Tim Cook hé lộ công nghệ tương tác thực tế kết hợp cùng iPhone

Tim Cook hé lộ công nghệ tương tác thực tế kết hợp cùng iPhone

Thứ 3, 14/02/2017 | 11:36
Trong một cuộc phỏng vấn với The Independent gần đây, CEO Apple mạnh dạn tuyên bố rằng AR là ý tưởng công nghệ lớn như smartphone khi ra mắt.

Apple thường rất cẩn trọng khi thảo luận về các sản phẩm và công nghệ tương lai, nhưng quan tâm của công ty trong công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) là một bí mật rất khó giữ. Mới đây, CEO Tim Cook đã liên tục đưa ra những gợi ý về mối quan tâm đến AR khi cho biết cặp kính AR kết hợp với iPhone có thể là điều mà các kỹ sư tại Apple đang nghiên cứu.

Công nghệ - Tim Cook hé lộ công nghệ tương tác thực tế kết hợp cùng iPhone

AR sẽ là nền tảng cốt lõi cho công nghệ của Apple trong tương lai.

“Tôi vui mừng về AR, vì nó không giống như VR. AR cho phép cá nhân có mặt trên khắp thế giới, mang đến những cải tiến về những gì xảy ra trên thế giới. Hầu hết mọi người không muốn tự khóa mình trong một thế giới trong một thời gian dài, điều mà AR có thể giải quyết”.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên ông Cook có đánh giá về AR và so sánh với VR, đặc biệt trong bối cảnh các công ty công nghệ cao khác như Facebook, Samsung, Google… đều gia nhập không gian này. Có khả năng Apple sẽ phát hành cặp kính AR đầu tiên vào năm 2018.

CEO Apple nói thêm: “Smartphone là cho tất cả mọi người. Chúng tôi không suy nghĩ iPhone dành cho một cá nhân nào đó, hoặc thị trường nào, đó là cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ rằng AR là một sản phẩm rất lớn. Tôi khá vui mừng vì những điều đó có thể giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta. Và nó cũng hỗ trợ giải trí. Tôi xem AR như là một công nghệ cốt lõi và có những điều cần khám phá trước khi công nghệ đó trở thành dòng sản phẩm chính”.

Tất cả những gì mà Cook đưa ra cho thấy dường như trong vòng 2 năm tới sẽ có một vài khoảnh khắc bước ngoặt đối với Apple. Ngoài mối quan tâm của Apple tới AR, iPhone 8 2017 cũng thu hút sự chú ý khi đang bắt đầu mở ra một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên mà iPhone sẽ có giá khởi điểm trên 1.000 USD.

Dĩ An

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Doanh thu nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc SMIC tăng mạnh

Thứ 6, 12/08/2022 | 19:35
Doanh thu SMIC trong quý II đạt 1,9 tỷ USD nhưng giám đốc điều hành lo ngại về nhu cầu sử dụng điện thoại suy giảm đã khiến giá của một số loại chip giảm.

Giá Bitcoin tăng nóng sau thông tin lạm phát của Mỹ thấp hơn dự kiến

Thứ 5, 11/08/2022 | 17:54
CPI tại Mỹ trong tháng 7 thấp hơn dự kiến, vốn hóa thị trường tiền điện tử nhanh chóng tăng thêm hơn 50 tỷ USD chỉ trong một giờ.

iPhone 14 có thể tăng giá mạnh

Thứ 5, 11/08/2022 | 16:35
Với một số nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là trên phiên bản Pro, giá bán trung bình của dòng iPhone sắp ra mắt vào tháng 9 có thể cao hơn thế hệ trước.

Ưu tiên sử dụng giải pháp an toàn thông tin mạng Make in Viet Nam

Thứ 5, 11/08/2022 | 12:14
Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia đặt mục tiêu cụ thể đến năm 2025 duy trì thứ hạng 25 đến 30 về Chỉ số GCI theo đánh giá Liên minh Viễn thông quốc tế.

iPhone 14 có thể ra mắt sớm

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:21
Có tin cho rằng iPhone 14 có thể ra mắt vào 6/9, sớm hơn một tuần so với thông lệ của Apple.
     
Nổi bật trong ngày

Bình Phước: 8 giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thứ 7, 13/08/2022 | 07:00
Tỉnh Bình phước sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 8 giải pháp để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh.