Tiểu thương Việt tại Luang Prabang và chùa Phật Tích ủng hộ vùng lũ

15:32 05/11/2016

Hội Tiểu thương Việt tại Luang Prabang và chùa Phật Tích (Lào), trao tặng 500 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng/suất, cho người dân 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Chiều 4/11, thông qua cầu nối Báo điện tử Người Đưa Tin - Báo Đời sống và Pháp luật tại miền Trung, Hội Tiểu thương Việt Nam tại Luang Prabang và chùa Phật Tích (Lào), đã đến và trao tận tay 350 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt) cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Bình.

Tình thương - Tiểu thương Việt tại Luang Prabang và chùa Phật Tích ủng hộ vùng lũ

 

Tình thương - Tiểu thương Việt tại Luang Prabang và chùa Phật Tích ủng hộ vùng lũ (Hình 2).

 Đoàn đi đò sang sông, vượt qua các con đường lầy lội bùn đất, để đến trực tiếp trao quà cho người dân thôn Công Hòa, xã Quảng Trung.

Trong đó, đoàn đã trao 100 suất quà cho 100 hộ gia đình tại thôn Công Hòa, xã Quảng Trung (TX Ba Đồn) và 250 suất quà cho người dân xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình).

Đây đều là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề bởi 2 cơn lũ vừa qua, đời sống của người dân còn đối diện với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Tình thương - Tiểu thương Việt tại Luang Prabang và chùa Phật Tích ủng hộ vùng lũ (Hình 3).

 

Tình thương - Tiểu thương Việt tại Luang Prabang và chùa Phật Tích ủng hộ vùng lũ (Hình 4).

 Người dân vui mừng vì được nhận những phần quà cứu trợ.

Chị Lê Thị Như Ý, Trưởng đoàn Hội Tiểu thương Việt Nam tại Luang Prabang chia sẻ: “Ở trên đất Lào, chúng tôi lắng nghe từng dòng tin tức về khúc ruột miền Trung lũ chồng lũ, hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong nước. Không biết bao nhiêu tài sản của đồng bào đã bị nước cuốn phăng, chẳng thể nhớ bao nhiêu nhọc nhằn của đồng bào đã đổ xuống. Và, xót xa hơn cả, rất nhiều mạng người đã mãi nhắm mắt khi cơn lũ về...

Chúng tôi biết, đã có rất nhiều lời kêu gọi giúp đỡ đồng bào vùng lũ miền Trung, nhiều cá nhân lẫn đoàn thể đã lên tiếng. Nhưng, đau thương, mất mát có bao nhiêu bù đắp cho vừa?

Chúng tôi tin rằng, bất kì ai cũng có một tấm lòng, đều có những yêu thương. Chúng tôi chỉ muốn góp một phần nhỏ để nhìn thấy nụ cười của những người con vùng lũ, mong họ vơi bớt những hiu quạnh, bớt những đăm chiêu, bớt những buồn khổ…”.

Tình thương - Tiểu thương Việt tại Luang Prabang và chùa Phật Tích ủng hộ vùng lũ (Hình 5).

 Đoàn chụp ảnh cùng người dân vùng lũ Quảng Bình.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Hội Tiểu thương Việt Nam tại Luang Prabang cũng đã trao tặng 150 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt, cho người dân tại TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Ngô Huyền

Bạn đang đọc bài viết Tiểu thương Việt tại Luang Prabang và chùa Phật Tích ủng hộ vùng lũ tại chuyên mục Tình thương của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục