Tin tức 24h qua: Hoàn tất kết luận điều tra, tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

Thứ 2, 30/01/2023 19:55

Hoàn tất kết luận điều tra, tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng; Mời nữ tiểu thương chặn xe máy, hành hung cán bộ thu giữ cân nghi gian lận lên làm việc... là những tin nóng nhất 24h qua.

Hoàn tất kết luận điều tra, tiếp tục đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân do Nguyễn Phương Hằng cùng các đồng phạm thực hiện.

img

Bị can Nguyễn Phương Hằng trong một buổi live trước khi bị khởi tố. 

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đề nghị VKSND cùng cấp truy tố bà Nguyễn Phương Hằng ra trước TAND TP.HCM về tội về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Cũng theo kết luận điều tra, trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội của bị can Hằng còn có sự xuất hiện của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim với tư cách là khách mời trong các buổi livestream.

Kết luận giám định 38 trang tài liệu được dịch thành văn bản từ phát ngôn của Đặng Anh Quân và Nguyễn Đình Kim xác định chưa có đủ cơ sở khẳng định có những nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của các cá nhân; nội dung thuộc bí mật cá nhân, bí mật của gia đình và đời sống riêng tư theo quy định của Luật An ninh mạng, Luật Báo chí, Luật Xuất bản và các quy định pháp luật có liên quan trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Mời nữ tiểu thương chặn xe máy, hành hung cán bộ thu giữ cân nghi gian lận lên làm việc

Chiều 30/1, ông Bùi Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND phường Mũi Né (TP.Phan Thiết, Bình Thuận) cho biết, lực lượng chức năng đã mời được nữ tiểu thương chặn xe nữ cán bộ trong đoàn kiểm tra, dùng tay đánh lên mũ bảo hiểm rồi bỏ trốn lên công an làm việc.

Theo ông Lâm, hiện nữ tiểu thương này đang làm việc với công an chưa có kết luận cụ thể. Tuy nhiên, theo báo cáo ban đầu, nữ tiểu thương này phủ nhận việc đánh nữ cán bộ trong đoàn kiểm tra.

img

Lực lượng chức năng lập đoàn kiểm tra các cân ở chợ làng chài Mũi Né.

“Người này lý giải chỉ lấy tay vỗ nhẹ vào mũ bảo hiểm của nữ cán bộ và mắng tại sao lại quay mặt họ vào trong clip chứ không phải vì bị thu cân nghi gian lận mà đánh người”, ông Lâm nói.

Theo Chủ tịch phường Mũi Né, nữ tiểu thương này là người cùng xóm với nữ cán bộ trong đoàn kiểm tra của phường. Công an vẫn đang làm việc với nữ tiểu thương để làm rõ sự việc.

Trước đó, ngày 29/1, UBND phường Mũi Né đã lập đoàn kiểm tra các cân ở chợ hải sản làng chài Múi Né. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 2 cân đồng hồ có dấu hiệu gian lận của một tiểu thương và thu giữ 4 chiếc cân đồng hồ khác có dấu hiệu gian lận giấu ở các nơi bán hải sản tại khu vực này. Khi đoàn kiểm tra của UBND phường Mũi Né lập biên bản thu giữ sáu chiếc cân có dấu hiệu gian lận, đến trưa cùng ngày, chị T. cán bộ phường (tham gia trong đoàn kiểm tra) đang lưu thông ngang qua khu vực chợ đã bị một nữ tiểu thương chặn xe máy, dùng tay đánh lên nón bảo hiểm chị T.

Đánh ghen bằng xăng, mẹ chồng và nàng dâu khiến một cô gái bỏng nặng

Chiều 30/1, bác sĩ Huỳnh Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết nữ bệnh nhân ĐTMD (28 tuổi, ngụ phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn), nạn nhân trong vụ tưới xăng đốt do đánh ghen bị bỏng rất nặng. Bệnh nhân D bị bỏng 30% cơ thể ở vùng đầu, mặt, ngực, bỏng độ 3, độ 4.

img

Mẹ chồng và nàng dâu ở tỉnh Quảng Nam đốt xăng khiến cô gái bị bỏng nặng

Trước đó, ngày 26/1, do ghen tuông NTDP (23 tuổi) cùng mẹ chồng là bà ĐTTN (44 tuổi) chuẩn bị 1,5 lít xăng rồi tìm chị D để đánh ghen. Khi phát hiện chồng mình cõng chị D từ trong quán karaoke Quang Vinh (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), P cùng mẹ chồng lao vào đánh ghen. Cả hai đã tạt 1,5 lít xăng vào người chị D rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến nạn nhân nằm lăn lóc dưới đất. Nhiều người dân ở khu vực đã nhanh chóng đến dập lửa.

