Tìm ra “thủ phạm” khiến nước từ cống dẫn trong khu kinh tế đen kịt

Tìm ra “thủ phạm” khiến nước từ cống dẫn trong khu kinh tế đen kịt

Thứ 5, 24/03/2022 | 17:42
Việc xả nước thải khiến nguồn đất bị đen của một công ty ở Thừa Thiên-Huế đã bị chính quyền địa phương lập biên bản.

Ngày 24/3, thông tin từ UBND xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế, chính quyền địa phương vừa lập biên bản về việc một công ty đóng trên địa bàn xả nước thải trực tiếp ra môi trường gây đen nguồn đất.

Dân sinh - Tìm ra “thủ phạm” khiến nước từ cống dẫn trong khu kinh tế đen kịt

CLIP: NƯỚC TỪ CỐNG DẪN TRONG KHU KINH TẾ CHÂN MÂY-LĂNG CÔ CHẢY RA MÔI TRƯỜNG KHIẾN NGUỒN ĐẤT BỊ ĐEN

Trước đó, UBND xã Lộc Tiến nhận được phản ánh về tình trạng nước từ cống dẫn dọc đường vào Cảng Chân Mây thuộc khu kinh tế Chân Mây -Lăng Cô chảy ra môi trường có màu đen gây ảnh hưởng đến cuộc sống bà con sống ở thôn Phú Gia, xã Lộc Tiến.

Theo người dân sống tại đây, tình trạng này đã xảy ra lâu nay, kể từ lúc công ty Cổ phần One One Miền Trung về đóng trên địa bàn. Ngoài có màu đen khiến đất đai nhầy nhụa bùn đen, những khi trời mưa còn có mùi hôi thối.

Dân sinh - Tìm ra “thủ phạm” khiến nước từ cống dẫn trong khu kinh tế đen kịt (Hình 2).
Dân sinh - Tìm ra “thủ phạm” khiến nước từ cống dẫn trong khu kinh tế đen kịt (Hình 3).

Nước thải khiến đất đai nhầy nhụa bùn đen.

Nhận được phản ánh, UBND xã Lộc Tiến đã khẩn trương lập đoàn về kiểm tra, ghi nhận. Qua đó, chính quyền địa phương đã phối hợp với công ty Cổ phần One One Miền Trung kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại công ty. Qua kiểm tra, hồ chứa của công ty có 04 hồ xả thải, lắng, lọc sau đó chuyển nước xả thải đế Trung tâm quản lý, khai thác hạ tầng khu kinh tế, công nghiệp tỉnh để xử lý môi trường.

Tuy nhiên, thực tế lò đốt để vận hành nhà máy thì cứ 10 ngày công ty này sẽ vệ sinh buồng đốt nên nước rửa có chảy ra ngoài khu vực xung quanh gây đen nguồn đất.

Dân sinh - Tìm ra “thủ phạm” khiến nước từ cống dẫn trong khu kinh tế đen kịt (Hình 4).

Nhà máy của công ty Cổ phần One-One miền Trung.

Sau khi xác nhận sự việc, UBND xã Lộc Tiến đã yêu cầu công ty Cổ phần One One Miền Trung làm sạch các hồ chứa nước, không để ảnh hưởng đến môi trường, đến các hộ dân sinh sống xung quanh khu vực. Đồng thời, vệ sinh buồng đốt phải thu gom lại các loại chất thải không để nước thải chảy ra các khu vực vùng xung quanh tránh ô nhiễm môi trường.

Về phía công ty Cổ phần One One Miền Trung, ông Nguyễn Công Dũng, Phó Giám đốc Công ty này cho biết, công ty sẽ thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của UBND xã về thu gom các loại chất thải, vệ sinh các hồ, lắng, lọc buồng đốt không để xả ra môi trường.

“UBND xã đã yêu cầu công ty Cổ phần One One Miền Trung cam kết không tiếp tục xả nước thải ra môi trường, nếu tái diễn sẽ lập biên bản trình cấp có thẩm quyền để tiến hành xử phạt”, một lãnh đạo UBND xã Lộc Tiến cho biết.

Lê Kông

Điều tra một doanh nghiệp xả thải chưa qua xử lý ra môi trường

Thứ 3, 14/04/2020 | 11:52
Quá trình sản xuất, công ty của bà C. đã xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường khiến môi trường sống bị ô nhiễm, người dân địa phương vô cùng bức xúc.

Cấp phép sai chủ trương cho cơ sở giết mổ bị "tố" xả thải gây ô nhiễm môi trường?

Thứ 6, 06/09/2019 | 10:26
Dù không nằm trong quy hoạch của tỉnh Bình Dương, tuy nhiên, phòng Kinh tế thị xã Thuận An vẫn tham mưu lãnh đạo ký quyết định cho phép cơ sở giết mổ gia cầm Bồ Văn Khuya được phép giết mổ thêm gia súc (cụ thể là dê). Lý giải về vấn đề này, lãnh đạo phòng Kinh tế cho rằng, giải quyết nhu cầu và tạo điều kiện cho người dân làm trước, rồi xin chủ trương sau.

Phạt 400 triệu đồng đối với các doanh nghiệp Huế xả khí thải độc hại

Thứ 3, 08/09/2015 | 07:45
Gần 400 triệu đồng là số tiền mà Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xử phạt 4 cơ sở sản xuất thuộc Cụm tiểu thủ công nghiệp và làng nghề Thủy Phương gây ô nhiễm môi trường.
Cùng tác giả

Thừa Thiên-Huế thay đổi một loạt vị trí nhân sự chủ chốt

Thứ 2, 04/04/2022 | 14:16
Thừa Thiên-Huế vừa điều động, bổ nhiệm nhiều chức danh chủ chốt, trong đó có Bí thư Huyện uỷ Nam Đông, Chánh văn phòng UBND tỉnh.

Mưa lớn bất thường ở Quảng Trị khiến nhiều diện tích lúa ngập nặng

Thứ 7, 02/04/2022 | 10:16
Mưa lớn bất thường kéo dài đã khiến hàng nghìn ha lúa ở Quảng Trị ngập nặng, nguy cơ mất trắng rất cao.

“Xuân này, ba có về ăn Tết với con không?”

Thứ 2, 31/01/2022 | 09:00
Câu chuyện cảm động của Thiếu tá Nguyễn Xuân Nam, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị gác lại chuyện gia đình, bảo vệ bình yên nơi biên cương Tổ quốc.

Nhiều bệnh nhân Covid-19 ở Huế tử vong do không tiêm vắc-xin

Thứ 2, 10/01/2022 | 17:13
Đó là thông tin được công bố tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế sáng 10/1.

Xuyên đêm chạy ô tô hàng trăm kilomet lấy mẫu ghép tim giữa mùa dịch

Thứ 5, 06/01/2022 | 11:40
Vượt qua nhiều khó khăn giữa mùa dịch Covid-19, thêm một bệnh nhân vừa được các y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế ghép tim thành công.
Cùng chuyên mục

Khánh Hòa: Chấm dứt lò gạch thủ công ở Ninh Hòa còn nhiều khó khăn

Thứ 4, 18/05/2022 | 14:28
Tuy đã quá hạn 2 năm so với đề án nhưng việc chấm dứt hoạt động của các lò gạch thủ công tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Tp.HCM: Bất an xe container tràn lòng đường, vì sao chưa có giải pháp?

Thứ 4, 18/05/2022 | 12:11
Tình trạng xe container đậu tràn lan lòng đường ở Tp.HCM diễn ra thường xuyên, lực lượng chức năng đã xử phạt nhiều lần, nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Lâm Đồng: Hàng chục nhà dân ngập nặng sau cơn mưa chiều

Thứ 3, 17/05/2022 | 22:18
Cơn mưa lớn đầu giờ chiều 17/5 đã làm ngập cục bộ gần 70 nhà dân dọc suối Mê Linh, địa bàn Phường 9 Tp. Đà Lạt ( Lâm Đồng)

Ô tô mất lái tông vào trạm xăng bốc cháy, tài xế đạp cửa thoát thân

Thứ 3, 17/05/2022 | 20:15
Một chiếc ô tô mất lái tông vào cột của một trạm xăng ở Huế rồi bốc cháy. Rất may, tài xế và người thân đã kịp đạp cửa thoát thân.

Đình chỉ tài xế taxi sân bay Tân Sơn Nhất vì 3 km đòi 200.000 đồng

Thứ 3, 17/05/2022 | 19:30
Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đang gấp rút xử lý vụ việc hành khách phản ánh bị tài xế của SATSCO hoạt động trong khu vực sân bay lấy giá cao hơn niêm yết.
     
Nổi bật trong ngày

Tp.HCM: Bất an xe container tràn lòng đường, vì sao chưa có giải pháp?

Thứ 4, 18/05/2022 | 12:11
Tình trạng xe container đậu tràn lan lòng đường ở Tp.HCM diễn ra thường xuyên, lực lượng chức năng đã xử phạt nhiều lần, nhưng rồi đâu lại vào đấy.

Khánh Hòa: Chấm dứt lò gạch thủ công ở Ninh Hòa còn nhiều khó khăn

Thứ 4, 18/05/2022 | 14:28
Tuy đã quá hạn 2 năm so với đề án nhưng việc chấm dứt hoạt động của các lò gạch thủ công tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Dự báo thời tiết ngày 18/5/2022: Miền Bắc sáng sớm se lạnh

Thứ 4, 18/05/2022 | 06:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (18/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Không được mang chó, mèo, loa công suất lớn vào phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Thứ 4, 18/05/2022 | 19:54
Người đến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm được yêu cầu không mang vật nuôi; không sử dụng các thiết bị, dụng cụ để phát tán âm thanh công suất lớn ra môi trường.