Đậu phụ sốt cay kiểu Trung Hoa
Đun nóng dầu trong chảo, cắt đậu phụ thành miếng nhỏ, cho vào chảo chiên tới khi hơi vàng thì thêm tương đậu cay Doubanjiang, sốt Tàu xì Douchi, đun sôi trên lửa lớn, khi thấy mùi cay tỏa ra, cho thêm chút muối, hẹ, đảo đều là xong.
Lưu ý, tương đậu cay Doubanjiang, sốt Tàu xì Douchi đều là gia vị của Trung Quốc, thường thêm vào món đậu phụ Mapo nên rất cay. Nếu bạn không ăn cay được, có thể tùy chỉnh sử dụng tương ớt bình thường và nêm nếm tùy theo khẩu vị của mình.
Mề vịt xào
Mề vịt làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, chần sơ qua nước nóng rồi vớt ra rửa sạch. Phi thơm hành tỏi ớt, cho mề vịt vào xào chín với chút gừng và rượu nấu ăn, sau đó nêm thêm muối, hạt nêm, tiêu.
Rau diếp xào tỏi
Rau diếp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Phi thơm tỏi cho thơm, vặn lửa lớn, cho rau diếp vào xào chín, nêm thêm chút muối, nước tương, đảo đều là xong.
Phan Hằng (Theo Sohu)