Cá nấu bia
Cạo vảy cá vược, làm sạch mang, rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo xoa rượu nấu ăn, muối, bột bắp lên 2 mặt và bụng cá. Thêm bột bắp có thể giúp cá không bị tróc da khi chiên. Tiếp tục cho cá vào chảo dầu nóng, chiên vàng 2 mặt.
Cho hành tây vào chảo xào thơm, thêm nước tương, vài quả cà chua và ớt chuông cắt nhỏ, 1 lon bia, đun nhỏ lửa cho cá vược cho đến khi ngấm gia vị, nước sệt lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Canh mướp đắng, đậu nành, sườn heo
Đầu tiên cắt đôi quả mướp đắng, bỏ cùi và hạt, cắt thành từng miếng nhỏ, đậu nành rửa sạch, chặt sườn thành từng miếng nhỏ, ướp với muối, rượu nấu ăn và bột bắp.
Cho mướp đắng, đậu nành và nước vào nồi, đun sôi trên lửa lớn rồi giảm lửa đun liu riu trong 30 phút, cho sườn heo vào tiếp tục đun nhỏ lửa trong 30 phút, nêm muối trước khi tắt.
Rau diếp xào
Rau diếp rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng dầu tron chảo, cho rau diếp vào xào trên lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ trong 1 phút, nêm thêm chút muối là xong.
Phan Hằng (Theo Sohu)