Đi tập thể dục, người phụ nữ nhặt được túi nilong chứa dây chuyền vàng và tiền mặt

Khoảng 7 giờ ngày 29/1, trong lúc đi tập thể dục, chị Bùi Thị Kiều Hương (46 tuổi, ngụ tại thôn Nam Hiếu, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị, đã nhặt được một bao ni-lon màu xanh, bên trong có một dây chuyền vàng và số tiền hơn 3,5 triệu đồng. Tổng trị giá tài sản chị Hương nhặt được trị giá hơn 15 triệu đồng.

img

Chị Bùi Thị Kiều Hương (bên phải) trao lại số tài sản cho người đánh rơi.

Ngay lập tức, chị Bùi Thị Kiều Hương đã liên hệ và nhờ Công an xã Cam Hiếu tìm chủ nhân để trao trả. Sau đó, Công an xã Cam Hiếu đã thông báo và tìm được người đánh rơi.  Ngày 30/1, Công an xã Cam Hiếu đã vừa liên hệ được người đánh mất và cùng với người nhặt của rơi trao trả số tài sản trị giá hơn 15 triệu đồng.

Trí Quân (t/h)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

CÙNG TÁC GIẢ

Hyundai Tucson 2025: SUV Hàn Quốc phá vỡ định kiến "xe Hàn lái nhạt"

Hyundai Tucson 2025: SUV Hàn Quốc phá vỡ định kiến "xe Hàn lái nhạt"

Thứ 6, 15/08/2025 | 16:52

Hyundai Tucson 2025 phá vỡ mọi định kiến với thiết kế đột phá, vận hành mạnh mẽ và tiện nghi hàng đầu, trở thành lựa chọn SUV cỡ C đắt giá tại Việt Nam.

Đây là những mẫu xe Hybrid được người Việt ưa chuộng

Đây là những mẫu xe Hybrid được người Việt ưa chuộng

Thứ 6, 08/08/2025 | 18:00

Doanh số xe hybrid tại Việt Nam đã lần đầu tiên vượt mốc 1.000 xe vào tháng cuối cùng của quý 2/2025 khi ghi nhận 1.153 xe được tiêu thụ.

Điều EU phải đánh đổi khi áp đặt gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga

Điều EU phải đánh đổi khi áp đặt gói trừng phạt thứ 18 nhằm vào Nga

Thứ 7, 19/07/2025 | 19:00

Đặc phái viên về đầu tư của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev nói các biện pháp trừng phạt mới của Liên minh châu Âu (EU) gây tổn hại cho chính các nước thành viên hơn là cho Nga, đồng thời làm suy yếu nguồn cung năng lượng ổn định từ Moscow.

Gần 90 xe sang “chìm” trong mưa lớn, showroom thiệt hại hơn 21 tỷ đồng

Gần 90 xe sang “chìm” trong mưa lớn, showroom thiệt hại hơn 21 tỷ đồng

Thứ 7, 19/07/2025 | 19:00

Chỉ sau một đêm mưa bão, một showroom ô tô đã biến thành cảnh tượng hoang tàn, hàng loạt xe sang chìm trong nước, thiệt hại ước tính hơn 21 tỷ đồng.

Loại cổng USB nào hiện đang "nắm trùm" về tốc độ?

Loại cổng USB nào hiện đang "nắm trùm" về tốc độ?

Thứ 7, 19/07/2025 | 15:00

Cổng USB-C nào cũng như nhau? Sai lầm, đây là sự thật về USB4 và Thunderbolt 5 mà bạn cần biết.

Xem thêm

CÙNG CHUYÊN MỤC

Hyundai Tucson 2025: SUV Hàn Quốc phá vỡ định kiến "xe Hàn lái nhạt"

Hyundai Tucson 2025: SUV Hàn Quốc phá vỡ định kiến "xe Hàn lái nhạt"

Thứ 6, 15/08/2025 | 16:52

Hyundai Tucson 2025 phá vỡ mọi định kiến với thiết kế đột phá, vận hành mạnh mẽ và tiện nghi hàng đầu, trở thành lựa chọn SUV cỡ C đắt giá tại Việt Nam.

Cưới 11 tháng chưa cho động phòng, cô dâu bị tòa buộc trả lại sính lễ

Cưới 11 tháng chưa cho động phòng, cô dâu bị tòa buộc trả lại sính lễ

Thứ 6, 15/08/2025 | 11:11

Một vụ kiện tại tỉnh Hà Bắc đã khiến người vợ phải hoàn trả 180.000 nhân dân tệ (657 triệu đồng) sau 11 tháng không làm "chuyện ấy" với chồng.

Người đàn ông sốt cao kéo dài 1 năm, sút trên 10 kg do “thủ phạm” này

Người đàn ông sốt cao kéo dài 1 năm, sút trên 10 kg do “thủ phạm” này

Thứ 6, 15/08/2025 | 11:00

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa điều trị thành công cho ông T.V.N (54 tuổi, Đà Nẵng) – người phải sống chung với những cơn sốt cao dai dẳng hơn một năm mà chưa rõ nguyên nhân.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ phản ứng việc châu Âu nêu 5 nguyên tắc để ông Trump đàm phán với Nga

Bộ trưởng Tài chính Mỹ phản ứng việc châu Âu nêu 5 nguyên tắc để ông Trump đàm phán với Nga

Thứ 6, 15/08/2025 | 10:52

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đề nghị các đồng minh châu Âu “tự làm phần việc của mình” nếu muốn có tiếng nói trong vấn đề Ukraine, thay vì chỉ đưa ra yêu cầu với Washington.

Binh sĩ Nga và Ukraine cận chiến, giao tranh dữ dội ở thị trấn cửa ngõ phía bắc Pokrovsk

Binh sĩ Nga và Ukraine cận chiến, giao tranh dữ dội ở thị trấn cửa ngõ phía bắc Pokrovsk

Thứ 6, 15/08/2025 | 08:52

Giao tranh giữa quân đội Nga và Ukraine những ngày qua nóng lên ở mặt trận thành phố Pokrovsk. Tại Rodynske, thị trấn được xem là cửa ngõ phía bắc Pokrovsk, binh sĩ Nga đã xâm nhập và giao tranh ở cự ly gần với lính thủy đánh bộ Ukraine.

Xem thêm

NỔI BẬT TRONG NGÀY

Người đàn ông bị chảy mủ dưới núm vú, bác sĩ phát hiện bí mật đáng sợ

Người đàn ông bị chảy mủ dưới núm vú, bác sĩ phát hiện bí mật đáng sợ

Thứ 6, 15/08/2025 | 13:13

Các bác sĩ vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một người đàn ông đã sống với một lưỡi dao lớn găm trong ngực suốt 8 năm.

Mẹ và con trai tử vong sau khi đi ăn đám cưới trong làng

Mẹ và con trai tử vong sau khi đi ăn đám cưới trong làng

Thứ 5, 14/08/2025 | 13:00

Sau khi đi ăn đám cưới trong làng về, người phụ nữ liên tục đi tới đi lui trong nhà vệ sinh để nôn, còn con trai hầu như không thể cử động.

Gia đình cô dâu, chú rể cầm ghế lao vào ẩu đả dữ dội trong đám cưới

Gia đình cô dâu, chú rể cầm ghế lao vào ẩu đả dữ dội trong đám cưới

Thứ 6, 15/08/2025 | 03:00

Sau màn cãi vã, các thành viên bên phía cô dâu và chú rể lao vào tấn công nhau bằng ghế.

Mỹ đánh giá "rau tốt nhất thế giới" hóa ra là rau quen thuộc ở nước ta

Mỹ đánh giá "rau tốt nhất thế giới" hóa ra là rau quen thuộc ở nước ta

Thứ 5, 14/08/2025 | 14:00

Có một loại rau quen thuộc ở Việt Nam giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích làm rau sống, rau trộn, nước ép rau.

Đi bơi trên biển, người dân vớt được thứ trị giá 39 tỷ đồng

Đi bơi trên biển, người dân vớt được thứ trị giá 39 tỷ đồng

Thứ 5, 14/08/2025 | 03:00

Phát hiện gói hàng nặng 50kg trôi nổi trên biển, người dân đã kéo vào bờ và lập tức báo cảnh sát khi biết đó là gì.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.