnh viện E, một học sinh lớp 1 trường Quốc tế Gateway (trụ sở tại KĐT mới Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội) đã tử vong sau khi bị bỏ quên 1 ngày trên xe đưa đón của nhà trường. Nguyên nhân cháu bé tử vong đang được cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ.

Giáo dục - Tiết lộ mức học phí khó tin tại trường Quốc tế Gateway có học sinh tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón

Đại diện trường GateWay trao đổi với gia đình nạn nhân tại bệnh viện E.

Trao đổi với một người giới thiệu là đại diện trường Gateway, phụ huynh cháu bé bày tỏ sự bức xúc khi nhà trường tắc trách, cụ thể, cô giáo không thấy học sinh tới lớp mà không điện thông báo tới gia đình. Chỉ tới khi hết giờ học mới phát hiện ra sự việc.

Vị đại diện nhà trường hứa sẽ phối hợp để lo hậu sự cho cháu bé, đồng thời trình báo đầy đủ, rõ ràng với cơ quan chức năng.

Đại diện Công an có mặt ở hiện trường cũng đã ghi nhận cuộc nói chuyện, đồng thời yêu cầu nhà trường phải trung thực, nghiêm túc trong suốt quá trình điều tra.

Theo thông tin báo Người Đưa Tin có được, trường Quốc tế Gateway được giới thiệu là trường học theo mô hình chuẩn Hoa Kỳ được trang bị trang thiết bị tối tân, hiện đại bậc nhất.

Giáo dục - Tiết lộ mức học phí khó tin tại trường Quốc tế Gateway có học sinh tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón (Hình 2).

Toàn cảnh Trường PTLC Quốc tế Gateway Cầu Giấy – Hà Nội

Tại Gateway, các em học sinh được học song ngữ ngay từ bậc tiểu học. Các chương trình học bằng Tiếng Việt như môn Văn - Tiếng Việt, Giáo dục lối sống, Phát triển cá nhân của trường được giảng dạy theo phương pháp hiện đại.

Giáo dục - Tiết lộ mức học phí khó tin tại trường Quốc tế Gateway có học sinh tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón (Hình 3).

Gateway được đánh giá cao vì các chương trình hợp tác với nước ngoài.

Các chương trình hợp tác với nước ngoài của Gateway cũng được đánh giá cao như Giáo dục thể chất độc quyền từ Nhật Bản, Bơi Aqua-tots độc quyền từ Mỹ. Ngoài ra, ngôn ngữ Nhật Bản được sử dụng giảng dạy là ngôn ngữ thứ ba.

Được biết các giáo viên giảng dạy tại Gateway gồm giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài.

Giáo dục - Tiết lộ mức học phí khó tin tại trường Quốc tế Gateway có học sinh tử vong sau khi bị bỏ quên trên xe đưa đón (Hình 4).

Với giáo viên nước ngoài, 85% giáo viên bản ngữ chủ yếu đến từ Mỹ, Canada và Châu Âu và 15% giáo viên có quốc tịch Châu Á sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức.

Bởi được đầu tư như vậy, nên mức học phí của Gateway cũng "không phải dạng vừa".

Trên trang web của Gateway, học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 được niêm yết là 117.700.000 đồng. Các bậc phụ huynh có thể đóng học phí theo kỳ hoặc cả năm.

Nếu đóng cả năm trước 31/5 thì sẽ được nhận ưu đãi 5% còn 111.815.000 đồn, đóng trước 14/7 được ưu đãi 3% với học phí là 114.169.000 đồng. Mức học phí này chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, bus và phí trông muộn.

Đắt đỏ và hiện đại đến vậy thế nhưng vào tối 6/8, thông tin một học sinh tiểu học tử vong trên xe đưa đón học sinh tại ngôi trường đắt đỏ bậc nhất này khiến nhiều bậc phụ huynh hoang mang và bất bình.

Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao một ngôi trường vốn nổi tiếng với sự chuyên nghiệp như Gateway lại để xảy ra sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của học sinh như vậy. Trách nhiệm của nhà trường trong việc quản lý học sinh, việc đưa đón các cháu cũng như công tác giảng dạy của nhà trường khi phát hiện cháu bé không tới lớp ở đâu?

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin.

Clip: Gia đình học sinh lớp 1 tử vong trên xe đưa đón truy trách nhiệm của nhà trường

Minh Anh