Lãnh đạo H.Hóc Môn nói gì về thông tin 'cấm cán bộ đi du lịch'?

07:08 29/06/2016

Trong ngày 28/6, Huyện ủy Hóc Môn cũng đã báo cáo với Thành ủy TPHCM về thông tin “Huyện ủy cấm cán bộ đi nghỉ mát”...

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, chiều 28/6, bà Lê Thị Hồng Nga - Phó Bí thư Huyện ủy Hóc Môn - khẳng định công văn số 245 ngày 14/6 của Huyện ủy Hóc Môn không cấm cán bộ, công chức, người lao động đi nghỉ mát ngoài phạm vi TP.HCM.

Công văn ngày 14/6 của huyện Hóc Môn có nội dung: Nhằm bảo đảm chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện và xã - thị trấn, nhiệm kỳ 2016-2021;

Thường trực Huyện ủy yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và xã, thị trấn không tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động đi tham quan, nghỉ mát tại các khu vực ngoài địa bàn TP.HCM, trong thời gian từ 14/6 đến 7/7/2016.

Công văn 245 của Huyện ủy Hóc Môn. Ảnh: Tuổi trẻ

Bà Nga thông tin , công văn trên chỉ yêu cầu các đơn vị không tổ chức đoàn tham quan, nghỉ mát ngoài địa bàn TP. Lãnh đạo huyện Hóc Môn giải thích cho yêu cầu nêu trong công văn: khi các đơn vị tổ chức đoàn đi tham quan, nghỉ mát thì sẽ có nhiều người trong một đơn vị, có các cá nhân là đại biểu HĐND của huyện, của xã và các lãnh đạo chủ chốt của cấp ủy cùng đi. Như vậy, công tác chuẩn bị cho kỳ họp HĐND các cấp lần đầu tiên trong khóa này sẽ không được chu đáo.

Do đó, huyện ủy đã yêu cầu các đơn vị không tổ chức đoàn đi trong giai đoạn chuẩn bị họp HĐND các cấp (từ ngày 14/6 đến 7/7).

Cũng theo lãnh đạo huyện Hóc Môn, đối với trường hợp cá nhân cán bộ, công chức, người lao động nào có nhu cầu đi nghỉ mát, tham quan trong giai đoạn này thì nghỉ phép theo quy định của cơ quan.

Trước đó, báo Pháp Luật TP HCM dẫn lời bà X. đang công tác trong một đơn vị hành chính sự nghiệp ở huyện Hóc Môn cho biết, cơ quan bà tổ chức cho nhân viên đi nghỉ mát vào những ngày cuối tháng 6 ở Nha Trang thì bất ngờ nhận được công văn chỉ đạo của Huyện ủy yêu cầu các đơn vị trong huyện không được tổ chức cho cán bộ,

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo H.Hóc Môn nói gì về thông tin 'cấm cán bộ đi du lịch'? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục