Toan tính của bố mẹ chồng khi trao 10 cây vàng cho con dâu ngày cưới

13:45 06/03/2017

Tới giờ tôi vẫn không thể tin nổi những gì tôi vừa nghe thấy. Chẳng ngờ chỉ vì 5 cây vàng của nhà gái, bố mẹ chồng lại có những toan tính như vậy.

Tâm sự - Toan tính của bố mẹ chồng khi trao 10 cây vàng cho con dâu ngày cưới

 Tôi chẳng ngờ bố mẹ chồng lại có những toan tính như thế (Ảnh minh họa)

Tôi và anh yêu nhau được 2 năm mới kết hôn, trong suốt quãng thời gian đó, chúng tôi gặp phải không ít sự phản đối từ gia đình anh. Đặc biệt, mẹ anh không ít lần chê bai gia đình tôi nghèo, và khuyên anh nên chia tay để chọn người con gái giàu có hơn.

Do quá yêu thương nhau, tôi và anh bất chấp tất cả, chúng tôi cũng thẳng thắn với bố mẹ anh nếu ông bà không đồng ý, chúng tôi sẽ vào Nam lập nghiệp và định cư ở trong đó. Vì gia đình chỉ có mình anh là con trai, bố mẹ anh đành phải chấp nhận, dù không mấy vui vẻ.

Đám cưới của chúng tôi nhanh chóng được tiến hành. Trước ngày cưới anh nói với tôi rằng, bố mẹ anh dù lương hưu ít ỏi nhưng vẫn tặng cho chúng tôi 10 cây vàng làm của hồi môn. Sau khi nghe anh nói thế, tôi hoang mang lắm, tôi cứ tưởng ông bà không thích tôi, nên họ chẳng hào hứng gì với đám cưới này, nhưng có lẽ tôi đã nhầm.

 

Hôm đó, tối có tâm sự với bố mẹ tôi về dự định của bố mẹ chồng, bố tôi sốt ruột: “Gia đình bên nhà trai trao quà to thế, mình không có gì cho con cũng tội bà nhỉ. Giờ không biết xoay đâu ra tiền mà cho con, ít ra cũng phải có 5 cây mới mát mặt con mình”.

Nghe bố mẹ nói thế, tôi buồn lòng vô cùng. Là con gái, học xong ra trường chưa làm được gì cho bố mẹ, nay lấy chồng còn khiến bố mẹ phải phiền lòng, suy nghĩ.

Những ngày sau đó, bố mẹ tôi đi vắng suốt. Cho tới hôm cưới, mẹ lên trao cho tôi 5 cây vàng như bố tôi đã nói. Còn bố mẹ chồng cũng không kém phần long trọng khi trao cho con dâu, con trai 10 cây vàng trước mặt khách quan hai họ.

Ngày cưới, khi khách khứa đã về hết, tôi xuống bếp hầm nồi cháo gà rồi mang qua cho bố mẹ chồng ăn tạm. Khi định gõ cửa phòng, tôi giật mình nghe tiếng mẹ chồng lảnh lót: “Ông thấy chưa, mình có làm thế, bố mẹ cái H. mới chịu hồi môn cho con 5 cây vàng, còn không thì còn lâu nhé. Ông cứ để thế, hôm nào có việc, tôi sẽ đòi lại số vàng đã trao cho vợ chồng nó. Số tiền mua vàng tôi phải rút sổ tiết kiệm để làm đẹp mặt cho nhà mình đấy”.

Khi nghe xong những lời bố mẹ chồng nói, tôi thật sự sốc, tôi không ngờ ông bà lại có những toan tính như thế. Việc ông bà trao của hồi môn cho con dâu “hậu hĩnh” đều có lý do của mình, tôi quá cả tin khờ dại nên vô tình khiến bố mẹ mình phải nai lưng lo lắng chuyện chẳng đâu vào đâu.

Từ hôm đó, dù bố mẹ chồng vẫn tỏ ra vui vẻ, nhưng tôi cảm thấy sợ bởi những toan tính của ông bà. Nhiều lúc, tôi thấy mệt mỏi với sự giả tạo đó vô cùng, giờ tôi biết phải làm sao đây?

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thư tamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo điện tử Người Đưa Tin và báo Đời sống & Pháp luật.

Phương VY

Bạn đang đọc bài viết Toan tính của bố mẹ chồng khi trao 10 cây vàng cho con dâu ngày cưới tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất