Chuẩn bị:
- 2 chén dầu ăn
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn
- ¼ chén bột khoai tây
- 1 muỗng canh hạt bí ngô (tùy sở thích)
Nước sốt:
- ¼ cốc nước sốt cà chua
- ¼ cốc siro hoặc đường
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào chảo, đun trên lửa lớn, khuấy 1-2 phút cho đến khi sủi bọt lăn tăn. Tắt bếp và để sốt qua 1 bên.
Bước 2: Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, dùng khăn giấy thấm bớt nước trên bề mặt.
Bước 3: Nhẹ nhàng cho đậu vào 1 túi nhựa rồi thêm bột khoai tây vào, lật qua lật lại nhẹ tạy đến khi đậu được phủ đều bột khoai tây.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cẩn thận cho từng miếng đậu vào dầu nóng. Vặn lửa vừa để đậu chiên trong 2-3 phút đến khi có màu cánh gián và đạt đến độ giòn vừa phải.
Bước 5: Dùng kẹp gắp lật các miếng đậu chiên thêm 2-3 phút nước cho vàng đều và đạt đến độ giòn tan thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Bước 6: Nếu muốn ăn kèm hạt bí ngô, cho hạt bí vào chảo dầu nóng vừa chiên đậu đảo sơ khoảng 10 giây rồi tắt bếp, cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
Bước 7: Đun nóng lại chảo nước sốt, thêm đậu phụ vào đảo nhẹ tay đến khi sốt áo đều bề mặt các miếng đậu.
Bước 8: Cho ra đĩa và rắc hạt bí ngô lên trên, ăn ngay để cảm nhận được độ giòn tan của đậu cùng sốt chua ngọt hấp dẫn.
Hà Thương (Theo Maangchi)