Tin xấu cho người dùng chờ smartphone Android cao cấp vào năm sau

Thứ 4, 22/05/2024 05:52

Việc Qualcomm tăng giá chip Snapdragon 8 Gen 4 là điều không bất ngờ, nhưng mức tăng này có thể là rất đáng kể.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon, Qualcomm nói rằng chip Snapdragon 8 Gen 4 sắp ra mắt của họ có thể tăng giá so với Snapdragon 8 Gen 3 hiện được sử dụng trong các điện thoại Android hàng đầu. Tuy nhiên nhiều người có thể không biết rằng con số tăng lên là rất đáng kể.

img

Smartphone Android cao cấp trong năm nay có thể tăng giá mạnh.

Điều này được đưa ra bởi chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station, người đã tuyên bố trên Weibo rằng giá của Snapdragon 8 Gen 4 (mang số model SM8750) “chắc chắn sẽ tăng đáng kể”. Thậm chí DCS nói thêm rằng một nhà sản xuất có thể hủy bỏ hoàn toàn chiếc điện thoại hàng đầu thuộc dòng Pro sắp ra mắt do giá tăng. Không có con số chính xác nào được đưa ra về mức tăng nhưng đây vẫn là tin xấu đối với các nhà sản xuất điện thoại Android cao cấp.

Như đã biết, chip là một trong những thành phần có chi phí lớn nhất liên quan đến smartphone (bên cạnh màn hình và camera), do đó sự gia tăng đáng kể chủa chip có thể gây ra những hậu quả sâu xa. Các nhà sản xuất có thể lựa chọn cách ứng phó với việc tăng giá như thế này bằng nhiều hướng khác nhau.

Một trong những giải pháp phổ biến nhất là các OEM chỉ cần tăng giá thiết bị, chuyển chi phí sang người tiêu dùng. Nhưng lịch sử cho chúng ta biết rằng các nhà sản xuất cũng có thể cắt giảm các lĩnh vực khác (ví dụ: máy ảnh, chất lượng thiết kế, màn hình) nếu họ muốn giữ nguyên mức giá. Ngoài ra, một số thương hiệu chọn sử dụng chip như Snapdragon 8s Gen 3 thấp hơn một bậc so với Snapdragon hàng đầu về hiệu suất, tính năng và giá cả.

img

Tất cả bắt nguồn từ việc tăng giá của chip Snapdragon 8 Gen 4.

sao đi nữa, đây không phải là lần đầu tiên Qualcomm đưa ra mức tăng giá lớn cho các chip cao cấp của mình. Vào năm 2020, chip Snapdragon 865 đi kèm với modem 5G đã dẫn đến chi phí tăng đáng kể. Một CEO của Xiaomi đã xác nhận vào năm 2020 rằng chi phí chip và modem cho Xiaomi Mi 10 sử dụng Snapdragon 865 cao gấp đôi so với Xiaomi Mi 9 (chạy Snapdragon 855), dẫn đến việc Xiaomi Mi 10 đắt hơn khoảng 3 đến 3,57 triệu đồng so với Xiaomi Mi 9.

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ là chip smartphone đầu tiên có công nghệ CPU Oryon tùy chỉnh của Qualcomm, điều này hứa hẹn tạo ra một bước nhảy vọt về hiệu năng so với iPhone. Vì vậy, những người tiêu dùng quan tâm đến hiệu suất cao nhất có thể muốn xem xét điện thoại có chip này.

Như Quỳnh - Android Authority

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.