Tình tiết mới trong vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con với chồng cũ

Tình tiết mới trong vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con với chồng cũ

Bùi Ngọc Điệp
Thứ 2, 06/04/2020 | 21:29
TAND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ tuyên giao con chung từ ông Lộc cho vợ cũ là diễn viên Nhật Kim Anh nuôi dưỡng. Tuy nhiên, Viện KSND quận Ninh Kiều đã kháng nghị phúc thẩm bản án trên.

Ngày 6/4, Viện KSND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã có kháng nghị đối với Bản án số 19/2020/HN-ST ngày 23/3 của TAND quận Ninh Kiều về vụ tranh chấp thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (diễn viên Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc (chồng cũ, ngụ TP.Cần Thơ).

Hồ sơ điều tra - Tình tiết mới trong vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con với chồng cũ

Nhật Kim Anh và ông Bửu Lộc tại phiên toà ngày 17/1.

Về thủ tục tố tụng: TAND quận Ninh Kiều không chấp nhận đơn đề nghị hoãn phiên tòa ngày 20/3 của Văn phòng Luật sư Lâm Sơn (do luật sư P.Đ.H là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho ông Lộc) và của ông Lộc mà vẫn tiến hành xét xử vụ án vắng mặt họ là vi phạm quy định tại khoản 2 Điều 227 Bộ luật Tố tụng dân sự, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn.

Ngoài ra, kháng nghị còn cho rằng phần lập luận của bản án nêu ý kiến của đại diện Viện kiểm sát có đoạn: “Việc ông Lộc và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị đơn vắng mặt là không chấp hành nghiêm chỉnh theo triệu tập của tòa án, là cố tình kéo dài vụ kiện.

Đề nghị HĐXX xem xét toàn diện vụ án để chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn” là chưa chính xác, không đúng với diễn biến phiên tòa. Vì ngay phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát quận Ninh Kiều đã đề nghị tòa hoãn phiên xử.

Về nội dung, kháng nghị cho rằng cháu bé con chung của Nhật Kim Anh và ông Lộc từ khi sinh ra đến nay đều do ông Lộc trực tiếp chăm sóc.

Nhật Kim Anh không chứng minh được nếu thay đổi người nuôi con trực tiếp sang bà thì sẽ tốt hơn cho trẻ và thực tế thời gian thăm con bà chưa sắp xếp được cho phù hợp.

Đối với các vi bằng do Nhật Kim Anh cung cấp để chứng minh ông Lộc ngăn cản khi đến thăm con: Xét thấy nội dung các vi bằng chỉ thể hiện được nội dung Nhật Kim Anh đến nhà chồng cũ để gặp con, đưa con đi chơi nhưng được ông Lộc đưa ra các lý do từ chối.

Nhưng vi bằng chỉ thông qua lời nói của Nhật Kim Anh để thừa phát lại ghi nhận, chứ thừa phát lại không chứng kiến nội dung trao đổi giữa ông Lộc và vợ cũ,...

Viện kiểm sát đánh giá, ông Lộc là người trực tiếp nuôi dưỡng cháu bé từ khi sinh ra đến nay, có công việc ổn định với thu nhập hơn 9 triệu đồng/tháng, hiện cháu bé phát triển bình thường về thể chất và tinh thần.

Để tránh việc xáo trộn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của cháu nhỏ, thấy cần ổn định cho ông Lộc tiếp tục nuôi con chung là phù hợp...

Trước đó vào sáng 23/3, TAND quận Ninh Kiều mở phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp về quyền nuôi con sau ly hôn giữa nguyên đơn là Nhật Kim Anh và bị đơn là chồng cũ của cô là ông Bửu Lộc.

Kết thúc phiên sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều đã chấp nhận yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con chung từ ông Lộc sang cho vợ cũ là Nhật Kim Anh nuôi dưỡng.

Nữ diễn viên Nhật Kim Anh được tòa chấp nhận quyền nuôi con

Thứ 2, 23/03/2020 | 14:54
Sau nhiều lần tạm hoãn, phiên tòa tranh chấp quyền nuôi con giữa nữ diễn viên Nhật Kim Anh và chồng cũ được đưa ra xét xử.

Diễn biến mới vụ diễn viên Nhật Kim Anh kiện chồng cũ giành quyền nuôi con

Thứ 5, 06/02/2020 | 19:54
Sau nhiều lần đưa vụ tranh chấp giành quyền nuôi con giữa nữ diễn viên Nhật Kim Anh và chồng cũ Bửu Lộc nhưng phải tạm hoãn, TAND quận Ninh Kiều vừa có văn bản trả lời cho phía bị đơn.

Tiếp tục hoãn phiên tòa vụ diễn viên Nhật Kim Anh kiện chồng cũ giành quyền nuôi con

Thứ 6, 17/01/2020 | 14:30
Do chồng cũ của Nhật Kim Anh tiếp tục có đơn yêu cầu thay đổi thẩm phán nên phiên tòa tranh chấp thay đổi quyền nuôi con sau ly hôn vẫn chưa được xét xử.
Cùng tác giả

Phát hiện nhóm nam nữ đang “phê” ma túy trong phòng trọ

Thứ 5, 15/10/2020 | 10:12
Tiến hành kiểm tra nhà trọ, cảnh sát phát hiện nhóm nam nữ đang “phê” ma túy. Lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Clip: Trồng cần sa cho gà ăn trị bệnh, một nông dân bị xử phạt

Thứ 2, 12/10/2020 | 19:20
Bị cảnh sát phát hiện trồng cần sa trong khu vườn cam, ông Hòa khai rằng trồng cần sa để cho gà ăn trị bệnh.

Xử phạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm khuẩn

Thứ 6, 09/10/2020 | 18:36
Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, ngành chức năng còn đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời gian 3 tháng, đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm khuẩn.

Bắt giam nam thanh niên giết bạn gái 17 tuổi vì ghen

Thứ 6, 09/10/2020 | 12:43
Cho rằng bạn gái 17 tuổi quen người khác, Ngà nảy sinh ghen tuông. Sau đó, Ngà hẹn bạn gái đến gặp mặt để nói chuyện rồi dùng dao sát hại nạn nhân.

Chồng nghi tâm thần thừa nhận sát hại vợ và con trai 4 tuổi

Thứ 6, 09/10/2020 | 10:24
Qua điều tra, người chồng nghi tâm thần thừa nhận giết vợ và con trai 4 tuổi. Cơ quan công an đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ án mạng nghiêm trọng.
Cùng chuyên mục

Cựu giảng viên đại học lãnh án vì vu khống Bí thư Tỉnh ủy “đạo văn”

Thứ 2, 17/01/2022 | 19:08
Vu khống Bí thư Tỉnh ủy “đạo văn”, cựu giảng viên Trường đại học Tôn Đức Thắng và đồng phạm lãnh án hơn 5 năm tù.

2 vợ chồng vào tù vì làm tiền giả

Thứ 2, 17/01/2022 | 16:17
Làm tiền giả để lưu hành và mua bán hàng hóa, đôi vợ chồng 8X "dắt nhau" vào tù.

“Làm luật” tại cửa khẩu Hữu Nghị: Hải quan nói không, Ban quản lý nói có

Chủ nhật, 16/01/2022 | 09:00
Thay vì phải nộp số tiền thực tế chỉ vài trăm nghìn đồng, tài xế container đã phải chi cho "nhà luật" lên tới hàng chục triệu đồng,

Lạng Sơn: Tài xế kể chuyện oằn mình chịu “tiền luật” tại cửa khẩu

Thứ 7, 15/01/2022 | 09:16
Theo lời nhiều tài xế lái xe tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), họ đã phải chịu khoản tiền “trên trời rơi xuống”.

Cựu công an lãnh 7 năm tù vì tội Giết người

Thứ 6, 14/01/2022 | 22:06
Một cựu công an Tp.Nha Trang bị tuyên phạt 7 năm tù vì đâm chết người do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm.
     
Nổi bật trong ngày

Cựu giảng viên đại học lãnh án vì vu khống Bí thư Tỉnh ủy “đạo văn”

Thứ 2, 17/01/2022 | 19:08
Vu khống Bí thư Tỉnh ủy “đạo văn”, cựu giảng viên Trường đại học Tôn Đức Thắng và đồng phạm lãnh án hơn 5 năm tù.

2 vợ chồng vào tù vì làm tiền giả

Thứ 2, 17/01/2022 | 16:17
Làm tiền giả để lưu hành và mua bán hàng hóa, đôi vợ chồng 8X "dắt nhau" vào tù.