Tin mới vụ hiệu trưởng trường tiểu học bị tạm đình chỉ vì lạm thu

Tin mới vụ hiệu trưởng trường tiểu học bị tạm đình chỉ vì lạm thu

Đoàn Minh Sơn
Thứ 6, 22/09/2017 | 06:10
Bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương vừa bị UBND huyện An Dương ra quyết định tạm đình chỉ công tác để làm rõ những sai phạm trong việc lạm thu. Sở GD&ĐT Hải Phòng đã thông tin về sự việc này.

Theo sở GD&ĐT Hải Phòng, UBND huyện An Dương đã có báo cáo kết quả kiểm tra sơ bộ về vấn đề lạm thu của trường tiểu học Đặng Cương.

Xã hội - Tin mới vụ hiệu trưởng trường tiểu học bị tạm đình chỉ vì lạm thu

Trường tiểu học Đặng Cương, nơi bà Thủy đang phải giải trình về việc lạm thu

Cụ thể, việc trường tiểu học Đặng Cương triển khai vận động các khoản ủng hộ cơ sở vật chất khối lớp 1, tiến hành thu từ tháng 6/2017 chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Việc làm này thực hiện không đúng theo chỉ đạo của bộ GD&ĐT, chưa thấy có cơ sở khẳng định sự đồng thuận ủng hộ của cha mẹ học sinh.

Một số khoản thu chưa xác định rõ căn cứ hoặc được cấp có thẩm quyền cho phép. Ngày 19/9, UBND huyện An Dương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương trong thời hạn 15 ngày để kiểm tra, xem xét hình thức kỷ luật (nếu có).

Sở GD&ĐT Hải Phòng cũng cho biết, hiện nay, UBND huyện An Dương đang chỉ đạo đoàn kiểm tra, xác minh, kết luận rõ sai phạm để xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, đối với các vi phạm tại trường THCS Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, việc cô giáo tự tử do bị chuyển trường ở huyện An Dương, sở GD&ĐT cũng chỉ đạo những biện pháp xử lý cụ thể.

UBND huyện Thủy Nguyên đang chỉ đạo đoàn kiểm tra, xác minh, làm rõ trách nhiệm của ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân trong việc chỉ đạo, điều hành các khoản thu đầu năm học mới. Trên cơ sở đó, đề nghị huyện Thủy Nguyên kỷ luật đối với ông Đạt.

Đối với trường hợp giáo viên tự tử do chuyển trường, UBND huyện An Dương đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng và chỉ đạo phòng GD&ĐT huyện, trường THCS Quốc Tuấn động viên, giúp đỡ cô Trần Thị Th. tiếp tục công tác. Đồng thời, khẩn trương rà soát, sắp xếp giáo viên trường THCS An Đồng để thực hiện việc điều động cô Th. khi có vị trí làm việc phù hợp.

Minh Sơn

Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng TH Đặng Cương

Thứ 3, 19/09/2017 | 15:39
Theo nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin, chiều nay UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng sẽ công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương - để phục vụ việc xác minh các khoản thu đầu năm học 2017.

Hải Phòng: Công an vào cuộc vụ Hiệu trưởng thu hơn 10 triệu tiền đầu năm

Thứ 5, 14/09/2017 | 08:00
Ông Lê Anh Quân – Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho biết: Công an TP.Hải Phòng đang vào cuộc điều tra về những sai phạm liên quan đến bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương.

Hải Phòng: Đình chỉ công tác Hiệu trưởng để xác minh việc lạm thu

Thứ 2, 11/09/2017 | 15:17
UBND huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt – Hiệu trưởng trường THCS Minh Tân để xác minh, làm rõ sai phạm về các khoản thu đầu năm.
Cùng tác giả

Về làng nghề trồng và chế biến cau nổi tiếng của đồng bằng Bắc Bộ

Thứ 5, 03/02/2022 | 06:55
Về xã Cao Nhân những tháng cuối năm, trên khắp các ngả đường, đâu đâu cũng thấy người đi xe máy chở những buồng cau trĩu quả về các xưởng chế biến….

Hải Phòng đặt mục tiêu doanh thu 3.700 tỷ đồng từ khách du lịch

Thứ 2, 17/01/2022 | 14:13
Để đạt mục tiêu doanh thu đạt 3.700 nghìn tỷ đồng từ khách du lịch, Tp.Hải Phòng đã ban hành kế hoạch phục hồi và phát triển du lịch.

Bí thư Hải Dương: Doanh nghiệp trẻ cần đoàn kết, giúp nhau vượt khó

Thứ 7, 15/01/2022 | 21:24
Tại buổi lễ trao Huân chương lao động hạng nhì của Chủ tịch Nước, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương mong muốn các doanh nghiệp trẻ đoàn kết, tương thân tương ái.

Thủ đoạn của kẻ doạ tạt axit nhiều gia đình để tống tiền ở Hải Phòng

Chủ nhật, 09/01/2022 | 14:33
Do chơi bời cờ bạc dẫn đến nợ nần, Tuyền nảy sinh ý định tìm các gia đình giàu có để đe dọa tạt axit nhằm chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 8.000 tỷ đồng

Thứ 4, 05/01/2022 | 16:42
Các đối tượng nằm trong đường dây đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức cá độ bóng đá vừa bị Cơ quan CSĐT Công an Tp.Thái Bình, tỉnh Thái Bình khởi tố.
Cùng chuyên mục

Xung đột với Nga, Ukraine tuyên bố mọi thứ đều có thể

Thứ 6, 12/08/2022 | 15:58
Giao tranh Nga-Ukraine đã trở thành cuộc chiến tiêu hao chưa có điểm dừng, nhưng phương Tây một lần nữa khẳng định quyết tâm sát cánh cùng quốc gia Đông Âu.

Hà Nội yêu cầu sớm mở chiến dịch tiêm vắc xin

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:44
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn còn chậm do người dân hưởng ứng thấp do có tâm lý chủ quan, lơ là, đánh giá thấp dịch bệnh.

Châu Âu đối diện nguy cơ suy thoái do Covid-19 và xung đột tại Ukraine

Thứ 6, 12/08/2022 | 14:23
Viện kinh tế Đức (IW) vừa công bố nghiên cứu, trong đó nhận định, đại dịch Covid-19 và xung đột Nga-Ukraine đang khiến nguy cơ suy thoái tại châu Âu tăng cao.

Xây dựng trung tâm dữ liệu tập trung của ngành nông nghiệp

Thứ 6, 12/08/2022 | 13:10
Đến năm 2025, hoàn thành xây dựng trung tâm dữ liệu tập trung của ngành nông nghiệp chuyên sâu, phục vụ phân tích và dự báo tình hình thị trường nông sản.

Đường vào châu Âu của du khách Nga: Nhân quyền hay đặc quyền?

Thứ 6, 12/08/2022 | 13:09
Đức đã bác bỏ lời kêu gọi EU ngừng cấp thị thực du lịch cho công dân Nga, nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt không được gây hại cho những người vô tội.