Váng đậu trộn
Váng đậu rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Đun sôi nước, cho váng đậu cắt miếng vào chần khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tỏi băm nhuyễn, trộn với nước tương, đường, sa tế mè rang, sau đó đổ vào váng đậu, thêm rau mùi, trộn đều rồi thưởng thức.
Chả giò chiên
Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua chả giò đông lạnh. Làm nóng chảo dầu, cho chả giò vào chiên, vặn lửa nhỏ, lật nhiều lần để các mặt của chả giò được chín vàng.
Canh ngao cải bẹ
Ngao mua về ngâm trong nước muối có pha chút dầu trong 1 tiếng để nhả hết cát. Đun sôi nước, cho ngao vào, khi thấy nước sôi trở lại, ngao há miệng, thêm cải bẹ, gia vị, nêm nếm cho vừa miệng.
Gan luộc
Gan mua về cắt miếng lớn, chà xát với muối, ngâm trong nước một lát cho ra bớt tiết thừa. Đun sôi nước, thêm sả đập dập, muối, gừng, rượu nấu ăn, cho gan vào luộc trong 30 phút. Sau đó vớt gan ra cho vào thau nước lạnh. Khi ăn chỉ cần cắt miếng nhỏ, chấm với nước mắm tỏi ớt hoặc xì dầu tỏi ớt.
Phan Hằng (Theo Sohu)