Tối nay ăn gì: Đậu phụ sốt chua ngọt giòn ngon nóng hổi, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc

Thứ 2, 18/12/2023 14:57

Món ăn này cũng có thể nấu trong những bữa tiệc chay của gia đình.

Chuẩn bị:

- 2 chén dầu ăn

- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn

- ¼ chén bột khoai tây

- 1 muỗng canh hạt bí ngô (tùy sở thích)

Nước sốt:

- ¼ cốc nước sốt cà chua

- ¼ cốc siro hoặc đường

- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc

Cách làm:

Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào chảo, đun trên lửa lớn, khuấy 1-2 phút cho đến khi sủi bọt lăn tăn. Tắt bếp và để sốt qua 1 bên.

Đời sống - Tối nay ăn gì: Đậu phụ sốt chua ngọt giòn ngon nóng hổi, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc

Bước 2: Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, dùng khăn giấy thấm bớt nước trên bề mặt.

Đời sống - Tối nay ăn gì: Đậu phụ sốt chua ngọt giòn ngon nóng hổi, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc (Hình 2).

Bước 3: Nhẹ nhàng cho đậu vào 1 túi nhựa rồi thêm bột khoai tây vào, lật qua lật lại nhẹ tạy đến khi đậu được phủ đều bột khoai tây.

Đời sống - Tối nay ăn gì: Đậu phụ sốt chua ngọt giòn ngon nóng hổi, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc (Hình 3).

Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cẩn thận cho từng miếng đậu vào dầu nóng. Vặn lửa vừa để đậu chiên trong 2-3 phút đến khi có màu cánh gián và đạt đến độ giòn vừa phải.

Đời sống - Tối nay ăn gì: Đậu phụ sốt chua ngọt giòn ngon nóng hổi, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc (Hình 4).

Bước 5: Dùng kẹp gắp lật các miếng đậu chiên thêm 2-3 phút nước cho vàng đều và đạt đến độ giòn tan thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Đời sống - Tối nay ăn gì: Đậu phụ sốt chua ngọt giòn ngon nóng hổi, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc (Hình 5).

Bước 6: Nếu muốn ăn kèm hạt bí ngô, cho hạt bí vào chảo dầu nóng vừa chiên đậu đảo sơ khoảng 10 giây rồi tắt bếp, cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Đời sống - Tối nay ăn gì: Đậu phụ sốt chua ngọt giòn ngon nóng hổi, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc (Hình 6).

Bước 7: Đun nóng lại chảo nước sốt, thêm đậu phụ vào đảo nhẹ tay đến khi sốt áo đều bề mặt các miếng đậu.

Đời sống - Tối nay ăn gì: Đậu phụ sốt chua ngọt giòn ngon nóng hổi, ai ăn cũng khen ngon tấm tắc (Hình 7).

Bước 8: Cho ra đĩa và rắc hạt bí ngô lên trên, ăn ngay để cảm nhận được độ giòn tan của đậu cùng sốt chua ngọt hấp dẫn.

Hà Thương (Theo Maangchi)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.