Tuyến Hà Nội–Bắc Giang ‘châm chước’ thành cao tốc: Bộ GTVT nói gì?

Tuyến Hà Nội–Bắc Giang ‘châm chước’ thành cao tốc: Bộ GTVT nói gì?

Thứ 4, 06/07/2016 | 18:57
Thứ trưởng Bộ GTVT, phủ nhận mọi thông tin cao tốc Hà Nội – Bắc Giang được “châm chước” trở thành đường cao tốc, về thiết kế, tương lai thì tuyến này sẽ là cao tốc…

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, ông Vũ Minh Hoàng - Đại diện công ty CP ĐT BOT Hà Nội – Bắc Giang tiết lộ “sốc” với PV ngay từ ban đầu phê duyệt tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đã được ‘châm chước’ một số yếu tố để trở thành đường cao tốc… khiến cho dư luận bức xúc.

Xã hội - Tuyến Hà Nội–Bắc Giang ‘châm chước’ thành cao tốc: Bộ GTVT nói gì?

Trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang Ảnh: Thế Anh

Tuy nhiên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng, Bộ GTVT đã phủ nhận mọi thông tin này.

Lý giải về việc đường Hà Nội – Bắc Giang chưa đủ điều kiện nhưng vẫn được phê duyệt thành đường cao tốc, vị Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay: “Về thiết kế, tương lai thì tuyến này sẽ là cao tốc, các kỹ thuật tiêu chuẩn đã thành cao tốc rồi, đoạn Bắc Ninh – Bắc Giang hiện nay đang là cao tốc, còn đoạn Hà Nội – Bắc Ninh chưa phải là cao tốc, còn việc cuối cùng là tách xe máy ra nữa, chính vì vậy tuyến đường này vẫn được thực hiện thu phí mở như tuyến quốc lộ”.

Đề cập tới việc tại sao đoạn đường Hà Nội – Bắc Ninh không có đường gom để tách xe máy và xe thô sơ, Ông Trường giải thích: “Trước mắt, Bộ GTVT cho phép đoạn Hà Nội – Bắc Ninh khai thác hỗn hợp cả xe máy, xe ô tô đi chung với tốc độ là 80km/h vì chưa có đường gom.

Trước đây, đoạn đường này đã được xây dựng hoàn chỉnh cho nên việc giải phóng mặt bằng xây dựng đường gom cần phải có một nguồn kinh phí rất lớn, cùng với đó có ý kiến cho rằng không cần làm đường gom mà sẽ đưa toàn bộ xe máy, xe thô sơ về đi qua TP. Bắc Ninh về QL1A cũ cho nên đoạn này không được xây dựng đường gom. Tuy nhiên, khi xe đi qua TP. Bắc Ninh sẽ gây ra ách tắc, cho nên việc điều chỉnh xây thêm đường gom là rất cần thiết”.

“Hiện nay, Bộ GTVT đã giao cho chủ đầu tư lập phương án xây dựng đường gom cho đoạn Hà Nội – Bắc Ninh, trình Bộ GTVT thẩm định, phê duyệt, trên cơ sở đó Bộ GTVT xin Chính phủ điều chỉnh phương án tài c

Cùng chuyên mục

Ngày làm việc thứ ba của Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Thứ 4, 05/10/2022 | 19:54
Ngày 5/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII bước vào ngày làm việc thứ ba.

Ngày 5/10, ghi nhận 1.200 ca Covid-19 mới

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:41
Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 5/10 cho biết, có 1.194 ca mắc Covid-19 mới, tiếp tục tăng so với hôm qua.

Bà Rịa -Vũng Tàu bàn giao 8 ngư dân Myanmar bị nạn trên biển

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:30
Cả 8 ngư dân quốc tịch Myanmar được Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu cùng ngành chức năng bàn giao về nước sau khi được cứu và chăm sóc sức khỏe.

Quảng Nam: GRDP 9 tháng đầu năm 2022 tăng gần 13,2% so với cùng kỳ

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:16
Qua 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát triển khởi sắc, tăng trưởng ở hầu hết các lĩnh vực…

Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo, không để dân thiếu ăn sau lũ

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:00
Chủ tịch tỉnh yêu cầu các lực lượng phải đảm bảo các điều kiện về lương thực, thực phẩm thiết yếu, không để bất kỳ người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ ở.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa - Vũng Tàu mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý xe tập lái

Thứ 3, 04/10/2022 | 11:02
Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải (GT-VT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoạt động kinh doanh đào tạo và sát hạch lái xe, xe tập lái.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phó Bí thư huyện ủy Châu Đức làm Chủ tịch UBND huyện

Thứ 3, 04/10/2022 | 18:45
Trước khi được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu), ông Nguyễn Tấn Bản là Phó Bí thư thường trực huyện ủy Châu Đức.

Bà Rịa -Vũng Tàu bàn giao 8 ngư dân Myanmar bị nạn trên biển

Thứ 4, 05/10/2022 | 18:30
Cả 8 ngư dân quốc tịch Myanmar được Bộ đội Biên phòng Bà Rịa - Vũng Tàu cùng ngành chức năng bàn giao về nước sau khi được cứu và chăm sóc sức khỏe.