Tin nóng thế giới ngày mới 20/11

07:56 20/11/2017

Pháp muốn ngăn chặn việc cầu nguyện Hồi giáo trên đường phố; Tàu ngầm Argentina 7 lần gửi tín hiệu cầu cứu; Người Zimbabwe phẫn nộ vì Tổng thống kiên quyết không từ chức... là những tin nóng sáng nay.

Tàu ngầm Argentina 7 lần gửi tín hiệu cầu cứu

Tiêu điểm - Tin nóng thế giới ngày mới 20/11

Ảnh minh họa.


Bộ Quốc phòng Argentina tối 18/11 (giờ địa phương, tức sáng 19/11 giờ Việt Nam) cho biết, có khả năng tàu ngầm bị mất tích của nước này đã nỗ lực gửi tín hiệu liên lạc qua vệ tinh để cầu cứu. Nếu các tín hiệu này là chính xác, vẫn còn hy vọng 44 thành viên thủy thủ tàu ngầm sẽ được tìm thấy và cứu sống.

Dù vùng biển phía Nam Đại Tây Dương đang bắt đầu vào mùa bão, lực lượng tìm kiếm cứu nạn Argentina và các đối tác quốc tế vẫn nỗ lực rà soát và tìm kiếm những manh mối dù là nhỏ nhất của chiếc tàu ngầm ARA San Juan. Chiếc tàu ngầm với 44 thành viên thủy thủ đoàn đã bặt vô âm tín suốt 5 ngày qua, kể từ ngày 16/11.

Người Zimbabwe phẫn nộ vì Tổng thống kiên quyết không từ chức

Đêm 19/11, người dân Zimbabwe chăm chú theo dõi bài phát biểu của Tổng thống Mugabe qua truyền hình, khi ông được cho là sẽ tuyên bố từ chức sau khi bị đảng cầm quyền Zanu-PF tước vai trò lãnh đạo. Tuy nhiên, họ đã thất vọng khi ông gián tiếp khẳng định sẽ không rời chức vụ.

“Đại hội đảng cầm quyền sẽ diễn ra trong vài tuần tới và tôi sẽ chủ trì hội nghị này”, ông Mugabe nói, gián tiếp ám chỉ ông sẽ tiếp tục nắm quyền lực cho đến ít nhất là giữa tháng 12. Theo AP, đảng Zanu-PF tuyên bố thủ tục phế truất ông Mugabe sẽ vẫn diễn ra kể từ hôm nay.

Pháp muốn ngăn chặn việc cầu nguyện Hồi giáo trên đường phố
Các nhà chức trách Pháp dự định sẽ ngăn chặn cầu nguyện Hồi giáo trên đường phố tại vùng ngoại ô phía Bắc thủ đô Paris, sau hàng loạt các cuộc biểu tình của các nhà lập pháp và người dân địa phương phản đối việc chiếm giữ không gian công cộng của các tín đồ Hồi giáo.

Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb khẳng định sẽ ngăn cản việc cầu nguyện trên đường phố, vốn đã diễn ra vào mỗi thứ Sáu từ tháng 3/2017 ở thành phố ngoại ô Clichy-la-Garenne nhằm phản đối việc đóng cửa một nhà thờ Hồi giáo địa phương để chuyển thành thư viện công cộng.

Tuy vậy, Bộ trưởng Nội vụ thừa nhận nhu cầu phải có một nơi cầu nguyện của các tín đồ Hồi giáo địa phương và đảm bảo rằng sẽ giải quyết xung đột này trong vài tuần tới.

QV (TH)

Bạn đang đọc bài viết Tin nóng thế giới ngày mới 20/11 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục