Tỉnh lại may mà chưa quá muộn

Tỉnh lại may mà chưa quá muộn

Thứ 2, 18/01/2021 | 07:00
Tỉnh lại may mà chưa quá muộn! Giờ đây, tôi đã trở về mái ấm của mình. Ngày ngày lo đưa con đi học, đưa vợ đi làm và làm phụ vợ trong doanh nghiệp của vợ.

Như nhiều người đàn ông Việt, tôi cưới vợ về trong tâm thức chồng chúa vợ tôi. Nhất là khi vợ tôi nhan sắc cũng kém mà còn quê nữa. Tôi cưới vì đó là người phụ nữ yêu tôi nhất trong số những người phụ nữ mà tôi quen khi đó. Tôi cảm động khi mà những phụ nữ khác chỉ suốt ngày vòi quà của tôi trong khi cô ấy chỉ… xin tiền tôi rồi lập sổ tiết kiệm.

Thế nên sau 3 năm yêu nhau, tự nhiên tôi có một khoản tiền đủ để cưới chính cô ấy. Suốt 3 năm yêu nhau, không biết bao lần tôi đã phụ cô ấy mà bồ bịch các kiểu. Nhưng cô ấy luôn bỏ qua vì cho là chưa cưới nên chưa ràng buộc.

Cô ấy từng yêu cầu tôi nếu có bồ, hãy nói lời chia tay với cô ấy đi đã. Tôi học theo và mỗi khi có bồ tôi lại chia tay cô ấy. Yêu chán bồ thì lại quay về tỏ tình lại với cô ấy. Tôi khôn đến khốn nạn nhỉ?

Đám cưới xong, cô ấy thoắt trở thành một con người khác hẳn lúc tôi yêu. Cô ấy ngày càng xinh đẹp, có sức sống hơn. Ăn mặc cũng thời thượng hơn. Biết trang điểm hơn. Nhưng thay đổi nhất là việc cô ấy quán xuyến kinh tế gia đình.

Tôi thì lông bông quen rồi dù tốt nghiệp đại học bằng ưu. Nên hầu hết mọi việc là vợ phải lo. Tôi mải mê game, đá bóng với bạn, đánh tenis, đi phượt. Ỷ lại nhà mình khá giả nên thiếu tiền là xin bố mẹ. Và vẫn ngựa quen đường cũ, tôi có bồ. Tôi bị vợ phát hiện ra và làm một trận ủm tỏi.

Tôi phải đứng trước bố mẹ mà hứa là không tái phạm. Bố mẹ tôi nghe con dâu răm rắp. Từ đó, tôi về xin tiền bố mẹ luôn bị từ chối. Lần nào 2 cụ cũng bảo “cần tiền thì bố mẹ đưa vợ con. Con ra gặp vợ con đi”.

Thực sự lần đó khiến tôi dù xin lỗi nhưng vẫn ấm ách trong lòng lắm. Không đi làm nên chẳng có tiền. Mà muốn có tiền phải xin vợ. Tôi ức chế lắm. Vợ tôi mở công ty và bảo tôi về phụ nhưng tôi không chịu. Tôi làm mình làm mẩy đòi bố mẹ cho một số vốn để kinh doanh riêng.

Bố mẹ tôi vì thương con nên lén đưa 1 tỷ để tôi kinh doanh. Vợ tôi giận lắm đã trách ông bà rất nhiều. Nhưng cô ấy không giận lâu. Chẳng biết bằng cách nào cô ấy gom đủ 500 triệu trả lại bố mẹ. Gọi là giảm thiểu rủi ro. Vì cô ấy bảo với bố mẹ tôi là thế nào tôi cũng thất bại.

“Số tiền của bố mẹ sẽ bay hết. Nên con gửi bố mẹ 500 triệu trước để bố mẹ giữ cho chặt. Lỡ xảy ra chuyện gì còn có tiền dưỡng già”, đấy là mãi sau này bố mẹ tôi nói tôi mới biết.

Tiệm sửa chữa hôn nhân - Tỉnh lại may mà chưa quá muộn

Tỉnh lại may mà chưa quá muộn! Giờ đây, tôi đã trở về mái ấm của mình.(Ảnh minh họa)

Phần tôi, cầm 1 tỷ ra ngoài làm kinh doanh. Tự tin rằng mình giỏi giang. Định là làm cho vợ sáng mắt ra. Nhưng rồi chỉ sau chưa đầy 3 tháng, tôi đã làm tiêu tan số tiền đó.

Cũng lại là vì phụ nữ. Tôi bị một đối tác lừa. Cô ta lấy cả thân mình ra bảo lãnh. Tôi khi đó còn nghĩ rằng mình may mắn khi vừa được thỏa mãn vừa có tiền lãi lời từ phi vụ đó. Ai dè cầm tiền xong cô ta biến mất.

Vụ việc đến tai vợ tôi. Đó là lý do khiến chúng tôi ly thân. Cô ấy một tay lo 2 con nhỏ, điều hành doanh nghiệp của cô ấy. Tôi thì mất trắng. Nhưng tôi lúc đó chỉ nghĩ mình xui xẻo. Ly thân nên tôi dọn ra ngoài sống. Định bụng rằng thua keo này ta bày keo khác. Nhưng chẳng có vốn. Đành đi làm xe ôm công nghệ. Ròng rã cả năm trời. Bạc cả mặt ra mà tiền không đủ để trang trải sinh hoạt.

Tôi chuyển từ thuê nhà chung cư xuống thành phòng trọ ở cùng mấy cô cậu sinh viên mà vẫn chẳng đủ tiền. Trong khi nhìn vợ mình thì vẫn cứ phát triển ầm ầm. Chỉ là vợ tôi héo hon hơn sau khi ly thân với chồng. Hai con thì thương bố nên lần nào cũng khóc bảo bố về với mẹ. Nhưng bố còn mặt mũi nào mà về với mẹ nữa?

Một tối, vợ tôi đến tận phòng trọ của tôi. Hôm ấy vợ tôi nói chuyện với tôi rất lâu. Rằng cô ấy còn yêu tôi rất nhiều. Cô ấy chỉ mong có một gia đình yên ấm. Cô ấy sẽ tha thứ cho tôi thêm một lần nữa. Chỉ cần tôi phải hứa với cô ấy tu tỉnh làm ăn và không được léng phéng với ai nữa.

Đương nhiên là tôi đồng ý vội. Sau một năm sống vật vờ như thế, tôi đã sáng mắt lên rồi. Tôi cũng tự hứa với lòng mình sẽ không phạm lỗi thêm một lần nào nữa.

Tỉnh lại may mà chưa quá muộn! Giờ đây, tôi đã trở về mái ấm của mình. Ngày ngày lo đưa con đi học, đưa vợ đi làm và làm phụ vợ trong doanh nghiệp của vợ. Tôi chẳng dám tiêu xài hoang phí nữa sau một năm ăn mắm húp giòi.

Tôi cũng chẳng dám nhìn gái chứ đừng nói là nói chuyện. Bù lại, vợ tôi ngày một xinh hơn. Thứ khiến vợ tôi trở nên tuyệt vời hơn trong mắt tôi chính là sự bao dung mà cô ấy đã dành cho tôi. Đàn ông chúng tôi nhiều kẻ chỉ sáng mắt ra sau khi đã rớt xuống đáy cùng xã hội.

Giờ, dù lòng tôi vẫn nhiều xấu hổ (là tôi không cho phép mình quên) nhưng tôi hạnh phúc. Cái cô đối tác đã lừa tôi 1 tỷ ấy, hôm rồi thấy bị lên tivi trong một đường dây lừa đảo. Tôi bảo vợ hay là đến báo công an biết đâu lấy lại được số tiền? Vợ tôi bảo: 1 tỷ cũng lớn lắm nhưng anh có giá hơn 1 tỷ đó. Quên đi anh!

Phải, vợ tôi đấy! Bảo sao tôi không nghiện vợ mình cho được. Trái tim cô ấy quá lớn. Bảo sao bố mẹ tôi không nhất nhất con dâu là số 1. Giờ thì có cô nào bốc lửa gạ gẫm tôi thì tôi cũng bỏ chạy thật xa. Tởn lắm rồi. Có vợ như thế khác gì một kho báu?

7h sáng hàng ngày, tại đây: Bài tâm sự của bạn đọc gửi vào hòm thư suachuahonnhan@nguoiduatin.vn . Viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ.

Bạn đọc có thể theo dõi bình luận hoặc chia sẻ quan điểm của mình tại: https://www.facebook.com/groups/suachuahonnhan/

Tôi đã vuột mất cuộc hôn nhân của mình…

Thứ 6, 08/01/2021 | 19:09
Tôi vẫn chưa khi nào hết sốc. Tôi vẫn rất nhớ cô ấy. Giờ thì cô ấy cũng đã có gia đình riêng. Đã có con. Và hạnh phúc với mái ấm mới- nơi không có tôi.

Từ bỏ cuộc hôn nhân 43 năm tủi nhục

Chủ nhật, 03/01/2021 | 09:08
Suốt 43 năm qua, bà ấy sống đời bà ấy, tôi sống đời tôi. Nhưng tôi lại luôn phải uốn mình để yên cửa yên nhà.

Hôn nhân là cho đi và nhận về

Thứ 6, 01/01/2021 | 20:00
Có những người, chồng tử tế bao nhiêu, vợ lại tệ hại bấy nhiêu. Có những người, vợ nỗ lực bao nhiêu, chồng lại vô tâm hững hờ bấy nhiêu...

Một gia đình, một cuộc hôn nhân

Thứ 5, 03/12/2020 | 20:00
Với người ý thức có gia đình sẽ chẳng cần một nguyên tắc nào bổ trợ. Nhưng với người thiếu ý thức gia đình thì cả mớ nguyên tắc cũng chỉ thêm rắc rối.
Cùng tác giả

Xin chào tháng 10!

Thứ 6, 01/10/2021 | 10:58
Có câu: “Bao giờ cho đến tháng Mười” mà người ta hay nói với nhau đầy vẻ ngậm ngùi, có chút rất ít hy vọng thật mong manh.

Nếu yêu vợ, 8/3 hãy tặng vợ những điều này

Thứ 6, 08/03/2019 | 08:23
Thứ phụ nữ chờ đợi như một món quà trong ngày 8/3 này đôi khi chỉ là những phút giây rảnh rang để chăm sóc chính bản thân mình. Nếu các anh dành tặng vợ mình những thứ khiến nàng yêu thêm chính bản thân các nàng thì các anh chỉ có lợi mà thôi.

Chúng ta có thể chết bởi cả những người… “tốt bụng”

Thứ 4, 27/02/2019 | 06:00
Tại sao tôi lại để “tốt bụng” trong ngoặc kép bởi vì ý định của họ thì tốt, động cơ ban đầu tốt nhưng vì thiếu hiểu biết nên thành tồi tệ?

Từ chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên, chúng ta nên làm gì với cuộc hôn nhân của mình?

Thứ 5, 21/02/2019 | 14:26
Chuyện vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên vốn là chuyện riêng nhà họ nhưng sẽ thật hữu ích nếu chúng ta cùng nhìn lại chính cuộc hôn nhân của mình, về giá trị của nó trong cuộc đời mình.

Nói với con về vụ cô gái giao gà bị sát hại

Thứ 5, 21/02/2019 | 07:06
Vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên chúng ta ai nấy đều đang vô cùng phẫn nộ. Muốn băm vằm xác 5 kẻ khốn nạn kia. Nhưng phẫn nộ không thôi chưa đủ đâu...
Cùng chuyên mục

Xóa sạch ký ức

Thứ 4, 10/08/2022 | 09:00
Yêu là hạnh phúc, yêu là khổ đau. Khi đã quyết định chạm tay tới tình yêu, đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhận sự thật đối nghịch đó.

Yêu thương chông chênh

Thứ 3, 09/08/2022 | 07:00
Trong tình yêu, cứ ngỡ bản thân đủ tự tin và trưởng thành để nắm giữ nó. Nhưng sóng gió cuộc đời vô tình khiến niềm tin kia vỡ vụn, lặng lẽ buông tay,...

Ký ức mùa thu

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:00
Thu đã về trên góc phố nhỏ. Cảm giác dịu dàng và bình yên đến lạ…

Vì sao các cặp đôi càng yêu lâu càng dễ chia tay?

Chủ nhật, 07/08/2022 | 07:00
Tình cảm vốn là chuyện không thể nói trước được. Cứ ngỡ càng yêu lâu càng gắn kết với nhau nhưng thực tế có không ít cặp đôi buông tay sau cả chục năm hẹn hò.

Phụ nữ đẹp nhất là khi dám sống một cuộc đời rực rỡ

Thứ 7, 06/08/2022 | 21:00
Là ai và ở vị trí nào cô ấy cũng rực rỡ bởi cô ấy là phụ nữ chứ không phải cái túi đồ hiệu, trang sức lấp lánh.
     
Nổi bật trong ngày

Xà phòng trộn đường: Vừa mang đến công dụng kỳ diệu vừa tiết kiệm tiền

Thứ 4, 10/08/2022 | 06:00
Hầu hết mọi người đều biết đến công dụng tẩy rửa, làm sạch và khử mùi của xà phòng. Tuy nhiên, xà phòng còn nhiều công dụng thú vị khác không phải ai cũng biết.

5 mẹo hay vệ sinh ấm siêu tốc cực nhanh, sáng bóng như mới

Thứ 4, 10/08/2022 | 09:31
Không cần mất nhiều thời gian, chỉ với những mẹo nhỏ sau, ấm siêu tốc nhà bạn sẽ sạch tinh như mới.

"Người ngoài hành tinh" có thể ẩn náu ở ngôi sao xa xôi giống Mặt trời

Thứ 4, 10/08/2022 | 12:00
Vào đêm 15/8/1977, tín hiệu Wow phát ra chớp nhoáng trong kính viễn vọng vô tuyến. Theo một chuyên gia, nó có thể phát đi từ một ngôi sao xa xôi giống Mặt trời.

Gừng: Cực tốt và cực độc, biết để tốt cho sức khỏe

Thứ 4, 10/08/2022 | 07:01
Gừng là gia vị không thể thiếu trong một số món ăn và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là tốt.

Virus mới ở Trung Quốc: Tỉ lệ tử vong tới 75%, chưa có thuốc điều trị

Thứ 4, 10/08/2022 | 15:32
Virus mới phát hiện ở Trung Quốc đã lây nhiễm cho 35 người. Hiện tại, chưa có thuốc và vắc-xin cho loại virus này. Tỉ lệ tử vong ở người mắc lên tới 75%.