Tội lỗi của gã tài xế với nữ chủ quán cà phê

Võ Công Thư
Thứ 4, 16/08/2023 | 20:00
0
Sau khi mua dâm nữ chủ quán cà phê, Trương Công Minh đã ra tay sát hại nạn nhân và cướp nhiều tài sản có tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

Từ cái chết thương tâm của nữ chủ quán 41 tuổi

Khoảng 17h ngày 25/11/2022, người dân sinh sống tại khu vực cầu Mồng Gà, ấp 2, xã Long An, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An khi đi ngang qua quán cà phê trên địa bàn thấy vắng lặng, không có khách uống nước trong quán như thường ngày.

Thấy bất thường, một số người đã vào trong quán tìm hiểu và tá hỏa phát hiện chị H.H.D., 41 tuổi, quê tỉnh Cà Mau là chủ quán cà phê nằm chết trên nền nhà với nhiều vết thương.

Hồ sơ điều tra - Tội lỗi của gã tài xế với nữ chủ quán cà phê

Giết người vì động cơ đê hèn, Trương Công Minh trả giá bằng chính mạng sống mình.

Thông tin nhanh chóng được trình báo cho cơ quan chứa năng sở tại. Công an huyện Cần Giuộc, phối hợp với Công an tỉnh Long An nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường để điều tra. Xác định đây là vụ án mạng nghiêm trọng, cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản, đồng thời tập trung lực lượng, phối hợp Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an tập trung điều tra, truy bắt đối tượng.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, lời khai của người nhà chị D. và những người quen biết nạn nhân, xác định hằng ngày nạn nhân D. có đeo nhiều trang sức, nhưng thời điểm phát hiện án mạng, những tài sản này không còn. Nhận định động cơ giết người của hung thủ là để cướp tài sản, cơ quan điều tra nhanh chóng khoanh vùng đối tượng gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định Trương Công Minh, 39 tuổi, ngụ xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là đối tượng gây án để truy bắt.

Tuy nhiên, khi đến nơi cư trú thì đối tượng này không có mặt tại địa phương và đi đâu không rõ. Lần theo dấu vết tội phạm, cơ quan điều tra phát hiện sau khi gây án, Trương Công Minh di chuyển về hướng Tp.HCM, sau đó đến tỉnh Đồng Nai.

Quyết không để hung thủ trốn thoát, Công an tỉnh Long An, phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C02) Bộ Công an bắt giữ đối tượng Minh khi hắn vừa điều khiển xe về đến ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Đối tượng Minh bị di lý về Công an tỉnh Long An để phục vụ điều tra.

Hé lộ tội ác của gã tài xế xe đường dài

Tại cơ quan điều tra, Minh khai mình là tài xế xe đường dài. Do nhiều lần đến quán cà phê của chị D. tại xã Long An, huyện Cần Giuộc nên Minh quen biết và để ý chị D. thường mang nhiều đồ trang sức bằng vàng có giá trị.

Sáng ngày 25/11/2022, Minh đón xe từ Tp.HCM đến huyện Cần Đước rồi ghé chợ mua 1 con dao nhọn và 1 cuộn băng keo nhằm mục đích dùng băng keo cột tay, bịt miệng và dùng dao đâm chị D. để cướp tài sản.

Để tránh bị phát hiện, Minh bắt xe ôm đến gần cầu Mồng Gà, xã Long An, huyện Cần Giuộc rồi một mình đi bộ lại quán cà phê của chị D..

Tại đây, Minh thỏa thuận mua dâm chị D. với giá 600 ngàn đồng và được chị D. đồng ý. Sau khi “vui vẻ”, Minh trả 300 ngàn đồng và nợ lại 300 ngàn đồng. Không đồng ý cho Minh nợ nên chị D. chửi Minh.

Do có ý định giết chị D. từ đầu, sẵn việc bị chửi, Minh rút dao từ túi quần đâm 1 nhát vào vùng bụng chị D. nhưng bị chị D. chụp được con dao. Sau đó, 2 người giảng hòa, Minh còn băng bó tay cho chị D..

Sau đó, chị D. kêu Minh đi về và đi ra phía trước mở cửa, còn Minh đi phía sau. Do sợ chị D. ra ngoài cửa truy hô nên Minh quyết định giết chết chị D. để bịt đầu mối.

Khi chị D. đang quay ra hướng cửa sắt phía trước nhà thì Minh tiếp tục lấy con dao đâm từ phía sau khiến chị D. nằm gục tại chỗ.

Gây án xong, Minh giật sợi dây chuyền trên cổ chị D. rồi đi vào sau nhà lục tủ lấy túi xách chứa nhiều trang sức và tiền mặt bỏ trốn.

Minh mang sợi dây chuyền cướp được của nạn nhân đến một tiệm vàng ở khu vực chợ Rạch Kiến, huyện Cần Đước bán với giá gần 32 triệu đồng và thuê xe ôm chở đi Tp.HCM trước khi trở về huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai tiếp tục công việc lái xe như chưa có chuyện gì xảy ra.

Nhưng chưa đầy 48 giờ sau khi gây án, Minh bị bắt khi vừa điều khiển xe về đến ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, sau khi sát hại chị D., đối tượng Trương Công Minh cướp tài sản của nạn nhân với tổng giá trị trên 170 triệu đồng.

Trương Công Minh bị khởi tố, truy tố về các tội Giết người và Cướp tài sản. Ngày 15/8/2023, Minh bị TAND tỉnh Long An đưa ra xét xử về các tại danh vừa nêu.

Tại phiên tòa, Minh thừa nhận đã một mình gây ra cái chết cho nạn nhân D. và động cơ giết người là để cướp tài sản. Tỏ ra hối hận, Minh xin lỗi người nhà chị D. và mong được pháp luật khoan hồng. Tuy nhiên, sự hối hận của Minh là không đủ vì hành vi phạm tội của Minh quá đê hèn, có tính chất côn đồ nên không thể tha thứ.

Theo HĐXX, hành vi của Trương Công Minh là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác là thứ quý giá nhất được pháp luật bảo vệ. Sau khi giết người, Minh còn thực hiện thêm một tội nữa là cướp tài sản nên cần tuyên mức án nghiêm khắc nhất.

Xét bị cáo Trương Công Minh không còn khả năng cải tạo để trở thành người tốt, cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn khỏi đời sống xã hội mới đủ tác dụng giáo dục, răn đe phòng ngừa chung.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt theo quy định pháp luật, HĐXX quyết định tuyên phạt Trương Công Minh án tử hình về tội Giết người, 10 năm tù về tội Cướp tài sản. Tổng hình phạt mà bị cáo Minh phải chấp hành là tử hình.

Tử hình kẻ giết, đốt xác nữ chủ quán cà phê

Thứ 3, 21/02/2023 | 19:00
Hai giờ sáng, Được vào quán cà phê thỏa thuận sử dụng “dịch vụ nhạy cảm”. Xong việc, Được giết chủ quán cà phê rồi phóng hỏa phi tang.

Y án kẻ giết chủ quán cà phê vì không thỏa thuận được tiền kích dục

Thứ 4, 12/07/2017 | 19:21
Trong lúc kích dục, chủ quán cà phê làm Hậu đau nên gã không muốn thanh toán theo thỏa thuận ban đầu. Từ đó, chủ quán và Hậu xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát.
Cùng tác giả

Xuất hiện tài liệu mới, tòa trả hồ sơ vụ giám đốc lừa đảo 3,2 triệu USD

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:32
Bị cáo Hải khai sau khi nhận tiền cọc mua bán găng tay y tế của 3 công ty nước ngoài, Hải đã chỉ đạo thủ quỹ rút đưa hết cho một người khác chứ không sử dụng.

Cựu Giám đốc Bệnh viện Tp.Thủ Đức bị tuyên phạt 21 năm tù

Thứ 6, 01/12/2023 | 16:18
Bị xác định vai trò chủ mưu, bị cáo Nguyễn Minh Quân bị tuyên phạt 21 năm tù về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Tham ô tài sản.

Vụ “thông thầu” tại bệnh viện Thủ Đức: Bị cáo Quân nói bị vu khống

Thứ 5, 30/11/2023 | 10:43
Bị cáo Nguyễn Minh Quân bị cáo buộc Tham ô hơn 100 tỷ đồng, tuy nhiên khi ra tòa Quân nói mình bị vu khống và “không biết bản chất sự việc của vụ án là gì”.

Vụ truy sát Quân ‘Xa lộ’: Không tăng án với nữ chủ mưu vụ án

Thứ 5, 30/11/2023 | 09:18
Chiều 29/11, TAND Cấp cao tại Tp.HCM tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ truy sát Mai Văn Quân (tức Quân “xa lộ”).

Vụ vi phạm đấu thầu tại Bệnh viện Thủ Đức: Trợ thủ đắc lực của bị cáo Nguyễn Minh Quân từng là nhân viên rửa xe

Thứ 4, 29/11/2023 | 17:04
Vụ án thông thầu tại BV Tp.Thủ Đức có tất cả 8 bị cáo, bị đưa ra xét xử về các tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Tham ô tài sản, Rửa tiền.
Cùng chuyên mục

Bà Rịa -Vũng Tàu: Điều tra vụ mâu thuẫn dẫn đến xô xát, anh đâm em ruột tử vong

Thứ 4, 06/12/2023 | 07:00
Trong lúc xô xát ruợt đuổi đánh nhau, Phái dùng dao đâm em ruột tử vong rồi đến cơ quan công an địa phương tự thú và khai nhận hành vi của mình.

Kiên Giang: 40 năm tù cho 9 bị cáo tổ chức hỗn chiến

Thứ 3, 05/12/2023 | 20:37
Ngày 5/12, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt tổng cộng 40 năm tù về tội Giết người và Gây rối trật tự công cộng với 9 bị cáo.

Phạt cựu Thiếu tá tông chết nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận 14 tháng tù

Thứ 3, 05/12/2023 | 19:29
HĐXX tuyên phạt cựu Thiếu tá tông chết nữ sinh lớp 12 ở tỉnh Ninh Thuận 14 tháng tù. Đồng thời, bồi thường cho gia đình bị hại hơn 245 triệu đồng.

Xuất hiện tài liệu mới, tòa trả hồ sơ vụ giám đốc lừa đảo 3,2 triệu USD

Thứ 3, 05/12/2023 | 16:32
Bị cáo Hải khai sau khi nhận tiền cọc mua bán găng tay y tế của 3 công ty nước ngoài, Hải đã chỉ đạo thủ quỹ rút đưa hết cho một người khác chứ không sử dụng.

Sắp mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ “Chuyến bay giải cứu” trong 4 ngày

Thứ 2, 04/12/2023 | 19:01
Sau phiên tòa sơ thẩm của vụ án này, có 23 bị cáo và cá nhân có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo, trong đó cả 4 bị cáo nhận án tù chung thân đều kháng cáo.
     
Nổi bật trong ngày

Bà Rịa -Vũng Tàu: Điều tra vụ mâu thuẫn dẫn đến xô xát, anh đâm em ruột tử vong

Thứ 4, 06/12/2023 | 07:00
Trong lúc xô xát ruợt đuổi đánh nhau, Phái dùng dao đâm em ruột tử vong rồi đến cơ quan công an địa phương tự thú và khai nhận hành vi của mình.