Tình yêu thực sự

Tình yêu thực sự

Thứ 5, 17/11/2022 | 15:00
Tình yêu thực sự không bao giờ làm chúng ta đau đớn. Thứ làm đau chúng ta chỉ là kẻ mà em tưởng rằng họ là tình yêu của em vậy. Là bởi những thứ cảm xúc lầm tưởng là tình yêu làm em đau...

Tình yêu thực sự không chỉ có những cảm xúc nhớ thương mà còn có cả sự tôn trọng trong đó. Là tôn trọng người em yêu và đòi hỏi người ấy tôn trọng lại mình. Thiếu đi sự tôn trọng là không còn yêu nữa. Khi đó chỉ còn là sự sở hữu không hơn. Sở hữu nhau bằng cái nhãn tình yêu chứ không còn tình yêu nữa.

Tình yêu thực sự là thứ giúp em tốt lên mỗi ngày. Là tốt hơn bản thân mình ngày hôm qua, khiến mình muốn trở nên tốt đẹp hơn nữa. Nếu nó khiến em thấy mình tệ đi, đó không phải là tình yêu nữa.

Tình yêu thực sự không nhân danh gì cả. Nên không có những mẫu câu “Vì yêu em nên anh…” hay “nếu yêu anh em phải…”. Những nhân danh tình yêu bắt em phải thay đổi, phục tùng hoặc chứng minh. Tình yêu thực sự không cho phép ai được quyền nhân danh nó bắt em thay đổi. Em thay đổi là để em tốt lên, chấm hết.

Tình yêu thực sự là một vẹn nguyên liền khít. Nó không bao giờ dung chứa thêm ai khác. Nên nếu có người thứ 3 xen vào, tình yêu đó đã không còn liền khít, như quả bóng đã thủng một lỗ, như đê bao rò nước. Chừng nào nó chưa liền khít trở lại, chừng đó, mối quan hệ này đã chẳng còn có thể đi xa hơn.

Tình yêu thực sự tạo ra ký ức đẹp nhưng thứ nuôi dưỡng nó, giúp nó đi xa hơn lại là tương lai chứ không phải là những quá khứ tốt đẹp. Đừng lầm tưởng! Tình yêu thực sự vì thế cũng có hạn dùng, là em và họ quyết định hạn dùng của nó. Và nếu hai người nhìn không thấy tương lai có nghĩa là hạn dùng của tình yêu đó đã hết. Là chúng mình yêu nhau xong rồi vậy!

Này các cô gái nhỏ của anh ơi, em có đang sở hữu một tình yêu thực sự không? Nhớ giùm anh, tình yêu thật sự luôn ở trong em 24/7, suốt cuộc đời của em. Chỉ là nó luôn thay đổi tên họ, khuôn mặt, nhân dạng người em trao tình yêu thực sự mà thôi. Và hãy nhớ, tình yêu thực sự chỉ có thể sống trong hiện tại và tương lai. Những cảm xúc đã qua không phải là tình yêu thực sự đâu, đừng ngoái lại.

Nhà văn HOÀNG ANH TÚ

Hạnh phúc cần một trí nhớ kém

Chủ nhật, 13/11/2022 | 15:00
Thương tổn sâu là bởi nhớ quá nhiều! Đớn đau nhiều là bởi nhớ quá sâu! Nên có câu: “Hạnh Phúc là có một sức khoẻ tốt và một trí nhớ kém” là vậy!

Di dời hoa sữa – Tình yêu hay sự đối đầu?

Thứ 3, 01/11/2022 | 10:40
Đánh một cây hoa sữa đi thì không có gì khó. Nhưng đằng sau hành động ấy là tình yêu hay sự đối đầu của con người với tự nhiên?

Deadline cho hạnh phúc

Thứ 5, 27/10/2022 | 07:00
Sáng nay, đồng loạt nhiều bạn bè tôi giăng status: “90 ngày nữa là đến Giao Thừa”. Cũng chỉ ngót 1 tuần nữa là tháng Mười đi qua. Ngày tháng mười chưa cười đã tối.
Cùng tác giả

Hạnh phúc đôi khi là… trừ đi

Thứ 3, 18/04/2023 | 20:00
Hạnh phúc đôi khi đến từ việc chúng ta sử dụng phép trừ một cách thông minh và tỉnh táo.

Giáo viên không phải hàng hóa mà đem... đấu thầu!

Thứ 7, 08/05/2021 | 08:50
Câu chuyện đặt hàng, đấu thầu trong đào tạo giáo viên đang khiến nhiều chuyên gia giáo dục cảm thấy lo lắng, khi giáo viên không phải sản phẩm hàng hóa thông thường.

Ba năm tan một giấc mơ

Thứ 4, 07/04/2021 | 11:00
Quyết định táo bạo đưa cây phong từ “trời Âu” về Việt Nam, những tưởng sẽ tạo ra khung cảnh lãng mạn bậc nhất ở Thủ đô, nhưng chẳng mấy chốc, bỗng phải ngậm ngùi...

Hoài niệm Tết quê

Chủ nhật, 03/02/2019 | 19:00
Những ngày cận Tết thời tiết Hà Nội se se lạnh, người người nhà nhà hối hả chuẩn bị đón Tết. Nhìn màn sương mù giăng lối phủ kín khắp thành phố, tôi bỗng nhớ cồn cào Tết quê.

U23 Việt Nam chiến thắng: Hạnh phúc rạng ngời trên từng khuôn mặt

Thứ 3, 23/01/2018 | 19:54
U23 Việt Nam chiến thắng, hàng triệu người hâm mộ đổ ra đường ăn mừng chiến thắng, trên khuôn mặt ai cũng nở nụ cười tươi hạnh phúc. Có người còn bật khóc khi đội tuyển U23 Việt Nam chiến thắng!
Cùng chuyên mục

Điểm danh những ngành ứng dụng gamification hiệu quả

Thứ 2, 05/06/2023 | 17:00
Ngày càng có nhiều công ty muốn hợp tác với đơn vị gamification marketing agency chuyên nghiệp để đưa game hóa vào các hoạt động kinh doanh, marketing, quảng cáo,...

Người phụ nữ khổ sở vì khối u xơ tử cung nặng 1,5kg hành hạ

Thứ 2, 05/06/2023 | 16:26
Chi T. mắc u xơ tử cung đã 5 năm nay. Sau khi sinh con đầu lòng, tình trạng bệnh của chị T. trở nên nặng hơn khi chị có biểu hiện rong kinh, xuất huyết...

Lần đầu tiên phẫu thuật ung thư phổi bằng robot

Thứ 2, 05/06/2023 | 08:56
Các chuyên gia Bệnh viện K và Nhật Bản đã cùng phối hợp thực hiện thành công ca phẫu thuật ung thư phổi bằng hệ thống robot.
     
Nổi bật trong ngày

Rán nem thêm vài lát loại củ này, nem rán giòn rụm, dầu không cặn đen

Thứ 2, 05/06/2023 | 07:45
Khi rán nem, chỉ cần thêm vài lát loại củ này vào chảo chúng ta sẽ có món nem rán vàng giòn, dầu rán trong vắt, không bị cặn đen.

11 cách đơn giản để đuổi ruồi khỏi nhà mà không tốn một xu

Thứ 2, 05/06/2023 | 07:00
Không có gì khó chịu hơn khi ngôi nhà cũng như các món ăn của bạn bị "những vị khách không mời mà đến" viếng thăm. Hãy bỏ túi những mẹo đuổi ruồi cực hiệu quả.