'Người rừng' Hồ Văn Lang ở Quảng Ngãi bây giờ ra sao?

'Người rừng' Hồ Văn Lang ở Quảng Ngãi bây giờ ra sao?

Thứ 3, 21/07/2015 | 19:42
"Buổi trưa đi làm về anh Lang lấy vở ra học chữ. Anh ấy học được bảng chữ cái rồi. Lúc tâm sự, anh Lang nói muốn lấy vợ, sinh con nên anh ấy cố gắng học chữ để tìm vợ"- em trai "người rừng" cho biết.

Sau hơn 2 năm được đưa về sống với cộng đồng cùng với cha là Hồ Văn Thanh, đến nay anh Hồ Văn Lang (SN 1968) hòa nhập khá tốt với cuộc sống mới, anh đã biết xem ti vi, lên rẫy trồng cây, cấy lúa... giúp bà con trong làng khi họ nhờ. Đặc biệt, anh Lang còn biết để ý con gái và muốn có vợ, có con.

PV báo Người đưa tin ghé thăm căn nhà của cha con "người rừng" Hồ Văn Thanh và Hồ Văn Lang (thôn Trà Nga, xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi) vào rạng sáng 21/7, một buổi sáng mờ ảo trong làn sương trắng buốt sau cơn mưa rừng. Trong căn nhà cấp 4 được các đoàn thể, tổ chức xây tặng, "người rừng" Hồ Văn Thanh đang ngồi co ro trên chiếc giường xem ti vi… vì đứa con gắn bó trong rừng hơn 40 năm của mình, anh Hồ Văn Lang, cùng những người hàng xóm đi làm ruộng từ sáng sớm.

Theo chân anh Hồ Văn Tri (em trai anh Hồ Văn Lang), PV đến tìm anh Lang ở cánh đồng đầu thôn. Đôi tay thoăn thoắt, anh Lang cuốc đất làm ruộng như một người nông dân thực thụ. Nhìn thấy PV, anh Lang nhoẻn miệng cười. Dường như sau 2 năm, một " người rừng " sợ sệt mỗi khi thấy người lạ đã biến mất.

Điều đó phần nào chứng minh cho lời kể của anh Tri: "Lúc trước anh Lang chỉ thích đi núi không dám xuống ruộng vì anh ấy bảo xuống ruộng dơ lắm còn bây giờ thì làm rất giỏi. Vụ vừa rồi sào ruộng của anh ấy gặt được mấy tạ lúa đó. Anh ấy còn biết đến nhà hàng xóm chơi và trò chuyện nữa".

Tranh thủ thời gian nghỉ giải lao, anh Lang cùng những người hàng xóm lên bờ uống nước, nhai trầu. Anh Lang vui vẻ trò chuyện cùng bạn làm, lâu lâu, anh còn đọc thầm "a, o, ô, ơ..."- những chữ cái mà anh học được. Khi được PV hỏi có còn thích ở trong rừng không, anh Hồ Văn Lang cười cười rồi lắc đầu, hỏi lý do thì được anh nói lí nhí trong miệng.

Anh Lang chưa nói được tiếng Kinh, nên PV nhờ anh Tri "phiên dịch": "Thôi, không thích sống trong rừng nữa đâu. Không thích nữa. Ở đây rất vui, rất hạnh phúc. Có cơm ăn còn được nói chuyện v

Cùng chuyên mục

Việt Nam kêu gọi các nước ASEAN có biện pháp chống đánh cá trái phép

Thứ 4, 07/12/2022 | 22:59
Đại diện Việt Nam cho rằng những biện pháp cụ thể, hữu hiệu trong đấu tranh với nạn đánh bắt cá trái phép là công việc lâu dài, phức tạp cần có sự hợp tác của tất cả các nước, các bên.

Nghiên cứu, nhận diện các yếu tố làm mất chủ quyền thông tin

Thứ 4, 07/12/2022 | 22:17
Bên cạnh kiểm soát an ninh quốc gia, từ thực tế các mối đe doạ của an ninh phi truyền thống, chúng ta cần nghiên cứu bảo vệ chủ quyền thông tin trên không gian mạng.

Tổng thống Ukraine được Tạp chí Time bình chọn là “Nhân vật của năm”

Thứ 4, 07/12/2022 | 21:52
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy chia sẻ với tờ Time: “Tôi vẫn chưa hoàn thành hoạt động quan trọng, vĩ đại này đối với đất nước chúng tôi. Vẫn chưa”.

Nghệ An: Đấu thầu thuốc, vật tư y tế được quan tâm ở kỳ họp HĐND

Thứ 4, 07/12/2022 | 20:26
Nhiều đại biểu HĐND quan tâm đến công tác khám chữa bệnh, nguồn nhân lực y tế , bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc,... tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Quan hệ, hợp tác Việt Nam-Hàn Quốc sẽ ngày càng phát triển rực rỡ

Thứ 4, 07/12/2022 | 20:22
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết việc nâng cấp quan hệ lên mức đối tác chiến lược toàn diện là dấu mốc lịch sử, mở ra thời kỳ phát triển mới, mạnh mẽ và thực chất hơn nữa đối với quan hệ hai nước.