Tối nay ăn gì: Không cần nấu nhiều, chỉ 3 món nhưng cả nhà vẫn no bụng

Thứ 3, 20/02/2024 14:51

Thực đơn này rất hao cơm, thích hợp cho những gia đình bận rộn.

Đậu phụ sốt cay kiểu Trung Hoa

img

Đun nóng dầu trong chảo, cắt đậu phụ thành miếng nhỏ, cho vào chảo chiên tới khi hơi vàng thì thêm tương đậu cay Doubanjiang, sốt Tàu xì Douchi, đun sôi trên lửa lớn, khi thấy mùi cay tỏa ra, cho thêm chút muối, hẹ, đảo đều là xong.

Lưu ý, tương đậu cay Doubanjiang, sốt Tàu xì Douchi đều là gia vị của Trung Quốc, thường thêm vào món đậu phụ Mapo nên rất cay. Nếu bạn không ăn cay được, có thể tùy chỉnh sử dụng tương ớt bình thường và nêm nếm tùy theo khẩu vị của mình.

Mề vịt xào

img

Mề vịt làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, chần sơ qua nước nóng rồi vớt ra rửa sạch. Phi thơm hành tỏi ớt, cho mề vịt vào xào chín với chút gừng và rượu nấu ăn, sau đó nêm thêm muối, hạt nêm, tiêu.

Rau diếp xào tỏi

img

Rau diếp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Phi thơm tỏi cho thơm, vặn lửa lớn, cho rau diếp vào xào chín, nêm thêm chút muối, nước tương, đảo đều là xong.

Phan Hằng (Theo Sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.