Toàn bộ thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu an toàn

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

19:53 10/07/2018

Ngay sau khi 13 thành viên của "Lợn hoang" ra khỏi hang Tham Luang, các nhà lãnh đạo Anh, Đức, Iceland đã gửi những lời chúc mừng và ca ngợi tinh thần của mọi người.

Toàn bộ thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu an toàn

Các thành viên của "Lợn Hoang" đã ra ngoài an toàn.

Tất cả 12 thành viên đội bóng nhí cùng huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hang động của Thái Lan đã được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài vào chiều ngày 10/7.

"12 thành viên Lợn Hoang cùng huấn luyện viên đã ra khỏi hang động và tất cả đều an toàn", lực lượng đặc nhiệm Seal của Hải quân Thái Lan công bố trên trang Facebook chính thức.

Ngày cuối cùng trong chiến dịch giải cứu bắt đầu vào lúc 10h sáng nay, bắt đầu tiến hành đưa 5 người còn lại của "Lợn Hoang" ra ngoài. 8 cậu bé trước đó ra khỏi hang động đã được đưa tới bệnh viện gần nhất để chăm sóc sức khỏe.

Trước đó, đội bóng nhí "Lợn Hoang" và huấn luyện viên bị mắc kẹt vào ngày 23/6 khi mưa lớn làm ngập cửa hang, khiến họ không thể tìm được đường ra.

Chính quyền Thái Lan đã quyết định tiến hành chiến dịch giải cứu vào ngày 8/7 bằng việc huy động 90 thợ lặn trong và ngoài nước, cùng đội ngũ chuyên gia, hỗ trợ y tế.

Bốn thợ lặn trong nhóm Seal - bao gồm cả một bác sĩ - những người ở lại với nhóm cầu thủ nhí trong hang cũng kết thúc sứ mệnh của mình và ra ngoài an toàn.

Hiện tất cả các thành viên của "Lợn Hoang" sẽ được cung cấp các biện pháp chăm sóc y tế tốt nhất, đồng thời sẽ được theo dõi tình hình sức khỏe trước khi trở về với gia đình.

Nhiều nhà lãnh đạo thế giới trong đó có Thủ tướng Anh Theresa May, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir đã gửi những lời chúc mừng và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước lòng dũng cảm của các cầu thủ nhí và các thành viên thuộc đội cứu hộ.

Bạn đang đọc bài viết Toàn bộ thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu an toàn tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục